T1 hụt cup 4 lần liên tiếp, Zeus trở thành kẻ “đứng mũi chịu sào”

Sau mỗi thất bại của T1 thì luôn có một tuyển thủ phải hứng chịu sự chỉ trích và lần này Zeus là người rơi vào hoàn cảnh đó.

Với thất bại 1-3 trước Gen.G Esports trong trận Chung kết LCK Mùa Xuân 2023, T1 đã có 4 lần liên tiếp hụt mất chức vô địch trong những trận Chung kết. Từ MSI 2022, LCK Mùa Hè và CKTG 2022.

Với phong độ hủy diệt của T1 trong suốt giai đoạn vòng bảng và phần nào là playoffs thì kết quả này thực sự là một điều tương đối bất ngờ. Ngay sau trận thua, cộng đồng đã nhanh chóng phân tích đâu là những nguyên nhân khiến Faker và các đồng đội không thể hiện được quá nhiều trong trận này.

Zeus và những “nỗi ác mộng” liên tiếp trong các trận Chung kết

Ngoài những yếu tố tổng thể như phần cấm chọn hay triển khai chiến thuật, phong độ cá nhân của từng tuyển thủ là điều được nhắc tới khá nhiều. Trong đó, Zeus chính là cái tên bị chỉ trích nhiều nhất khi không thể hiện được khả năng như đã từng trong suốt giai đoạn vừa qua.

Theo đánh giá từ giới chuyên môn cũng như cộng đồng fan, Đường Trên của T1 là vị trí bất ổn nhất khi Doran ở phía ngược lại đã có một ngày thi đấu xuất sắc. Trong hai trận đầu tiên, Zeus lần lượt được chọn những chất tướng mạnh khi đi đường là Jayce, cho tới giao tranh tốt là Kennen nhưng đều không thể hiện được nhiều trước một Gragas xuất sắc của Doran. Qua đó khiến cho cánh trên của T1 gần như bị phế và trở nên bất lợi trong các pha giao tranh mục tiêu.

Zeus là cái tên bị chỉ trích nhiều nhất đội hình T1

Dù BHL đã có điều chỉnh ở ván 3, 4 khi cho Zeus đánh những chất tướng khác nhưng điều đó không thay đổi được quá nhiều. Sự tự tin vốn có của tuyển thủ sinh năm 2004 gần như bị đánh sập và khiến cho Zeus không còn tạo nên sự đột biến trong lối chơi như mọi khi nữa.

Có thể bạn muốn xem thêm: Peanut và Ruler chúc nhau “thua” tại playoffs nhưng kết quả nó lạ lắm

Đã có rất nhiều những bình luận nhắm tới Zeus từ các fan Hàn cũng như quốc tế sau trận đấu. Tuyển thủ này bị cho là thiếu bản lĩnh khi bước vào những trận đấu quan trọng và còn cần phải cải thiện nhiều điều để trở thành một Đường Trên hàng đầu trước khi so sánh với chính những người đàn anh khác ở T1 ngày trước như Marin hay Khan.