TES lỡ cơ hội trả thù GAM tại CKTG 2023, dự kiến thay máu hàng loạt

TOP Esports chính thức không thể góp mặt ở CKTG 2023 sau khi thất bại 2-3 trước Weibo Gaming ở Vòng loại khu vực LPL.

Sau khi lần lượt để thua Bilibili Gaming và LNG Esports ở vòng playoffs LPL Mùa Hè 2023, TES phải tham dự vòng loại khu vực để tranh suất hạt giống số 4 LPL ở CKTG 2023. Ngay trong trận đầu tiên gặp Weibo Gaming, JackeyLove cùng những người đồng đội đã gặp vô vàn khó khăn.

TES có ván mở màn khá thuận lợi khi triển khai được lối chơi ưa thích, giành nhiều lợi thế từ khi đi đường và khóa chặt ngòi nổ của WBG là Xiaohu, qua đó nhanh chóng vươn lên dẫn trước 1-0. Tuy nhiên, ở các ván đấu sau thì WBG đã vùng lên mạnh mẽ và luôn có được nhiều ưu thế.

Mùa giải của TES đã chính thức khép lại

Việc TES giành được chiến thắng ở ván 3 phần lớn cũng là do WBG đã quăng game sau khi dẫn trước gần 7000 vàng. Và khi TheShy, Xiaohu có được sự ổn định cần thiết, TES đã không thể chống đỡ trong hai ván đấu cuối. Đội tuyển này thất bại chung cuộc 2-3 và chính thức nói lời chia tay với CKTG 2023.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: CES lên tiếng giữa thông tin tiêu cực, tuy vậy cộng đồng lại chỉ ra điểm lạ trong thông báo

Điều này khiến cho Rookie có năm thứ 4 liên tiếp không thể tham dự CKTG. Kể từ khi rời Invictus Gaming, người chơi Đường Giữa này liên tục lỡ hẹn với giải đấu LMHT lớn nhất năm dù phong độ luôn khá ổn định.

Rookie một lần nữa lỡ hẹn với CKTG

Trong khi đó, JackeyLove, Tian đã không còn cơ hội để “trả món nợ” với đại diện VCS là GAM Esports trong năm nay. Việc bị “gạt giò” và rời giải ngay từ vòng bảng năm ngoái khiến cho TES bị chỉ trích khá nhiều, thậm chí trở thành meme ở Trung Quốc. Tất nhiên, GAM cũng chưa chắc suất dự CKTG 2023 nhưng đội tuyển này được đánh giá có khả năng rất cao giành 1 trong 2 suất ở VCS, đặc biệt sau sự gia nhập của Hỗ Trợ Palette.

Thất bại này của TES khiến cho nhiều fan nghi ngờ đội tuyển sẽ có sự thay máu đội hình mạnh mẽ. Hiện chỉ có Xạ Thủ JackeyLove và Đường Trên Qingtian là còn hợp đồng đến năm 2024. Trong khi những cái tên như Rookie, Wayward, Tian, Mark sẽ hết hợp đồng vào cuối năm nay và có khả năng phải ra đi.