Thấy mình của quá khứ, Uzi khuyên EDG Leave nên tập trung vào thi đấu thay vì tình yêu

Uzi đã tỏ ra khá ấn tượng với xạ thủ trẻ Leave của EDG và nhờ người hâm mộ chuyển lời rằng nên tập trung vào thi đấu thay vì tình yêu,

Giải đấu LPL Mùa Xuân 2023 đang đem lại tương đối nhiều sự bất ngờ cho người hâm mộ với những vị trí dẫn đầu. Không phải JDG, TES hay WBG là những đội tuyển có thành tích tốt và ổn định nhất mà thay vào đó lại là Edward Gaming với hiệu số 12-2 cùng chuỗi thắng 7 trận liên tiếp.

Tưởng chừng, EDG khi mất đi những tuyển thủ chủ chốt từng vô địch CKTG 2021 là Flandre, Scout và Viper sẽ là một bước lùi lớn nhưng họ chứng tỏ điều hoàn toàn ngược lại. EDG đang tốc chiến tốc thắng với gần như mọi đối thủ trên BXH. Kinh nghiệm của Meiko, Jiejie và sự trở lại của Ale, FoFo sau thất bại trong năm 2022 đã giúp EDG nhanh chóng bắt nhịp được với một LPL đầy cạnh tranh.

Chúng ta cũng không thể không nhắc tới Leave, chàng xạ thủ đã giúp EDG hủy diệt giải đấu LDL nhưng thiếu đi một chút may mắn với vị trí á quân trong năm vừa rồi. Kỹ năng và phong độ của Leave là không phải bàn cãi khi cùng với sự kinh nghiệp của Meiko, cả hai đã tạo nên cặp bot có sức mạnh khủng khiếp nhất LPL thời điểm hiện tại.

Nhiều người đánh giá Leave sẽ cùng với GALA là hai xạ thủ sẽ thống trị LPL trong những mùa giải tiếp theo. Thậm chí mới đây, Uzi cũng tỏ ra khá ấn tượng với người đàn em này và đưa ra lời khuyên cho Leave khi có nhiều tin đồn rằng tài năng trẻ của EDG đang “bận” yêu đương.

“Để tôi nói cho các ông biết, nhóc xạ thủ của EDG nếu không hẹn hò yêu đương trong 3 năm tiếp theo, cậu ấy sẽ trở thành triệu phú. Kênh chat gửi lời của tôi đến cậu ấy dùm nhé.

Cậu ấy có thể thành triệu phú trước, rồi hẹn hò ai đó cũng được. Nhưng làm ơn, chỉ cần không hẹn hò trong vòng 3 năm tới. Tránh xa người khác giới, ngoại trừ người thân trong gia đình cậu ấy, như mẹ và chị em. Chỉ cần tránh xa người khác giới, thì cậu trong 3 năm tới, tài khoản ngân hàng của cậu sẽ có 8 chữ số.

Ý tôi là, cậu còn đang rất trẻ, cậu ấy còn chưa đến 20 tuổi nên là hẹn hò là việc quá sớm với cậu ấy, cậu ấy nên tập trung vào sự nghiệp trước. Hẹn hò với ai đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến màn trình diễn của bạn, không phải hoàn toàn thực sự như vậy nhưng nó sẽ gây xao nhãng cho bạn, đúng không?

Cậu ấy còn quá trẻ nên rất khó để biết điều gì tốt hay xấu cho bản thân. Kiểu, nếu cậu ấy hẹn hò với ai đó bây giờ, thì cậu ấy sẽ không tiến tới hôn nhân ngay lúc này, nên là đừng hẹn hò với ai cả. Nếu bạn không hướng tới hôn nhân, thì đừng nên hẹn hò.”

Xem thêm: GAM Esports sẽ out trình nền LMHT Việt Nam đến bao giờ?

Có vẻ như với Uzi, việc yêu đương là một chuyện có ảnh hưởng trực tiếp để khả năng tập trung và thi đấu của một tuyển thủ. Uzi là xạ thủ huyền thoại và những lời khuyên kể trên có vẻ là cần thiết đối với những tuyển thủ trẻ, tiềm năng mới bắt đầu sự nghiệp thi đấu của mình. Hóa ra Faker và Levi luôn giữ được phong độ cao sau thời gian dài thi đấu chuyên nghiệp như vậy có thể một phần là vì lý do này.