Teo não và những tác hại kinh hoàng ít người biết của việc xem phim 18+, anh em game thủ nên cân nhắc điều chỉnh “tần suất”

Những năm gần đây, ngành công nghiệp phim 18+ Nhật Bản đã có những bước phát triển mạnh mẽ, chẳng những tăng trưởng mạnh về doanh thu mà còn kéo theo đó là sự phát triển vượt bậc về số lượng người dùng, truy cập trên các nền tảng, website. Dễ thấy nhất chính là việc trong năm ngoái, tác phẩm Squid Game phiên bản 18+ thậm chí còn làm mưa làm gió tới mức khiến trang web này sập ngay ở thời điểm mới ra mắt. Tuy nhiên, có lẽ các tín đồ của làng phim 18+ cũng nên dè chừng, nhất là trước những tác hại kinh hoàng mà không nhiều người biết tới của việc “nghiện” xem phim 18+ dưới đây.

Teo não và những tác hại kinh hoàng ít người biết của việc xem phim 18+, anh em game thủ nên cân nhắc điều chỉnh tần suất - Ảnh 1.

Gây teo não

Nghe qua thì có vẻ kinh khủng và hơi khó tin phải không, thế nhưng, đây lại là sự thật đấy. Cụ thể, vào năm 2014, một nghiên cứu đã được rất nhiều người quan tâm khi đề cập tới việc xem phim 18+ nhiều sẽ dễ ảnh hưởng tới kích thước não của con người. Luận điểm này được đưa ra dựa trên việc những người thường xuyên xem phim 18+ có khối lượng não nhỏ hơn so với những người không, hoặc ít xem.

Teo não và những tác hại kinh hoàng ít người biết của việc xem phim 18+, anh em game thủ nên cân nhắc điều chỉnh tần suất - Ảnh 2.

Ngoài ra, các dây thần kinh liên kết ở vùng vân của những người này cũng ít hơn. Một số lý giải cho rằng vùng não bị teo lại khi người dùng không còn bị tác động từ các nội dung phim 18+ như trước đó.

Thiếu tự tin, ngưng việc hẹn hò

Cách đây không lâu, một cuộc khảo sát đã diễn ra với số lượng người tham dự khoảng gần 700, chia đều cho cả hai giới tính nam và nữ. Bất ngờ hơn, có tới 76% người tham gia khảo sát cảm thấy bản thân không xứng đáng hẹn hò, hoặc thậm chí đã ngừng hẹn hò sau khi xem quá nhiều phim 18+. Được biết, những ứng viên tham gia khảo sát đều có tần suất xem phim 18+ trên 2,5 tiếng mỗi ngày.

Teo não và những tác hại kinh hoàng ít người biết của việc xem phim 18+, anh em game thủ nên cân nhắc điều chỉnh tần suất - Ảnh 3.

Chưa kể, những người xem phim 18+ nhiều cũng thường có xu hướng tự ti, thiếu tự tin trong cuộc sống hơn bình thường. Một số còn thường xuyên tỏ ra lo lắng – hồi hộp, điều có lẽ khá thường xuyên xảy ra, đặc biệt khi nhiều người rất hay lo sợ việc bị bắt gặp đang xem phim 18+.

Triệt tiêu khoái cảm

Nhiều người cho rằng phim 18+ đôi lúc cũng mang tính chất giống như nhiều chất gây nghiện, giúp não bộ tiết ra lượng dopamine cao bất thường. Điều này có thể làm rối loạn quá trình nhận diện của não bộ, và về lâu dài, sẽ ảnh hưởng tới việc nhận biết các hoạt chất gây hưng phấn, qua đó khiến chúng ta không còn cảm giác vui vẻ, tích cực thường thấy.

Teo não và những tác hại kinh hoàng ít người biết của việc xem phim 18+, anh em game thủ nên cân nhắc điều chỉnh tần suất - Ảnh 4.

Theo thời gian, điều này cũng dần dần ảnh hưởng tới “khoái cảm” của người xem, đặc biệt là với những người có tần suất xem phim 18+ dày đặc.

/?s=teo-nao-va-nhung-tac-hai-kinh-hoang-it-nguoi-biet-cua-viec-xem-phim-18-anh-em-game-thu-nen-can-nhac-dieu-chinh-tan-suat-20220328163514232.chn