LMHT: CES lên tiếng giữa thông tin tiêu cực, tuy vậy cộng đồng lại chỉ ra điểm lạ trong thông báo

Tuy phần nội dung có vẻ “văn mẫu” như nhiều thông báo của các tổ chức lớn khác, nhưng cộng đồng đã chỉ ra điều lạ trong thông báo của CES.

Trong vài ngày gần đây, cộng đồng LMHT Việt đang hết sức hóng chờ những thông tin mới về tiêu cực trong VCS khi HLV Ren vừa nhá hàng một vài bức ảnh về việc dàn xếp tình huống trong một trận đấu ở VCS trong năm 2020.

Kế đó HLV này tiếp tục đăng tải một hình ảnh mới liên quan đến trận đấu cách đây ít ngày ở VCS 2023 Hoàng Hôn. Theo đó, có một người đã gửi mail cho Ren để tố cáo về việc trận đấu của Cerberus Esports có sự dàn xếp. Dựa trên thời gian của đoạn thư này thì cộng đồng nhanh chóng xác định đó là trận CES gặp MGN Box Esports.

Vụ việc này khiến cộng đồng không khỏi hoang mang, khi drama của SBTC vẫn chưa điều tra xong mà giờ đây có vẻ như tiêu cực đã len lỏi ra khắp các tuyển thủ khác có tham dự VCS từ trước đến giờ. Nhận được thông tin này, mới đây Cerberus đã có bài đăng thông báo chính thức như sau :

Nội dung bài đăng xoay quanh việc Cerberus Esports hướng đến một nền thể thao điện tử chuyên nghiệp, và họ luôn từ chối việc dàn xếp trận đấu. Tuy phần nội dung có vẻ chung chung và “văn mẫu” như nhiều thông báo của các tổ chức lớn khác, nhưng cộng đồng đã chỉ ra điều lạ như sau.

Thông thường, nếu những thành viên trong đội tuyển bị cáo buộc thì tổ chức đầu tiên phải phủ nhận hoàn toàn những thông tin được cho là sai lệch để bảo vệ tuyển thủ, và thậm chí có thể phải áp dụng việc “đe dọa” sử dụng những biện pháp liên quan đến pháp luật để hạn chế nguồn thông tin cáo buộc (ở đây là HLV Ren).

Có thể bạn muốn xem thêm : Media CES tung đoạn ghi âm phản bác SE, drama cực căng khi dính tới pháp luật

Nói một chút về drama khi trước giữa media CES và media SBTC, thì trước đây CEO của CES từng đáp trả trưởng media của SBTC bằng những luận điểm pháp luật rất căng. Không hiểu sao trong vụ việc này thì họ không dọa kiện Ren nếu đang bị “vu oan”, hay luật sư tư vấn pháp luật của CES đang đi nghỉ mát mất rồi?

Bên cạnh đó, hãy để ý cụm “Cerberus KHÔNG ép buộc, yêu cầu hay tiếp tay cho tuyển thủ thực hiện hành vi bán độ.”, có vẻ như Cerberus muốn khẳng định rằng, nếu có tiêu cực thật sự xảy ra thì tổ chức không phải là người khởi xướng, mà các tuyển thủ bị tác động từ bên ngoài hoặc bản thân họ tự làm điều đó.

Nhìn chung, kết luận của cộng đồng khi đọc thông báo này thì có lẽ Cerberus đã nhận ra các trận đấu trước của họ thật sư có vấn đề. Hoặc giả dụ rằng họ đang bị điều tra thật sư, và đoạn status kể trên là động thái trấn an tinh thần nhất cho fan trong quá trình chờ kết quả từ các bên thẩm quyền.