Một số thông tin mới về dự án Silent Hill 2 Remake được cho là đang phát triển

Có rất nhiều tin đồn trên mạng gần đây khẳng định rằng Konami có thể hợp tác với Bloober Team để làm lại Silent Hill 2 Remake, bạn nghĩ sao về điều này?

Thập kỷ vừa qua chúng ta đã chứng kiến nhà phát hành trò chơi điện tử Konami thực hiện những thay đổi lớn nhằm khắc phục sai lầm trong quá khứ. Đã từng có thời điểm Konami là một trong những nhà phát hành được kính trọng nhất trong ngành làm game, vì họ luôn phát triển những tựa game cổ điển và được giới phê bình đánh giá cao như Castlevania, Metal Gear Solid và Silent Hill, nhưng hãng đã chuyển sự chú ý khỏi trò chơi truyền thống để theo đuổi các dự án khác. Những thay đổi này khiến Konami dần hủy bỏ Silent Hills, sau này một dự án Silent Hill khác được thực hiện bởi Hideo Kojima, đáng tiếc họ đã tìm cách can thiệp và phá để dự án này không thể ra mắt người chơi ngay sau đó.

Trong suốt một thập kỷ người hâm mộ đã không hề thấy thêm bất kỳ phiên bản Silent Hill nào ra mắt, nhưng có vẻ như điều đó có thể sớm thay đổi. Những tin đồn từ các nguồn uy tín cho thấy Konami có nhiều dự án Silent Hill đang được phát triển tại các studio khác nhau. Một dự án là game Silent Hill hoàn toàn mới đang được thực hiện bởi một studio đến từ Nhật Bản, trong khi một dự án khác lại là game phiêu lưu kể chuyện giống với các dự án của Telltale Games, và có thể chúng đang được thực hiện tại Annapurna Interactive. Tuy nhiên, dự án thứ ba được đồn đại gần đây có lẽ là dự án thú vị nhất nằm trong số các dự án mới của Silent Hill.

Giả sử những tin đồn này là thật, thì Konami rõ ràng đang phát triển một phiên bản làm lại của Silent Hill 2. Người hâm mộ lần đầu tiên biết đến dự án tiềm năng này khi NateTheHate đăng thông tin về nó trên Twitter. Theo NateTheHate, Silent Hill 2 Remake đang được phát triển tại Bloober Team, studio đứng sau các trò chơi như Layers of Fear và The Medium, và đây sẽ là một bản làm lại có đầu tư chứ không phải là một bản làm lại đơn giản như các game thông thường.

Nếu thông tin của NateTheHate là chính xác, bản làm lại Silent Hill 2 sẽ khá tham vọng. Sẽ có nhiều thay đổi mới bao gồm các câu đố trong game sẽ được làm lại, cùng với việc bổ sung thêm nhiều ending mới. Đáng chú ý là game sẽ độc quyền cho PlayStation 5 trong một thời gian, điều này sẽ giúp hệ máy này của Sony lấy lại vị thế trước gã đối thủ Xbox Series X của Microsoft, và đó sẽ là thỏa thuận mới của Konami và Sony.

Nếu bản làm lại của Silent Hill 2 là có thật, hy vọng người hâm mộ sẽ sớm được nhìn thấy nó. Có những người nghi ngờ về việc Bloober Team có thể thực hiện một dự án Silent Hill tập trung vào góc nhìn thứ nhất pha yếu tố kinh dị, nhưng The Medium lại chơi rất giống với một tựa game kiểu Silent Hill cổ điển, và vì vậy sẽ rất thú vị khi đội ngũ phát triển có thể thành công hay không trong việc hồi sinh lại thương hiệu game kinh điển một thời này.

Ngoài ra còn có một thực tế là Konami đã không giữ đoạn mã nguồn gốc của Silent Hill 2, điều này càng khiến việc chuyển thể Silent Hill HD Collection lên hệ máy khác sẽ rất khó. Vì vậy mà hãng đã quyết định sẽ làm lại các siêu phẩm và mang lên nhiều nền tảng khác nhau trong tương lai.