Fan hâm mộ Việt quá đông, WBG dễ lọt top các trận đấu nhiều lượt xem nhất LPL Mùa Xuân 2022

Fan hâm mộ Việt “gánh” WBG còng lưng tại các nền tảng phát sóng quốc tế với 3 trong 5 trận đấu nhiều lượt xem nhất tại LPL Mùa Xuân.

LPL Mùa Xuân 2022 đã chính thức khép lại với chức vô địch dành cho RNG sau chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước TES trong trận Chung Kết. Weibo Gaming, đội tuyển mà chúng ta yêu thích chỉ dành được vị trí thứ 5-6th chung cuộc sau thất bại trước một JDG có phong độ ổn định trong giai đoạn cuối Vòng Bảng. 

Tuy nhiên ở hạng mục khác như Peak viewers (lượng người xem cùng lúc cao nhất), WBG chiếm trọn spotlight với 3 trên tổng số 5 trận đấu có lượng người xem quốc tế lớn nhất với trên 140.000 lượt. Chỉ xếp sau trận chung kết tổng giữa RNG và TES.

Weibo Gaming góp mặt trong 3/5 trận đấu có Peak viewers cao nhất

Đóng góp phần nhiều lượng người xem khủng của các trận đấu có mặt WBG chắc chắn không thể không nhắc tới lượng người theo dõi đến từ Việt Nam cổ vũ cho SofM và đồng đội. Trung bình các trận đấu của Weibo Gaming có lượng người xem từ 40.000 – 60.000 trên LPL VietNam Official và 30.000-40.000 từ LPL trên nền tảng Youtube. Một con số khá lớn nếu so với lượng views tổng trong các trận đấu có mặt WBG tại Mùa Xuân.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Chuẩn bị gặp lại Faker ở MSI 2022, Impact khẳng định mình vẫn chưa hết thời

Thật tiếc khi SofM và đồng đội phải dừng lại tương đối sớm tại round 3 nếu không lượng người xem các trận đấu của Weibo Gaming có thể đã lớn hơn rất nhiều. Thậm chí có thể vượt cả trận đấu chung kết nếu không có điều gì đặc biệt xảy ra.

Thật tiếc là SofM và đồng đội dừng lại khá sớm ở Playoffs

Dù đây chỉ là dữ liệu được thu thập từ các nền tảng phát sóng quốc tế như Youtube, Twitch… và chưa hề tính đến các kênh phát sóng tại Trung Quốc nhưng cũng là một tín hiệu tốt đối với sức hút của WBG nói chung và SofM – TheShy nói riêng. Dù thời gian gần đây xảy ra khá nhiều drama liên quan đến huanfeng nhưng hy vọng WBG có thể sớm ổn định và trở lại mạnh mẽ nhất trong mùa hè sắp tới.