Thái Lan, Philippines công bố đội LMHT dự SEA Games 31: Đa số tuyển thủ bán chuyên, đánh thua cả VCSB

Các đối thủ của đội tuyển LMHT Việt Nam (GAM Esports) tại SEA Games 31 thực sự là không quá đáng ngại.

Với việc GAM Esports giành quyền trở thành đại diện của Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31, đội tuyển này được kì vọng sẽ giành lấy Huy Chương Vàng ở bộ môn LMHT. Và sau khi các đội tuyển trong khu vực lần lượt công bố đội hình, khả năng giành vị trí cao nhất của Việt Nam ngày càng cao.

Thái Lan vừa chính thức giới thiệu đội hình LMHT tham dự SEA Games 31, đó là Inferno Ghost, đội tuyển vừa giành chiến thắng trong vòng tuyển chọn. Không giống như thời kì đỉnh cao với những cái tên G4, 007x, Lloyd… các tuyển thủ LMHT hiện tại của Thái Lan phần lớn xuất thân từ các đội bán chuyên.

Đội tuyển LMHT Thái Lan dự SEA Games 31

Trong số 6 cái tên mà đội LMHT Thái Lan cử đến Việt Nam dự SEA Games 31, chỉ có một người từng có kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp được 2 năm. Đó là người chơi Đường Giữa SMAII. Tuyển thủ này từng có khoảng thời gian thi đấu ở các giải quốc nội Thái Lan từ 2017 đến 2019, và đến thời điểm hiện tại thì cũng đã giải nghệ gần 2 năm.

Philippines cũng từng là một quốc gia có nền LMHT mạnh ở Đông Nam Á, thậm chí có đại diện tham dự CKTG. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì đội tuyển LMHT tham dự SEA Games 31 cũng không khá hơn Thái Lan là mấy. Theo đó, Philippines sẽ cử West Point Esports tham dự.

Có thể bạn muốn xem thêm: Yasuo và Viego xuất hiện trên bản tin của VTV, cộng đồng nhiệt tình tương tác

Đội tuyển LMHT Philippines

Đây là đội tuyển bán chuyên, từng tham gia giải giao hữu Box Cup Season 1 ở Việt Nam. Tuy nhiên, thành tích mà đại diện Philippines làm được chỉ là 1 trận thắng (do đối thủ bỏ cuộc) để rồi sau đó bị loại bởi một đội tuyển khá vô danh của Việt Nam.

Trước đó, Malaysia cũng thông báo đội tuyển dự SEA Games 31 đó là SEM9. Cùng với GAM Esports, đây có lẽ là đội tuyển chuyên nghiệp còn lại tham dự giải đấu lần này. SEM9 đang thi đấu cùng với các đội tuyển Đài Loan ở PCS, thế nhưng thành tích của đội này cũng không có gì đáng chú ý khi thất bại tới 18 trận liên tiếp trong mùa giải vừa qua.