Hỏi: “Quận nào có tên dài nhất ở Việt Nam?” – Có đến 14 từ, thách bạn đoán đúng chỉ trong 5 giây

Những câu hỏi đố vui ngoài mục đích giải trí thì cũng vô cùng hữu ích dành cho những ai muốn rèn luyện IQ. Các câu hỏi này không hướng mọi người suy nghĩ theo lối thông thường mà hay có những mánh khóe ẩn sau đó, buộc chúng ta phải vận dụng cả trí tưởng tượng, sự tư duy, logic để giải quyết.

Một câu đố vui trong chương trình Nhanh Như Chớp có nội dung như sau:

“Quận nào có tên dài nhất ở Việt Nam?”

 Hỏi: Quận nào có tên dài nhất ở Việt Nam? - Có đến 14 từ, thách bạn đoán đúng chỉ trong 5 giây - Ảnh 1.

Nguồn: Nhanh Như Chớp

Ở câu hỏi này, dữ kiện được ra chỉ có là “tên dài nhất”, yêu cầu đi tìm tên quận nhằm thỏa mãn yêu cầu. Đáp án của câu hỏi này rất dễ, đó chính là: Quận Hai Bà Trưng

Hai Bà Trưng là một quận trung tâm của thành phố Hà Nội, Việt Nam. Hai Bà Trưng là tên gọi tắt, suy tôn hai nữ anh hùng của dân tộc Việt Nam.

Đó là hai chị em Trưng Trắc, Trưng Nhị, thủ lĩnh của cuộc khởi nghĩa lớn sớm nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Họ trở thành những nữ hoàng đầu tiên, cai quản quốc gia, dân tộc, sau khi đất nước được giải phóng, hồi đầu thế kỷ thứ nhất sau công nguyên.

Quận Hai Bà Trưng nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội, có vị trí địa lý:

– Phía Đông giáp quận Long Biên với ranh giới là sông Hồng.

– Phía Tây giáp quận Đống Đa với ranh giới là đường Lê Duẩn và đường Giải Phóng.

– Phía Tây Nam giáp quận Thanh Xuân với ranh giới là đường Giải Phóng và phố Vọng.

– Phía Nam giáp quận Hoàng Mai. Phía Bắc giáp quận Hoàn Kiếm với ranh giới là các phố Trần Hưng Đạo, Hàn Thuyên, Lê Văn Hưu, Nguyễn Du.

Quận có diện tích 9,2 km2. Dân số năm 2018 là 318.000 người.

Có thể thấy, câu hỏi này chỉ cần bạn để ý một chút đến các tên đường đi ở trên các con phố, bạn sẽ dễ dàng nhận ra ngay đáp án mà không phải đắn đo gì. Nhưng dù sao đáp án cũng rất dễ đấy chứ, bạn có trả lời được câu hỏi này?

https://kenh14.vn/hoi-quan-nao-co-ten-dai-nhat-o-viet-nam-co-den-14-tu-thach-ban-doan-dung-chi-trong-5-giay-20220405090614601.chn