Tin vui cho game thủ Việt: Qua thời bão giá VGA, RTX 3070 giảm mạnh đến bất ngờ

Trong 2 năm vừa qua, game thủ Việt dường như đã gặp 1 phen điêu đứng khi giá VGA liên tục tăng cao. Một phần do sự thiếu hụt đầu vào nguyên vật liệu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên toàn cầu, phần khác là sự biến động khó lường của thị trường tiền số, nhu cầu sắm “trâu cày” tăng mạnh khiến giá card màn hình đạt đỉnh. Có thời điểm, những chiếc VGA đầu bảng như RTX 3090, 3070 có giá cao ngất ngưởng lên đến hàng chục triệu đồng… thậm chí được coi là giấc mơ của mọi game thủ Việt khi tậu một dàn máy để chiến game.

Tuy nhiên giờ đây những tháng ngày sóng gió đã tạm qua, trên các diễn đàn đã nhộn nhịp trở lại những post “họp chợ VGA” để anh em trao đổi, tranh thủ tậu cho mình một chiếc card màn hình chinh chiến sau những tháng ngày dài phải… nhẫn nhịn.

Tin vui cho game thủ Việt: Qua thời bão giá VGA, RTX 3070 giảm mạnh đến bất ngờ - Ảnh 1.

Một post “họp chợ VGA” trên Facebook thu hút hàng trăm comment trao đổi mua bán

Theo báo cáo gần đây của PCGamer, thị trường linh kiện máy tính và đặc biệt là card đồ họa đã có những chuyển biến tích cực. PCGamer cho biết do nhiều nhà máy sản xuất linh kiện đang hoạt động hết công suất trở lại, vì thế mà số lượng các lô hàng card đồ họa xuất ra ngoài thị trường đang tăng một cách chóng mặt. Cụ thể, so với năm 2021, số lượng card đồ họa mới sản xuất năm 2022 sẽ tăng 30%. Con số sẽ khiến mặt bằng giá cả của sản phẩm này chắc chắn sẽ được bình ổn sau thời gian dài bão giá.

Song việc giảm giá là không đồng đều, do năng lực sản xuất và cả chiến lược kinh doanh của mỗi hãng là khác nhau. Đơn cử, giờ đây một chiếc Galax RTX 3070 mới tinh fullbox 100% (đủ “khỏe” để chiến gần như tất cả game hiện nay) đã giảm cực mạnh khiến cộng đồng game thủ phải bất ngờ.

Tin vui cho game thủ Việt: Qua thời bão giá VGA, RTX 3070 giảm mạnh đến bất ngờ - Ảnh 2.

So với thời điểm này năm ngoái, mức giá hơn 11 triệu để sở hữu RTX 3070 gần như là không tưởng

Nhìn sang các mã VGA khác trên thị trường, nhìn chung đã có những tín hiệu bình ổn: Không còn hiện tượng “cháy hàng”, “mua bia kèm lạc” khi yêu cầu phải ráp cả bộ máy mới bán VGA… song nổi bật giảm sâu như mã Galax RTX 3070 là vô cùng hiếm.

Cái tên Galax cũng đã khá quen thuộc với làng gaming, với những chiếc card đồ họa xịn sò, đặc biệt là dòng Hall of Fame trứ danh, hay loạt VGA có màu sắc đặc biệt như trắng, hồng cá tính…

Tin vui cho game thủ Việt: Qua thời bão giá VGA, RTX 3070 giảm mạnh đến bất ngờ - Ảnh 3.

Game thủ Việt đã có thể tiếp cận với những chiếc VGA “về với giá trị thực”

Tham khảo qua các cửa hàng bán lẻ như BảoLongPC, KCC Shop hay trên các group linh kiện PC… một chiếc Galax GeForce RTX 3070 giờ chỉ ở mức trên 11 triệu đồng, RTX 3080 khoảng 17,5 triệu – mức chưa từng thấy trong 2 năm bão giá vừa qua.

Tin vui cho game thủ Việt: Qua thời bão giá VGA, RTX 3070 giảm mạnh đến bất ngờ - Ảnh 4.

Đã có những tín hiệu tích cực khi nguồn hàng dồi dào và giá tốt cho game thủ Việt

Giá trị của một chiếc VGA được quyết định bởi giá thành / hiệu năng mang lại. Với một số tiền bỏ ra, người sử dụng luôn mong muốn đáp ứng tối đa nhu cầu làm việc cũng như giải trí của mình. Có lẽ ước mơ của các game thủ thành sự thật khi mức giá vô cùng hấp dẫn và là hành động thiết thực của hãng VGA nhằm đáp ứng mong mỏi cũng như trải nghiệm giá trị thực sự của dòng RTX 3000 series của người tiêu dùng bấy lâu nay.

/?s=tin-vui-cho-game-thu-viet-qua-thoi-bao-gia-vga-rtx-3070-giam-manh-den-bat-ngo-20220603021102844.chn