Sử dụng công nghệ AI, đạo diễn Top Gun: Maverick tạo ra kỳ tích cho nam diễn viên bị mất giọng nói

Val Kilmer có màn trở lại ấn tượng trong Top Gun: Maverick sau 36 năm kể từ khi nổi tiếng trên màn ảnh rộng với vai Tom “Iceman” Kazansky trong Top Gun. Không còn là chàng phi công trẻ tài năng luôn tranh đua với Pete “Maverick” Mitchell (Tom Cruise), Iceman giờ là một chỉ huy cấp cao trong lực lượng hải quân Mỹ và đã lui về hậu trường nghỉ ngơi.

Sử dụng công nghệ AI, đạo diễn Top Gun: Maverick tạo ra kỳ tích cho nam diễn viên bị mất giọng nói - Ảnh 1.

Iceman do Val Kilmer thủ vai (trái) và Maverick do Tom Cruise đóng trong Top Gun (1986)

Với uy tín của mình, ông đưa Maverick trở lại trường Top Gun để huấn luyện những phi công trẻ xuất chúng trước khi cùng họ thực hiện một nhiệm vụ không tưởng. Dù xuất hiện không nhiều, nhân vật của Val Kilmer khiến người hâm mộ lâu năm bùi ngùi khi có màn tái ngộ xúc động với Pete Mitchell.

Ngôi sao điện ảnh này đã vượt qua cuộc chiến với căn bệnh ung thư vòm họng ảnh hưởng đến giọng nói của ông. Kilmer phát hiện ra căn bệnh mà mình mắc phải vào năm 2017. Đạo diễn Joseph Kosinski đã tìm ra cách để đưa nam diễn viên này quay trở lại với Top Gun: Maverick. Đáng chú ý nhất, nhóm sáng tạo đã tìm ra cách đưa giọng nói của Kilmer vào phim, thứ mà Kilmer đã mất khả năng trong quá trình điều trị.

Sử dụng công nghệ AI, đạo diễn Top Gun: Maverick tạo ra kỳ tích cho nam diễn viên bị mất giọng nói - Ảnh 2.

Hình ảnh “Iceman” Val Kilmer trong Top Gun: Maverick

The New York Post tiết lộ đội ngũ sản xuất đã nhờ sự hỗ trợ của một công ty AI (trí tuệ nhân tạo) để tái tạo lại giọng nói của Val thông qua các bản ghi âm của ông trong suốt sự nghiệp. Nhờ vào những dữ liệu âm thanh này, các chuyên gia đã tạo nên lời thoại hiếm hoi của nam diễn viên 63 tuổi và lồng tiếng vào cảnh phim đầy xúc động trong Top Gun: Maverick.

Sử dụng công nghệ AI, đạo diễn Top Gun: Maverick tạo ra kỳ tích cho nam diễn viên bị mất giọng nói - Ảnh 3.

Val Kilmer (phải) xúc động khi giọng nói của mình được tái tạo chân thực không khác giọng gốc trong Top Gun: Maverick

Val Kilmer không khỏi xúc động khi giọng nói của mình được tái tạo chân thực không khác giọng gốc. Ông xúc động chia sẻ: “Tôi biết ơn toàn bộ đội ngũ tại Sonantic, những người đã khôi phục lại giọng nói của tôi một cách tuyệt vời theo cách mà tôi chưa bao giờ tưởng tượng được. Là con người, khả năng giao tiếp là cốt lõi của sự tồn tại và tác dụng phụ của bệnh ung thư vòm họng đã cướp mất đi của tôi điều này. Thế nhưng giờ đây tôi đã có cơ hội tiếp tục được nghe thấy giọng nói của mình bằng một thứ công nghệ tuyệt vời, đây là một món quà vô cùng đặc biệt”.

Thật sự đây là một điều vô cùng ý nghĩa khi đội ngũ sản xuất của Top Gun: Maverick đã tìm ra cách để Val Kilmer góp mặt trong bộ phim vừa xúc động vừa hết sức chân thực. Hy vọng rằng, thành công của Val Kilmer và vai diễn vô cùng ý nghĩa trong Top Gun: Maverick sẽ là động lực để công nghệ AI này có thể cứu lấy giọng nói của nhiều người. Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

/?s=su-dung-cong-nghe-ai-dao-dien-top-gun-maverick-tao-ra-ky-tich-cho-nam-dien-vien-bi-mat-giong-noi-20220602144726778.chn