Sự xuất sắc của GAM tại VCS tương đồng với T1 tại LCK?

GAM và T1 đang tiếp tục thống trị 2 giải đấu quốc nội là VCS và LCK, có nhiều điều tương đồng được người hâm mộ phát hiện.

T1 – đội tuyển LMHT lâu đời và xuất sắc nhất thế giới tiếp tục thể hiện phong độ vượt trội của mình khi dẫn đầu LCK Mùa Xuân 2023 và bỏ xa các đối thủ bám đuổi. Sự hiểu biết về trò chơi, tư duy và đưa ra quyết định nhanh chóng đã giúp T1 luôn được đánh giá cao hơn so với các đội tuyển mạnh khác tại giải đấu khác nghiệt như là LCK.

Đương nhiên để đạt được điều đó các thành viên T1 cũng là những tuyển thủ có kỹ năng cá nhân thuộc top đầu LCK. Cộng với việc được đào tạo bài bản, chiến thuật được xây dựng rõ ràng, T1 tiếp tục trình diễn những trận đấu xuất sắc của họ. Có cảm giác như T1 luôn dồn đối thủ vào những tình huống bất lợi nhất có thể và cho người hâm mộ thấy rằng họ có thể lật kèo bất cứ lúc nào bằng khả năng macro đỉnh cao của mình.

Tại VCS, chúng ta cũng có một đội tuyển như vậy đó chính là GAM Esports. GAM đã từng có những khoảng thời gian thay đổi nhân sự liên tục nhưng sức mạnh của nhà vô địch VCS chưa từng bị suy giảm quá nhiều. Nếu T1 có bước lùi nhẹ vào những năm 2018 và 2020 thì GAM cũng vậy, họ thay đổi, thích nghi và trở lại mạnh mẽ hơn.

Nếu Faker là trái tim của T1 thì có lẽ Levi là tuyển thủ không thể thiếu của GAM trong bất kỳ thời kỳ hoàng kim nào. Chỉ cần có anh Khánh, GAM luôn còn hy vọng trong các trận đấu. Khả năng macro và giao tranh tổng của GAM cũng tiếp tục được thể hiện trong mùa giải Mùa Xuân 2023 với thành tích 4-0 sau 4 trận đấu khởi đầu. Hỗ trợ Zin đã phần nào đó hòa hợp với mái nhà xưa và GAM tiếp tục chứng minh sức mạnh của mình, trong đó bao gồm khả năng lật kèo bất cứ khi nào đánh mất lợi thế.

Xem thêm: G2 Esports đã đưa ra nhiều lựa chọn điên rồ tại CK LEC Mùa Đông nhưng bị HLV ngăn cản

Cả hai đội tuyển đều có truyền thống lâu đời tại 2 giải đấu quốc nội, cả hai cũng đã lên ngôi rất nhiều lần và vẫn tiếp tục dẫn đầu khu vực ít nhất là cho tới thời điểm hiện tại.