Hướng dẫn Elden Ring cách đánh bại con trùm The Draconic Tree Sentinel

Draconic Tree Sentinel là phiên bản chết chóc hơn của một trong những con trùm đầu tiên trong Elden Ring. Việc đánh bại con trùm này đòi hỏi người chơi cần phải có nhiều kỹ năng hơn,  bài viết này KenhTinGame sẽ hướng dẫn bạn mẹo giết con trùm này dễ thở so với cách chiến đấu thông thường.

Tree Sentinel là một trong những kẻ thù đầu tiên mà các Tarnished sẽ gặp phải trong Elden Ring, và phiên bản Draconic là người anh em họ đáng sợ hơn của con trùm này. Nếu không có bất kỳ sự chuẩn bị nào kỹ càng, bạn sẽ thua nó ngay lập tức khi bắt đầu trận đánh. Mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn ngay khi bạn có được con chiến mã Torrent, giúp bạn né tránh các đòn đánh của con trùm này dễ thở hơn.

Tree Sentinels là một số kẻ thù tàn bạo nhất trong The Lands Between. Trong suốt lịch sử của vùng đất này, các Sentinel nhận ra rằng để đối mặt với rồng trong trận chiến, họ cần phải tự mình trở thành một phần của rồng, và đó là nơi xuất hiện của Draconic Tree Sentinel. Sau đây sẽ là cách mà bạn có thể đánh bại kẻ thù đáng gờm này.

Về mọi mặt, Draconic Tree Sentinel là một thử thách đáng sợ hơn Tree Sentinel thông thường. Chúng rất thích sử dụng quả cầu lửa để gây sát thương cho người chơi ở cự ly gần, cũng như sử dụng khiên và búa của họ trong các cuộc tấn công cực kỳ nhanh chóng để áp đảo bạn.

Draconic Tree Sentinel sẽ sử dụng một số đòn tấn công khác nhau bằng chiếc búa của mình ở cự ly gần gây ra một lượng sát thương cực lớn kết hợp thành một chuỗi combo. Anh ta sẽ sử dụng Lunging Strike để thu hẹp khoảng cách và bắt đầu một đòn kết hợp để kết liễu bạn. Lúc này những gì cần làm là lăn về phía bên kia của tấm khiên khổng lồ bạn tránh được đòn đánh nguy hiểm này của hắn.

Đòn tấn công AOE Sentinel Slam này sẽ được nhận hiệu lệnh bởi con ngựa của Sentinel đang ở phía sau khi anh ta giơ chiếc búa của mình lên cao. Sau một khoảng thời gian dài, anh ta sẽ vung búa xuống và sẽ gây sát thương cho những ai đứng ở khu vực gần đó. Điều này có thể được né tránh bằng cách sử dụng i-frame trong khi lăn để tránh né, dễ dàng hơn nữa thì bạn chỉ việc bỏ chạy ra xa khi hắn sử dụng chiêu thức này để đảm bảo an toàn.

Một trong những đòn tấn công khó chịu nhất mà Draconic Tree Sentinel có thể sử dụng là những quả cầu lửa, chủ yếu được sử dụng khi người chơi cố gắng hồi máu. Mẹo là người chơi có thể đợi ngựa bắn một quả cầu lửa rồi hẵng hồi máu. Để né chúng thì bạn chỉ cần lăn sang một bên và ở cự ly gần trong khi lăn về phía lá chắn của Sentinel.

Ở dạng 2 sau khi hạ 50% HP của con trùm này, nó sẽ bắt đầu xuất hiện 2 chiêu thức khủng hoàn toàn mới và có độ nguy hiểm cao. Đó là các Lightning Wave – Sóng sét. Cụ thể là Draconic Tree Sentinel sẽ dùng vũ khí của mình vuốt về phía trước, tạo ra một làn sóng sét lớn sẽ truy đuổi người chơi trong một phạm vi dài. Cách duy nhất để né tránh chiêu này là nhanh chóng lướt qua chúng vào đúng thời điểm.

Chiêu 2 là Horned Bolt, Draconic Tree Sentinel sẽ bắt đầu một cuộc tấn công tương tự như Shield Smash, nhưng khi tấm khiên được hạ xuống, một tia sét sẽ tấn công ngay nơi người chơi đang đứng. Người chơi có thể né tránh bằng cách đứng ngay dưới khiên của hắn ta hoặc né ngay khi anh ta hạ khiên xuống, phải căn thật chính xác nếu không muốn ăn đòn đau.

Ngoài ra thì Thunderous Smite, ,ột phiên bản thậm chí còn nguy hiểm hơn đòn Sentinel Slam, cú đánh này cũng có những làn sóng gợn ngẫu nhiên lan tỏa ra từ đòn tấn công AOE. Bạn sẽ cần phải có nhiều kỹ năng để thoát khỏi đòn này, bằng không chắc chắn bị mất một lượng HP kha khá.

Bạn nên tập trung lăn và đánh vào phía bên trái hoặc phải của con trùm để tránh một số đòn tấn công bằng búa của hắn. Về cách gây sát thương tốt nhất thì đó là bạn nên triệu hồi các Spirit Ashes để cấu rỉa HP của nó nhanh nhất có thể. Ngoài ra bạn có thể giết con trùm này mà không cần tham chiến, mẹo là bạn có thể lẻn ra sau lưng hắn đi chậm và sử dụng Poison Mist nhiều lần trong khoảng thời gian liên tục 15 phút. Vật phẩm này sẽ làm cạn kiệt sức khỏe của con trùm này cho đến khi hắn ngã lưng ngựa và chết mà không hề nhận biết bị đánh lén, thú vị phải không bạn cũng nên thử cách giết trùm này để thấy nó buồn cười ra sao, và xin chúc mừng bạn đã hạ được con trùm cực kỳ khó chịu trong game.