Sylas đi rừng Tiền mùa giải 2023 có gì đặc biệt mà những người đi rừng Hàn, thậm chí là cả Viper sử dụng?

Sylas đi rừng đang cực hot trong phiên bản Tiền Mùa Giải 2023 và được rất nhiều jungler và cả Viper lựa chọn, lối chơi này có gì đặc biệt?

Đi rừng đang là vị trí cực kỳ hot sau khi nhận được đợt chỉnh sửa lớn trong phiên bản Tiền mùa giải 2023. Từ trang bị đi rừng khởi đầu, các bãi quái, những mục tiêu lớn đến cả những trang bị dành cho các tướng đi rừng cũng được thay đổi. Điều này đem đến cho chúng ta một khu vực rừng đa dạng, nhiều các lựa chọn dị nhưng vô cùng hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu một trong những lựa chọn đang được rất nhiều người đi rừng ở bậc xếp hạng cao của Việt Nam và Hàn Quốc như Canyon, thậm chí Viper cũng thử sử dụng chính là Sylas đi rừng.

Sylas đi rừng không phải một lựa chọn quá mới mẻ khi vị tướng này được game thủ sử dụng gần như ở mọi vị trí từ Đường giữa lên Dường trên rồi thậm chí là xuống vị trí Hỗ trợ. Điểm mạnh của Sylas đi rừng chính là khả năng gank và đồn sát thương tốt thay vì thi đấu cầm chừng và ra vào giao tranh hợp lý như tại đường giữa. Việc đi rừng cũng giúp Sylas dễ dàng cướp được những chiêu cuối tốt để tổ chức những tình huống giao tranh nhỏ lẻ vốn là thế mạnh của vị tướng này. Từ đó sử dụng được khả năng lăn cầu tuyết cực khủng của vị tướng này và kết thúc ván đấu.

Tuy nhiên, Sylas đi rừng chỉ thực sự nổi lên mạnh mẽ trong phiên bản Tiền mùa giải 2023 sau những thay đổi trong khu vực rừng. Đặc biệt phải kể đến những Tinh Linh Rừng đã giúp Sylas dọn dẹp quái rừng nhanh hơn và hồi phục cực tốt dù Trừng Phạt giờ đây không còn hồi phục lại máu nữa. Những thay đổi đồng thời cũng giúp Sylas – một vị tướng farm rừng không quá nhanh có thể cạnh tranh được Cua Kỳ Cục với đối thủ ở 3p30s của ván đấu. Gần như tất cả điểm yếu của Sylas đi rừng đã bị khắc phục.

Lối lên trang bị đi rừng Mộc Long cũng giúp Sylas có lượng lá chắn tốt trước khi bắt đầu bất kỳ tình huống giao tranh nào. Trong khi lượng kháng hiệu ứng cộng thêm giúp Sylas quẩy mạnh mẽ hơn mà chẳng cần sở hữu bất kỳ trang bị hay điểm ngọc kháng nào mà hoàn toàn có thể all in sát thương để hạ gục kẻ địch.

Cụ thể về lối chơi, Sylas đi rừng trong phiên bản Tiền mùa giải 2023 sẽ ưu tiên khả năng sốc sát thương thay vì thi đấu cò quay với điểm ngọc Thu Thập Hắc Ám. Các trang bị của Sylas cũng được thay đổi để phù hợp với khả năng dồn sát thương là Lưỡi Hái Bóng Đêm và Ngọn Lửa Hắc Hóa. Sau đó có thể là Đồng Hồ Cát, Mũ Phù Thủy và các trang bị SMPT khác. Đừng quên, trang bị đi rừng ưu tiên là Mộc Long – Trừng Phạt Xanh Lá để quẩy mạnh mẽ nhất.

Xem thêm: Những tuyển thủ xuất sắc nhất các vị trí xuyên suốt lịch sử LMHT chuyên nghiệp

Đó là những điều giúp Sylas trở nên mạnh mẽ tại vị trí rừng với lối chơi mới. Tuy nhiên trong phiên bản 12.23, tốc độ đi rừng đã được cân bằng, không biết lựa chọn này còn phổ biến hay không nhưng hãy trải nghiệm và ccarm nhận nhé.