Tại sao T1 sẽ vươn lên nhóm ứng cử viên vô địch CKTG 2022?

T1 là đội tuyển dẫn đầu bảng A sau chiến thắng quyết định trước EDG và cách họ trở thành ứng cử viên vô địch cho CKTG 2022.

Giai đoạn vòng bảng của CKTG 2022 đã dần đi đến hồi kết khi các trận đấu tại lượt về của các bảng lần lượt diễn ra. Một lần nữa chúng ta lại được chứng kiến sức mạnh vượt trội của các đại diện đến từ khu vực LCK và LPL khi dễ dàng hủy diệt phần còn lại của bảng đấu nhưng TES lại là “người bị hiến tế” và phải rời giải sau thất bại đáng tiếc trước GAM Esports.

Bảng A có lẽ là bảng đấu hấp dẫn nhất khi có tới 3 đội tuyển kết thúc giai đoạn lượt đi với kết quả 2-1 bao gồm FNC, T1 và EDG. Tuy nhiên, FNC dần tỏ ra hụt hơi trong giai đoạn lượt về với liên tiếp 3 thất bại trước các đội tuyển khác trong bảng. EDG và T1 một lần nữa thể hiện được sức mạnh vượt trội và dành tấm vé đi tiếp. Trận đấu cuối cùng quyết định để tranh ngôi vị dẫn đầu cũng đã diễn ra thực sự căng thẳng. 

T1 đang thực sự là một trong những đội tuyển cạnh tranh chức vô địch

Một lần nữa T1 lại là đội tuyển dành chiến thắng, không nhanh chóng như tại lượt đi nhưng vô cùng thuyết phục đối với bất kỳ ai theo dõi trận đấu. Qua chiến thắng này, T1 thực sự đã nằm trong nhóm đội tuyển cạnh tranh chức vô địch và bài viết này sẽ chứng minh cho các bạn nhận định đó là hoàn khả thi.

Meta ủng hộ, Zeus được carry

Điều đầu tiên giúp T1 có thể vươn lên nhóm cạnh tranh chức vô địch không đâu khác chính là người chơi có phong độ cao nhất của họ – Zeus được đánh carry. Tại một meta vô cùng mở, các vị tướng đường trên cực kỳ đa dạng và các tuyển thủ có thể linh hoạt nhiều lựa chọn khác nhau. 

Ví dụ như những lựa chọn chống chịu đường trên như Maokai, Ornn để hướng tới khả năng trụ đường và giao tranh tổng hoặc cũng có thể lựa chọn các vị tướng đấu sĩ như Aatrox, Renekton, Fiora, Yone… Và đó là điểm mạnh của T1 khi họ sở hữu một trong số những đường trên xuất sắc nhất LCK và cả kỳ CKTG 2022 này – Zeus.

Tại giai đoạn Mùa Xuân khi Zeus được “thả xích” với những vị tướng carry như Jayce, không có để T1 có được chức vô địch và Zeus đóng góp tới hơn 30% tổng sát thương trong đội hình. Trải qua một mùa hè không mấy thành công khi Zeus phải sử dụng Ornn khá nhiều theo meta và phục vụ cho chiến thuật của đội. Tuy nhiên, meta đường trên carry thực sự đã trở lại tại CKTG 2022 và Zeus như thường lệ hủy diệt tất cả các đường trên tại bảng A với 6 vị tướng carry khác nhau trong 6 ván đấu của giai đoạn vòng bảng.

Dù những đối thủ của siêu sao đường trên của T1 chưa thực sự cứng cựa như 369 hay Nuguri nhưng đây chắc chắn là một điều kiện thắng và một lợi điểm cho T1 chinh phục chiếc cup CKTG năm nay.

Gumayusi lấy lại được phong độ, tạo cặp bot hủy diệt cùng Keria

Trong 3 chiến thắng của T1 tại giai đoạn lượt về vòng bảng CKTG 2022 chắc chắn khu vực đường dưới đã khiến người hâm mộ an tâm hơn phần nào. Gumayusi dù không thể trở lại khoảng thời gian hủy diệt mọi đối thủ trong giai đoạn đi đường nhưng khả năng carry và gây sát thương của Gumayusi đang dần trở lại. Thậm chí là còn ổn định Viper trong nhiều tình huống giao tranh tại các mục tiêu.

Cùng với Keria, cả hai đang thực sự trở lại mạnh mẽ trong những trận đấu quyết định của T1 tại bảng A. Cả hai tuyển thủ đều đạt KDA khủng khi giai đoạn vòng bảng kết thúc với con số trên 15 chấm. Gumayusi còn giữ mạng tốt đến mức trong 3 trận đấu cuối cùng không hề nằm xuống bất cứ một lần nào. Đương nhiên điều này đã chuyển hóa thành sát thương và Gumayusi cũng là xạ thủ có G/M cao thứ 2 tại kỳ CKTG lần này chỉ xếp sau RGE Comp.

Khả năng ban/pick và macro nét hơn rất nhiều

Cuối cùng, không thể kể đến việc BHL của T1 đã chuẩn bị tốt hơn cho kỳ CKTG lần này. Bengi thực sự đã đem lại những điều khác biệt dành cho T1 với sự đa dạng các lựa chọn tướng cho các tuyển thủ. Zeus chơi 6 vị tướng khác nhau trong 6 ván, Gumayusi và Keria là 5. Khả năng ban pick của T1 cũng linh hoạt hơn rất nhiều khi luôn chủ động cấm đi các vị tướng mạnh của đối thủ và counter những lựa chọn còn lại sau đó bằng sự tự tin của từng vị trí.

Faker có thể sử dụng Akali để đối đầu với Azir, Zeus có thể sử dụng Fiora, Gangplank để đè nát đường trên chống chịu phía bên kia chỉ sau 15 phút đi đường. Cùng với đó, T1 vẫn là đội tuyển có khả năng kiểm soát mục tiêu lớn và macro cực kỳ tốt với tỷ lệ hạ gục sứ giả cao nhất tại bảng A cùng những giao tranh mãn nhãn người hâm mộ.

Xem thêm: Crazy Game!!! GAM Esports hạ gục TES cảm xúc tại lượt về CKTG 2022

Tất cả đã “make T1 great again” và sẵn sàng hủy diệt bất kỳ đối thủ nào trong những trận đấu Bo5 sắp tới. T1 đứng nhất bảng A và sẽ đối đầu với các đội tuyển nhì tại một trong 3 bảng B, C và D, một trong số đó sẽ là DK với khắc tinh của Zeus – Nuguri.