Tất tần tật về CKTG 2022, thời gian, địa điểm, thể thức, đội tuyển

CKTG 2022 chỉ còn khoảng chừng 3 tuần nữa sẽ chính thức khởi tranh, chúng ta cần nắm được những thông tin nào trước khi giải đấu bắt đầu?

Các giải đấu LMHT Mùa Hè đã dần bước tới những trận đấu cuối cùng. Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa sẽ diễn ra giải đấu LMHT được mong chờ nhất năm 2022, đó chính là CKTG. Dù còn một số giải đấu chưa kết thúc nhưng danh sách các đội tuyển tham dự gần như đã đầy đủ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tất tần tật những thông tin về CKTG 2022 nhé.

Thời gian, Địa điểm

CKTG 2022 sẽ kéo dài trong khoảng thời gian hơn 1 tháng từ ngày 29/09 – 05/11. Lễ bốc thăm chia bảng CKTG 2022 sẽ được diễn ra vào ngày 11/09 sau khi trận đấu chung kết LCS Mùa Hè 2022 kết thúc.

  • 29/09 – 04/10: Vòng Khởi Động
  • 07/10 – 05/11: Main Event (Vòng bảng, Playoffs)

CKTG sẽ được tổ chức tại 4 địa điểm thuộc khu vực Bắc Mỹ bao gồm Arena Esports Stadium (LLA Studio, Mecixo City), Hulu Theatre ở Madison Square Garden (New York), State Farm Arena (Atlanta) và Chase Center (San Francisco). Cụ thể các trận đấu tại Vòng khởi động sẽ diễn ra tại Mexico và Main Event sẽ diễn ra tại Mỹ.

Thể thức

CKTG 2022 vẫn giữ nguyên thể thức so với những mùa giải CKTG trước đây. 

Tại giai đoạn Vòng Khởi Động, 12 đội tuyển sẽ được chia thành 2 bảng dựa theo pool và thi đấu vòng tròn Bo1 tính điểm. Đội tuyển dẫn đầu 2 bảng sẽ có tấm vé trước tiếp tới giai đoạn Vòng Bảng của Main Event. Hai tấm vé còn lại là cuộc cạnh tranh của các 6 đội tuyển còn lại. Đội tuyển xếp thứ 3 và 4 tại cùng bảng sẽ thi đấu với nhau, đội tuyển dành chiến thắng sẽ tiếp tục thi đấu với đội xếp thứ 2 tại bảng đối diện để có tấm vé tham dự Vòng Bảng với thể thức Bo5.

Tại giai đoạn Main Event, các đội tuyển góp mặt tại Vòng Bảng sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm 2 lượt theo thể thức Bo1. Hai đội tuyển xuất sắc nhất mỗi bảng sẽ tiến vào Playoffs. Vòng Playoffs CKTG 2022 sẽ diễn ra theo thể thức Single Elimination, Bo5, bốc thăm chia bảng các đội nhất và nhì bảng. Đội thua sẽ bị loại mà không có cơ hội sửa sai, các đội tuyển cần thận trọng và cái tên xuất sắc nhất trong 8 đội sẽ là nhà vô địch.

Đội tuyển tham dự

CKTG 2022 sẽ có sự góp mặt của 24 đội tuyển mạnh nhất của tất cả các khu vực trên thế giới bao gồm:

LCK: Gen.G, T1, DWG KIA, Dragon-X

LPL: JD Gaming, Top Esports, Edward Gaming, Royal Never Give Up

LEC: G2 Esports, Rogue, MAD Lions, Fnatic

LCS: 100 Thieves, Cloud 9, Evil Geniuses

PCS: CTBC Flying Oyster, Beyond Gaming

VCS: GAM Esports, Saigon Buffalo

CBLOL: LOUD

LCO: Chiefs Esports Club

LJL: Detonation FocusMe

LLA: Isurus

TCL:

Xem thêm: LMHT: Lộ diện các đối thủ mà Team Flash cần vượt qua, toàn cái tên quen thuộc như T1, DWG, EDG

Giải thưởng

Tổng tiền thưởng của CKTG 2022 cũng giống như những mùa giải trước là khoảng 2 triệu USD. Đội vô địch CKTG năm nay cũng sẽ là đội tuyển đầu tiên nhận được chiếc cúp Summoner’s Rift mới được làm lại của Riot Games.

Theo dõi

CKTG 2022 sẽ vẫn được phát trên kênh sóng quen thuộc của VETV là VETV7 ESPORTS. Ngoài ra, người chơi cũng có thể theo dõi trên các kênh sóng bình luận tiếng anh của Riot Games trên Youtube và Twitch.

Về khung giờ theo dõi, vì giải đấu được tổ chức và diễn ra tại khu vực Bắc Mỹ nên khoảng thời gian người xem có thể theo dõi CKTG 2022 sẽ trùng với thời điểm thi đấu của khu vực LCS, chính là khoảng thời gian sáng sớm. Theo một số nguồn tin, các trận đấu của CKTG 2022 sẽ bắt đầu lúc 3:00 hoặc 5:00 PM theo giờ NA tức khoảng 2, 4 giờ sáng tại Việt Nam, khá khó khăn để khán giả các khu vực như VCS, LCK và LPL chúng ta có thể theo dõi trọn vẹn CKTG 2022.