Sự kiện PlayStation Days of Play sắp sửa bắt đầu tiết lộ các tựa game mới

Việc bắt đầu sự kiện PlayStation Days of Play được cho là sẽ bắt đầu vào tuần tới, mặc dù vẫn chưa có thông báo chính thức từ phía Sony.

Tháng 6 đã gần đến, và cùng với đó là các sự kiện trò chơi lớn của cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Mọi con mắt đều đổ dồn vào sự kiện PlayStation, hãng đã chọn bỏ qua các sự kiện E3 liền kề trong nhiều năm nay.

Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn cản những người hâm mộ PlayStation hy vọng vào một màn trình diễn lớn hơn sẽ xuất hiện trong năm nay. Mặc dù PlayStation State of Play vào tháng 6 có thể vẫn đang được phát sóng, nhưng việc tổ chức sự kiện PlayStation Days of Play hàng năm giờ đây là điều chắc chắn sẽ dùng để xem như thay thể cho sự kiện E3 mà Sony luôn góp mặt, chỉ còn khoảng một tuần nữa thôi là sự kiện sẽ chính thức bắt đầu.

Những tin đồn về việc bắt đầu sự kiện PlayStation Days of Play vào năm 2022 bắt đầu lan truyền nhanh vào tuần trước sau khi tài khoản Twitter của Cheap Ass Gamer chia sẻ ngày 25 tháng 5 trên tài khoản Twitter của mình. Tuy nhiên, vẫn không hề có thông báo chính thức, một số người đã nghi ngờ về ngày này là giả trước đó. Tuy nhiên ngay sau đó, thông tin này hiện đã được chấp thuận bởi một công ty tổng hợp bán hàng Twitter khác, Wario64, cùng với một số thông tin bổ sung xác nhận là thông tin thật.

Thông điệp của Wario64 trên Twitter bắt đầu bằng cách nhắc lại ngày bắt đầu 25 tháng 5 cho Days of Play của PlayStation. Đính kèm với dòng tweet của anh ấy là một hình ảnh giống như được cắt từ một email hoặc quảng cáo nào đó.

Ngoài ngày bắt đầu được ghi rõ trên hình ảnh xác nhận rằng Days of Play sẽ kết thúc vào ngày 8 tháng 6. Bên cạnh đó chi tiết mới khẳng định cho điều này đó là xuất hiện một dòng là thông báo với một đoạn mô tả “Sự kiện PlayStation của mùa hè đã đến”, không rõ là anh chàng Wario64 này lấy được nguồn thông tin từ đâu.

Không có chi tiết nào liên quan đến những gì sẽ được giới thiệu trong sự kiện PlayStation Days of Play 2022 theo thông tin được chia sẻ, nhưng Wario64 đã cung cấp một số gợi ý, sau khi một người theo dõi hỏi liệu sẽ có phiên bản giới hạn PS5 trong đợt giảm giá hay không, Wario64 cũng chỉ hàm ý nói rằng gói PS5 này sẽ được công bố bán ngay trong ngày đầu của sự kiện Days of Play 2022.

Sự kiện đi kèm với đợt giảm giá hàng năm có hàng chục bản phát hành trò chơi kỹ thuật số PlayStation chính được bán ra. Ví dụ, đợt giảm giá năm ngoái đã giảm giá đáng kể cho các tựa game sau như Ghost of Tsushima, The Last of Us 2, Demon’s Souls và Marvel’s Spider-Man: Miles Morales. Tuy nhiên, Days of Play cũng được biết đến với việc giảm giá phần cứng và phụ kiện PlayStation, cũng như các gói dịch vụ đăng ký PlayStation Plus. 

Mặc dù không rõ Cheap Ass Gamer và Wario64 lấy thông tin của họ về sự kiện PlayStation Days of Play 2022 ở đâu, nhưng chúng là những nguồn đáng tin cậy nhất cho đến hiện tại. Do đó, một thông báo chính thức có thể sẽ được đưa ra trong những ngày tới.

Đối với những game thủ PS4 và PS5 đang tìm kiếm ưu đãi giảm giá về game, phụ kiện hay bất kỳ thứ gì khác thì hãy yên tâm, vì thời gian đã gần kề, sự kiện PlayStation Days of Play 2022 dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 25 tháng 5 đến ngày 8 tháng 6. Hy vọng sẽ có thêm nhiều tựa game hấp dẫn được Sony công bố cho chúng ta có một bữa tiệc hoành tráng đúng nghĩa của làng game năm nay.