Tencent đóng cửa WeGame, nền tảng trò chơi di động giống với Steam

Tencent đóng cửa WeGame, nền tảng trò chơi di động giống như Steam do “những thay đổi trong chiến lược phát triển kinh doanh”.

Được ra mắt vào tháng 4 năm 2017 tại Trung Quốc, và sau đó trên toàn cầu vào năm 2019, nền tảng trò chơi điện tử WeGame được coi là đối thủ của Steam. Tuy nhiên, Tencent đã quyết định hủy bỏ sứ mệnh của nó và đến đầu tháng 9 năm 2022, dịch vụ này sẽ đóng cửa hoàn toàn.

Ứng dụng của cổng thông tin sẽ không thể tải xuống được kể từ ngày 15 tháng 7 và tất cả các hoạt động liên quan đến mọi thứ khác sẽ kết thúc vào tháng 9 sắp tới.

steam trung quốc

WeGame đã đóng đăng ký người dùng mới và như đã nêu trước đó, người dùng sẽ không thể tải xuống ứng dụng sau một vài ngày.

Đây đã từng là một dự án đầy tham vọng và chắc chắn đã có cơ sở vững chắc khi mới ra mắt, đặc biệt là ở quê nhà Trung Quốc.

Nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của WeGame

nguyên nhân WeGame đóng cửa

Ngoài thế giới, Tencent có vẻ như đang hoạt động rất tốt, nhưng tại quê nhà Trung Quốc, gã khổng lồ này đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề lớn.

Chỉ mới một tháng trước, Tencent đã phải đóng cửa nền tảng phát trực tuyến penguin eSoprts do chính phủ nước nhà không cho phép kế hoạch sát nhập giữa công ty Huya (một công ty của Tencent) và DouYu (một dịch phụ phát trực tuyến video của Trung Quốc).

tencent game

Trước đó, công ty trò chơi điện tử cũng đã phải chịu một thất bại khác khi cơ quan cấp phép trò chơi tại đất nước tỷ dân đã không chấp thuận phát hành trò chơi. Tencent cũng báo cáo lợi nhuận giảm mạnh trong quý đầu tiên của năm 2022, với con số lên đến 52%.

Chung quy lại, có vẻ như việc các quy định quá chặt đã khiến cho công ty cố gắng giảm thiểu những sự đầu tư mang tính rủi ro cao và tập những dự án có cơ hội sinh lời nhiều hơn.

Cụ thể, trong năm 2022, Tencent mua lại nhà phát triển Back 4 Blood là Turtle Rock Studios và 1C Entertainment.

Đó là tất cả những tin tức liên quan đến việc Tencent đóng cửa WeGame. Nếu vẫn còn cần nhiều tin tức khác, đừng ngần ngại mà kiểm tra chúng tại Kênh Tin Game Mobile!