Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Brand 4 trang bị trong bản 12.6B

Brand với Lõi Công Nghệ Bùa Xanh, thì chẳng khác nào có 4 trang bị trong Đấu Trường Chân Lý cả.

Brand – Kassadin là một đội hình reroll 1 tiền mạnh được khai phá từ đầu mùa 6.5 của Đấu Trường Chân Lý, tuy vậy với việc meta qua các phiên bản đều xoay quanh các đội hình STVL mạnh thì rất ít người có thể spam bài này lên rank đều được.

Mới đây, khi 12.6 cập nhật, với việc hầu hết các đội hình STVL bị nerf, và các đội hình reroll đẩy máu mạnh trong giai đoạn giữa game (Talon, Warwick) cũng yếu đi ít nhiều. Thì cộng đồng mới quay lại với bài Brand reroll và đạt được không ít thành quả tốt hơn.

Tất nhiên như mọi điểm yếu của các đội hình reroll khác, Brand chủ lực đòi hỏi bạn phải có bộ trang bị chuẩn cũng như 1 ít vận may để lên 3 sao sớm. Trong hoàn cảnh hoàn hảo thì bạn sẽ có top 1, còn không thì chỉ vào top 4 để giữ rank thôi.

Lý do tại sao nên chơi Brand carry :

  • Ít bị tranh bài
  • Có thể giữ máu tốt trong giai đoạn đầu nếu lên 2 sao được Brand hay Kassadin
  • Có thể đa dạng trang bị

Khi nào nên chơi Brand carry

Lõi Công Nghệ đầu tiên (1-4) có “Bùa Xanh”, vì nó sẽ giúp tiết kiệm 1 slot đồ cho Brand – giúp hắn có thể lên full sát thương, và đó cũng là lý do chúng ta gọi bài này là Brand 4 trang bị.

Như game thủ Thách Đấu Rainplosion cho biết thì tỉ lệ thắng vào top 4 của anh tăng lên đến tận 90% khi có Lõi Bùa Xanh. Còn khi không thì nó rất tệ dù anh spam Brand mọi lúc mọi nơi, nên nếu ra Lõi Bùa Xanh đầu tiên thì bạn có thể 100% nên chơi đội hình này.

Trang bị chuẩn

Với Lõi Bùa Xanh + Học Giả thì Brand có thể thoải mái lên 3 trang bị sát thương và qua đó dùng trang bị để bù lại ngưỡng sức mạnh với các carry cao cấp hơn mình.

Cụ thể 3 trang bị cần thiết là : Quyền Trượng Thiên Sứ, Kiếm Súng, Diệt Khổng Lồ

Nếu không có chúng thì bất kỳ trang bị AP nào cũng được, nhưng nên cân bằng giữa 3 yếu tố :

  • Hồi máu : tất nhiên Kiếm Súng là lựa chọn đầu tiên, nhưng nếu không có thì Găng Công Lý. Nếu trong trận đang là Đột Biến Hồi Máu thì có thể bỏ qua vì các cấp độ cao đội hình chúng ta rất dễ thêm vào Đột Biến.
  • 1 trang bị có thành phần Nước Mắt : Dù có Bùa Xanh nhưng chúng ta vẫn cần 1 trang bị có thành phần Nước Mắt để Brand đánh phát dùng chiêu luôn. Đó là Quyền Trượng và Găng Công Lý, nếu không có thì Kiếm Điện, Dây Chuyền Chuộc Tội, Cốc để thế vào.

Sau khi có 3 trang bị cho Brand, thì người chơi nên xây dựng trang bị cho các tướng khác theo thứ tự ưu tiên sau đây : đồ tank, đồ giảm kháng phép (Kiếm Điện, Nỏ Sét), đồ giảm hồi máu (Quỷ Thư hoặc Giáp Lửa).

Lối chơi

Ở cấp 1-5 hãy ưu tiên giữ Brand và Kassadin, vì bên cạnh chủ lực đội hình thì Kassadin solo tank 3 sao cũng là một yếu tố quan trọng để vào top 4.

Unit nên giữ tiếp theo là Malzahar để kích Pháp Sư và trừ kháng phép, chúng ta cũng nên ưu tiên nếu muốn 3 sao các vị tướng hỗ trợ như sau Malzahar > Leona > Syndra > Talon (nếu có Lõi cho tiền hay khả năng reroll)

Khởi đầu bằng bất kỳ trang bị nào, như đã phân tích ở trên thì chúng ta chỉ cần Lõi Công Nghệ Bùa Xanh để chuyển qua đội hình này thôi. Bạn có thể ghép bất kỳ thứ gì (trừ các đồ AD) cho đội hình này và tiến hành chơi chuỗi thắng hay thua đều được.

Cấp 5

Tới vòng 3-1, chúng ta sẽ tiến hành roll xuống để kiếm 3 Thanh Lịch và ít nhất là 2 sao VIP Brand hay Kassadin. Cố gắng mua các unit VIP Thanh Lịch khác rồi bán để đảm bảo ra VIP Brand.

Sau đó, nếu đã nâng cấp đội hình thành công, người chơi sẽ rất mạnh để thắng hầu hết các trận trong vòng 3. Econ lại lên 50 vàng và slow roll.

Sau khi 3 sao được Brand/Kassadin (nếu không có Kass 3 sao và <6 con Kassadin thì từ bỏ và chuyển đồ tank cho Leona). Lúc này chúng ta sẽ đẩy cấp độ và kích thêm Thanh Lịch 5 hay Đột Biến 3 ở các cấp từ 6-8 (ưu tiên Đột Biến nếu hiệu ứng tốt).

This image has an empty alt attribute; its file name is doi-hinh-brand-carry-4-trang-bi-1.jpg
Đội hình tham khảo cấp 8

Có thể bạn muốn xem thêm : Mortdog chơi lớn, bỏ ra hẳn tiền thưởng cho game thủ nào tái hiện bug khó Đấu Trường Chân Lý

Nếu có Brand 3 sao, chúng ta sẽ có lượng máu ổn và vàng để vượt qua hầu vòng 5. Ở cấp độ 8 thì giữ vàng để roll 3 sao tướng 3 vàng Leona/Mal để tank phụ hay carry phụ cho đội hình. Nếu có Xẻng Thanh Lịch thì lên 9 luôn để chơi 7 Thanh Lịch 3 Đột Biến.

Khác với lời khuyên các đội hình khác là nên có trang bị giảm hồi máu, trừ khi gặp các kiểu như Warwick, Ahri hay Irelia, còn không thì nên bỏ qua chúng.

Cách đặt đội hình

Kassadin sẽ solo tank phía trước trừ khi đối phương có Phong Kiếm hay Tahm Kench, khi đó thì đặt Leona lên trên.

Cẩn thận với các đội hình có Zac, vì Brand có tầm đánh khá thấp (3 ô) nên trong mọi trường hợp hắn sẽ bước lên để đánh, nhiều khi sẽ bị Zac kéo về đám đông kẻ địch. Nên đặt Syndra, Malhazar ở hàng thứ 3 và hi vọng chúng bị kéo thay vì Brand.

Một mẹo nữa với Kassadin solo tank là bạn có thể đặt hắn ngược hướng với Alistar/Braum để chúng không dùng chiêu thức khống chế vào đám đông chủ lực phía sau.

Chúc bạn sớm leo rank được với bài Brand carry 4 món này, hãy cùng theo dõi các bài viết sau để tìm ra nhiều đội hình hay hơn nhé.