“Thánh Sion” EU bị khóa acc Hàn vì feed 18 mạng, Faker bất ngờ bị chỉ trích nặng nề

Sự cố mới đây của streamer nổi tiếng với vị tướng Sion, Thebausffs, vô tình khiến cho Faker bị dính đạn dù không làm gì.

Là một boy one champ Sion nổi tiếng ở châu Âu, Thebausffs đã chuyển qua máy chủ Hàn Quốc để leo rank trong thời gian gần đây. Với lối chơi Sion Sát Lực cùng chiến thuật “feed to win”, anh chàng này đã nhanh chóng đạt được mức rank Thách Đấu.

Thebausffs leo Thách Đấu Hàn nhờ Sion Sát Lực

Tuy nhiên trong một trận đấu mới đây khi áp dụng chiến thuật thường thấy, Sion của Thebausffs không đạt được sự hiệu quả như mong đợi dù đã nằm xuống 18 lần. Và ngay sau khi ván đấu kết thúc với một thất bại, tài khoản của Thebausffs bất ngờ bị khóa không rõ lý do.

Lúc này khi nhìn vào bảng tên người chơi, nhiều fan của streamer này nhận ra sự góp mặt của “Hide on bush”, chính là tuyển thủ huyền thoại Faker. Dù rất xanh trong trận này với con bài Zoe nhưng rõ ràng Đường Giữa của T1 không thể gánh nổi đội đi đến chiến thắng.

Sau trận thua này, tài khoản của Thebausffs bất ngờ bị khóa

Ngay lập tức, nhiều fan trên kênh stream của Thebausffs tỏ ý nghi ngờ rằng chính Faker là nguyên nhân khiến “thánh Sion” bị ban acc. Trong mùa giải này, Faker đã nhiều lần bày tỏ sự bức xúc với các game thủ chuyên feed trong rank, đồng thời Riot cũng lắng nghe và nhanh tay xử lý. Vì thế, trong trường hợp này thì nhiều người tiếp tục cho rằng “tất cả tại Faker”. Thậm chí, một vài bình luận từ fan Thebausffs còn có ý nghĩa xúc phạm nặng nề, mang tính phân biệt chủng tộc tới “Quỷ vương”.

Có thể bạn muốn xem thêm: Fan hâm mộ Việt quá đông, WBG dễ lọt top các trận đấu nhiều lượt xem nhất LPL Mùa Xuân 2022

Faker liên tục được nhắc đến trên kênh chat

Trước tình hình này, nhiều fan của Faker đã tỏ ra vô cùng bức xúc. Trận đấu này cũng được diễn ra trên stream của Faker, nhưng ngay sau khi kết thúc ván đấu, tuyển thủ T1 không hề có động thái tố cáo nào đối với Thebausffs. Do đó, những lời ác ý nhắm tới Faker được xem là động thái cố tình từ phía lực lượng anti của tuyển thủ này.

Trong khi đó, Thebausffs cũng không hề có ý nhắc đến Faker trong tình huống này. Theo những cập nhật mới nhất trên Twitter cá nhân, có vẻ như tài khoản của streamer đến từ châu Âu bị hiểu lầm là tài khoản giả mạo. Anh đang cố gắng phản hồi lại Riot Hàn Quốc để nhanh chóng có thể lấy acc trở lại và tiếp tục hành trình của mình ở rank Hàn.