Sự thật mất lòng, Yuumi đang bị “ghét” từ LMHT sang ĐTCL

Yuumi đang là một trong những bị ghét nhất LMHT và cả ĐTCL với lối chơi quá khó chịu cũng như không thể bị giảm sức mạnh.

Ngày 15/05/2019, trong phiên bản 9.10, một vị tướng đáng yêu bậc nhất LMHT đã xuất hiện đó chính là Yuumi. Yuumi là một vị tướng hỗ trợ, mang ngoại hình của một cô mèo sở hữu phép thuật. Điểm đặc biệt của Yuumi là cô có thể hòa làm một với chủ nhân và không thể bị chọn làm mục tiêu, nguyện đi theo chủ nhân đến cùng trời cuối đất.

Tạo hình và lối chơi đáng yêu là vậy nhưng Yuumi thực sự rất khó chịu. Bộ chiêu thức với khả năng hỗ trợ tối đa cho chủ nhân cùng khả năng mở giao tranh không thua bất kỳ tướng chống chịu nào, Yuumi đã làm mưa làm gió kể từ thời điểm ra mắt cho đến thời điểm hiện tại.

Chưa dừng lại ở đó, sự khó chịu của Yuumi dần được game thủ LMHT phát hiện khi vị tướng này không thể bị phế và sẽ luôn có tác dụng chỉ cần cô đi theo người mạnh nhất trong đội mà chẳng cần phải là xạ thủ. Khả năng hồi phục và gia tăng tốc độ chạy vô hạn sẽ tối đa hóa sức mạnh cho bất kỳ người đồng đội nào có lợi thể, từ đó lăn cầu tuyết hoặc lật lại ván đấu trước sự bất lực của đối thủ. Một lối chơi phải nói rằng thực sự “mất dậy”.

Cho đến thời điểm hiện tại Yuumi đang là một trong số những vị tướng bị cấm nhiều nhất tại CKTG trong 2 năm trở lại đây và các những trận đấu xếp hạng. Không thể bị chết, không thể thọt, chỉ có một đồng đội mạnh, ván đấu còn gỡ được. Đến Riot Games cũng bất lực với vị tướng này dù đã có hàng tỷ lần giảm sức mạnh nhưng Yuumi vẫn là một vị tướng gây ức chế và bị ghét bởi phần lớn game thủ.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 8: Xây dựng đội hình slow roll Đạo Chích cực phổ biến tại máy chủ Trung Quốc

Không chỉ LMHT, các cờ thủ của ĐTCL cũng bắt đầu khó chịu với cô mèo này sau bản cập nhật 12.23b của ĐTCL Mùa 8. Yuumi được giảm năng lượng từ 60 >>> 50 và những bài đấu re roll Yuumi Linh Vật thống trị meta. Mỗi Mũi Tên Thơ Thẩn là một kẻ địch nằm xuống khiến các thách đấu cũng phải bất lực. Sự khó chịu không dừng lại ở đó khi cơ chế dùng chiêu của Yuumi là hướng tới mục tiêu xa nhất trong tầm đánh và chỉ cần một lần xếp cờ không may mắn, vị tướng chủ lực của ta sẽ bị hạ gục nhanh chóng, vô cùng khó chịu.