Playoffs LPL: Kết quả cặp trận BLG vs OMG, JDG vs EDG

Chiều cuối tuần qua, LPL diễn ra trận bán kết nhánh thua và chung kết nhánh thắng. Chiếc cúp vô địch sẽ có chủ sau 2 trận nữa.

Cả hai đội tuyển Bilibili Gaming (BLG), JD Gaming (JDG) đều thể hiện sự vượt trội so với đối thủ Oh My God (OMG), EDward Gaming (EDG). Cách vận hành của đội BLG chưa tốt ở khâu kết thúc ván đấu, khiến cho trận BLG vs OMG kéo dài đến ván thứ 5. Trong khi đó, JDG vững chãi ở từng bước đi, luôn biết chớp lấy cơ hội nên trận JDG vs EDG kết thúc gọn gàng chỉ sau 3 ván.

BLG vs OMG

Đội tuyển BLG thường dẫn trước trong giai đoạn đi đường, họ chuyển hóa lợi thế thành các mục tiêu lớn là Rồng, Baron và sau đó là dứt điểm được ván thứ nhất, thứ ba.

Ván thứ hai, mặc dù đã có lúc BLG dẫn trước 10k tiền nhưng càng thi đấu thì sức mạnh của họ giảm dần so với đội hình kéo late khủng của OMG có Kennen, Yone, Aphelios. Linh hồn rồng lửa từ 4 con rồng lửa, cộng thêm 3 Baron là chưa đủ để mang về chiến thắng cho BLG ở ván hai.

Ván thứ tư, OMG nhỉnh hơn một chút lúc đi đường và đột ngột dâng cao khoảng cách từ những pha combat. Vị tướng Lee Sin và K’Sante ghi được nhiều điểm hạ gục cho đồng đội, rồi đến lượt xạ thủ Able lên tiếng lúc tranh chấp Baron. BLG gỡ gạc lại trong pha tiếp theo ở hang rồng, nhưng sau cùng OMG cũng cân bằng tỉ số 2-2.

Ván thứ năm, Elk cầm Zeri bắn cháy máy với Nỏ Tử Thủ, Cuồng Cung Runaan, Đoản Đao Navori, Nỏ Thần Dominik. Không ngại bất cứ vị tướng nào trên bản đồ dù là K’Sante trang bị Giáp Gai hay Maokai mặc Áo Choàng Gai.

Xem thêm: Vượt qua mọi nhận định, Peyz cùng GEN hủy diệt T1 và lên ngôi vô địch LCK Mùa Xuân 2023

BLG thật đáng gờm ở mọi vị trí, nếu họ không bị OMG kéo late ở ván hai và cấm Zeri ở ván bốn thì BLG đã thắng 3-0. Chiến thắng này giúp cho BLG đi tiếp vào chung kết nhánh thua.

EDG vs JDG

Đội tuyển EDG đã có khởi đầu thuận lợi ở ván thứ nhất, khi họ dẫn trước 2 rồng nhưng JDG sớm quay lại ván đấu bằng combat tranh rồng thứ ba. Tiếp đến EDG lại là đội dẫn trước về Baron, sau đó JDG cân bằng tỉ số Baron và dứt điểm luôn ván đấu.

JDG vs EDG

Ván thứ hai, bộ đôi đường dưới trong trận EDG vs JDG đều có được các vị tướng như ý Lucian/Nami vs Xayah/Rakan. Kết quả cuộc chiến đường dưới nghiêng hẳn về phía JDG, phút 17 họ đã phá được trụ thứ hai đường dưới của EDG và có được chiến thắng 10 phút sau đó.

Ván thứ ba, EDG bị dẫn trước 0-2 trong loạt BO5, tinh thần và niềm tin các tuyển thủ 2 đội trái ngược nhau, cho nên EDG đành bị hủy diệt nhanh gọn chỉ sau 25 phút thi đấu. Lần này, cả 3 đường EDG đều thua JDG, đây là một ngày mà 369, Kanavi, knight, Ruler, MISSING đều chơi quá xuất sắc.

Như vậy, EDG sẽ gặp BLG ở chung kết nhánh thua, JDG có mặt ở chung kết, chờ đợi một trong hai đội tuyển đã từng là bại tướng ngay tại vòng playoffs này. Trước đó, JDG đã vượt qua BLG với tỉ số 3-2, trận đấu BO5 hay nhất mùa giải tính đến lúc này.

16:00 ngày 11/4 là trận BLG vs EDG, và trận chung kết tổng sẽ diễn ra vào lúc 16:00 thứ bảy 15/4 tuần này.