LMHT: Top tướng có thể pick trước tại các đường đơn khi leo rank

Khi leo rank tại các khu vực đường đơn trong LMHT, việc phải pick tướng trước đối thủ thường sẽ dần đến những kèo đấu khó khăn.

Hiện tại, LMHT đã bước đến phiên bản 12.17, một phiên bản hướng tới CKTG 2022 với rất nhiều chỉnh sửa tướng trong meta của các giải đấu. Dù phần lớn những chỉnh sửa này không quá lớn nhưng lại cực kỳ cần thiết để cân bằng, tạo ra một phiên bản cân bằng nhất trong giải đấu lớn nhất năm. Meta được dự đoán vẫn sẽ xoay quanh khu vực đường dưới và các vị tướng đấu sĩ và chống chịu vẫn là những lựa chọn hàng đầu. 

Tại mặt trận leo rank, chúng ta cũng chỉ còn khoảng thời gian hơn 2 tháng nữa là sẽ kết thúc mùa giải khi CKTG 2022 kết thúc. Mà một trong những vấn đề muôn thuở khiến người chơi không thể leo rank nhanh chóng chính là việc luôn gặp phải những kèo đấu khó, counter khi phải chọn trước. Mà các trận đấu rank thường mang yếu tố cá nhân khá nhiều vì vậy nếu đã thua các kèo đấu trực tiếp, gần như là sẽ thua đến cuối game luôn. Vậy để leo rank hiệu quả và hạn chế được vấn đề này trong phiên bản hiện tại của LMHT, những vị tướng nào người chơi có thể tự tin pick trước tại các khu vực đường bất chấp lựa chọn của đối thủ?

Đường trên: Aatrox

Tại khu vực đường trên vị tướng có khả năng chấp mọi kèo đấu chính là Aatrox và Jax. Với Aatrox đây là vị tướng mà người chơi hoàn toàn có thể thi đấu hổ báo hoặc thủ đường cực kỳ an toàn với combo E Q ở tầm cực kỳ xa. Không thực sự có nhiều vị tướng có thể làm khó được Aatrox trừ khi quá chênh lệch vị trình độ.

Về cá nhân, Aatrox là khắc chế cứng của các vị tướng chống chịu với khả năng hồi phục vô hạn. Với các kèo đấu với các đấu sĩ, Aatrox nếu không thể chủ động hoàn toàn có farm từ xa với bộ chiêu thức và thỉnh thoảng sử dụng những tình huống cấu rỉa và hồi phục từ nội tại. Bộ kỹ năng sát thương diện rộng cũng là một điều tích cực giúp Aatrox có thể đẩy đường cực nhanh và cả những tình huống ăn lính dưới trụ. 

Rất khó để đè Aatrox tại đường mà đây cũng là vị tướng không phải dạng vừa trong các tình huống giao tranh tổng với Chiến Binh Tận Thế. Thậm chí dù thọt, Aatrox vẫn có thể gồng gánh sát thương và chống chịu cực kỳ ổn, thực sự rất khó để phế đi Aatrox trong meta hiện tại. Cùng với đó việc XiaoChaoMeng – một main đường trên LMHT xuất sắc thường xuyên sử dụng vị tướng này cũng truyền rất nhiều động lực và kỹ năng đối đầu với các kèo đấu tại khu vực đường trên nên nếu buộc phải pick tướng trước, hãy sử dụng Aatrox nhé.

Xem thêm: LMHT: Hasmed tiết lộ một số mẩu chuyện về phỏng vấn visa SGB khiến fan cười bò

Đi Rừng: Udyr

Sau phiên bản 12.16, mình có thể khẳng định với các bạn Udyr đang là vị tướng đáng chơi nhất tại khu vực rừng tính đến thời điểm hiện tại. Việc làm lại bộ kỹ năng đã giúp Udyr biến ảo hơn rất nhiều với nội tại Thức Tỉnh, các chiêu thức cũng giống như được buff mạnh mẽ hơn, như giáp nhiều hơn, có khả năng kháng hiệu ứng khống chế, sát thương cũng dồi dào hơn.

Udyr vẫn là vị tướng có đa dạng lối chơi dựa vào 4 thế võ nhưng lối chơi chống chịu khi hướng tới khả năng gây sát thương bằng chiêu R – Cánh Băng Phượng cùng hai trang bị Khiên Thái Dương và Mũ Trụ Nguyền Rủa. Udyr có thể đối đầu tốt với các vị tướng trong khu rừng dù là kèo đấu 1vs1, 2vs2 hay là giao tranh tổng, từ những kèo đấu với sát thủ, đấu sĩ, pháp sư đi rừng… với lượng sát thương theo thời gian lớn mà chẳng cần trang bị nào. Nếu đánh không lại, Udyr hoàn toàn có thể sử dụng các thế võ để chạy trước sự bất lực của đối thủ.

Ngoài ra, Udyr cũng sở hữu khả năng dọn rừng cực nhanh, với việc tái kích hoạt kỹ năng liên tục mà cũng gần như là không mất máu khi full clear vòng rừng 6 bãi. Khả năng đi gank của Udyr được đánh giá ở mức tốt với khả năng làm choáng từ Sừng Hỏa Dương. Đây cũng là vị tướng càng về sau càng mạnh, càng về sau càng khó chịu nên người chơi có thể sử dụng trước bất kỳ kèo đấu nào trong khu vực rừng.

Đường Giữa: Sylas

Tại khu vực đường giữa, Sylas thực sự là một lựa chọn cực kỳ đáng tin cậy trong meta hiện tại. Không chỉ được game thủ yêu thích nhờ khả năng lăn xả và sử dụng kỹ năng mãn nhãn, Sylas còn được rất nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng cả trong giải đấu và tập luyện. 

Sylas có khả năng đối đầu tốt với gần như tất cả các vị tướng tại đường giữa, từ pháp sư đến đấu sĩ, thậm chí là cả những sát thủ cũng không thể làm khó được vị tướng này. Meta cũng ủng hộ kha khá dành cho Sylas khi đây là một vị tướng tay ngắn thường xuyên bị áp lực tại đường giữa nhưng nhờ khả năng chống chịu được gia tăng, quá trình tăng tiến sức mạnh không còn khó khăn như trước.

Xem thêm: Top những đội hình leo rank anti meta tại ĐTCL Mùa 7.5

Về cá nhân, Sylas là vị tướng sở hữu khả năng đẩy đường mạnh mẽ với bộ chiêu thức kết hợp cùng nội tại. Mà đẩy đường nhanh sẽ giúp Sylas có nhiều thời gian rảnh để roam sang các cánh và tạo lợi thế cho đội. Cùng với đó, Sylas có khả năng kết hợp cùng người chơi đi rừng cực kỳ tốt trong những tình huống gank tại đường giữa hoặc đối đầu 2vs2 với E – Bắt Giữ và W – Đồ Vương. Và cuối cùng là Sylas có khả năng gây sát thương tốt theo thời gian và càng về sau, Sylas sẽ càng mạnh mẽ nên sẽ không có chuyện vị tướng này phế dần theo thời gian.