Thấu Thị Vũ Trụ quan trọng như thế nào đối với người chơi LMHT?

Thấu Thị Vũ Trụ đang là điểm ngọc bổ trợ phụ được ưu tiên số 1 từ tất cả người chơi và tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp.

Trong LMHT, ngọc bổ trợ là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến sức mạnh của một vị tướng. Khoảng thời gian đầu tiên tựa game ra mắt, ngọc được mua bằng IP và cộng thẳng chỉ số sát thương, chống chịu và các chỉ số phụ cho chủ sở hữu. Nhưng điều này dần gây ra sự mất cân bằng giữa người chơi mới và người chơi kỳ cựu, vì vậy Riot Games đã thay đổi cơ chế hoàn toàn thành các ngọc bổ trợ miễn phí cho tới thời điểm hiện tại với 5 nhóm chính bao gồm Chuẩn Xác, Áp Đảo, Pháp Thuật, Kiên Định và Cảm Hứng. Mỗi điểm ngọc đều mang một giá trị khác nhau và trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu một điểm ngọc cực kỳ phổ biến được cả những tuyển thủ chuyên nghiệp ưu tiên sử dụng, đó chính là Thấu Thị Vũ Trụ.

Tổng quan, Thấu Thị Vũ Trụ là một điểm ngọc phụ nằm ở hàng cuối cùng thuộc nhánh Cảm Hứng. Không sở hữu những nội tại và chỉ số rườm rà, Thấu Thị Vũ Trụ cho chủ sở hữu 18 điểm hồi phép bổ trợ và 10 điểm hồi trang bị. Phân tích một chút, 18 điểm hồi phép bổ trợ sẽ cho chủ sở hữu hồi phép bổ trợ sớm hơn 15%, Tốc Biến từ 300 giây còn 255 giây, Trừng Phạt 90 giây chỉ còn hơn 76 giây, 10 điểm hồi trang bị cũng cho chủ sở hữu hồi các nội tại của trang bị sớm hơn khoảng 8%. Đây là những chỉ số khá đặc biệt mà gần như chẳng một trang bị hay điểm ngọc nào khác có thể đem lại khả năng hồi phép bổ trợ và trang bị. 

Tại sao Thấu Thị Vũ Trụ lại quan trọng?

Đối với một người chơi LMHT, phép bổ trợ luôn là một yếu tố quan trọng để người chơi có thể dành chiến thắng trong những kèo đấu với đối thủ hoặc ít nhất là có lợi thế phép bổ trợ. Vì vậy đương nhiên khi phép bổ trợ như Tốc Biến hay Thiêu Đốt của người chơi hồi sớm hơn so với đối thủ, chúng ta hoàn toàn có thể thi đấu chủ động hơn vì sẽ có thể out play lượng sát thương và phép bổ trợ hồi trước đó.

Một điều nguy hiểm hơn mà Thấu Thị Vũ Trụ mang lại đó chính là sự chủ quan và sai sót. Thông thường phép bổ trợ Tốc Biến sẽ có thời gian hồi là 300 giây, khi sử dụng Thấu Thị Vũ Trụ, Tốc Biến chỉ còn 255 giây là sẽ hồi hoàn toàn. Vậy khi chúng ta dùng Tốc Biến cùng thời điểm với đối thủ trong tình huống trước đó, đối thủ sẽ có xu hướng nhìn vào thời gian hồi Tốc Biến của mình để tính thời gian hồi của địch và nếu không để ý ngọc bổ trợ, chắc chắn họ sẽ tính sai. Và không còn sau đó nữa, chúng ta sẽ có được lợi thế về Tốc Biến để trên cơ đối thủ trong khoảng thời gian gần 1 phút đồng hồ.

Chưa tới phút thứ 8, cả Oner và Peanut đã sẵn sàng với Trừng Phạt 900 máu nhờ Thấu Thị Vũ Trụ

Đối với người đi rừng, Thấu Thị Vũ Trụ cũng quan trọng không kém, không chỉ hồi các phép bổ trợ có thiên hướng giao tranh, việc Trừng Phạt được hồi sớm hơn từ 90 >>> 76,27 giây cũng giúp chúng ta tích số Trừng Phạt nhanh hơn rất nhiều. Và những cú Trừng Phạt mục tiêu 900 máu ở ngay phút thứ 7 thứ 8 sẽ là một lợi thế lớn trong những tình huống tranh chấp mục tiêu và giao tranh 1vs1, 2vs2 với đối thủ.

Xem thêm: SGB Richard đậu visa CKTG 2022 chỉ sau 5 phút phỏng vấn khi tiết lộ gia thế, người hâm mộ cười “ngất”

Chỉ số giảm thời gian hồi trang bị cũng vậy, nội tại của các trang bị Thần Thoại, Huyền Thoại sẽ hồi sớm hơn, giúp người chơi có thể tự tin trao đổi với đối thủ trong nhiều kèo đấu khác nhau. Thực sự, Thấu Thị Vũ Trụ là một điểm ngọc vô cùng vô cùng quan trọng ở thời điểm hiện tại, vì vậy hãy ưu tiên nhánh Cảm Hứng là nhánh phụ và sự kết hợp giữa Thấu Thị Vũ Trụ và “Giày Free” sẽ là hai điểm ngọc hoàn hảo trong mọi trận đấu.