Theo một số nguồn tin, Nier Automata sắp tới đây có thể sẽ ra mắt trên Switch

Một nhà báo không rõ danh tính đã chia sẻ Nier Automata sẽ ra mắt cho hệ máy cầm tay Nintendo Switch, thông tin có khả năng sẽ được tiết lộ trong sự kiện của Nintendo.

Tuần trước, Nacho Requena, biên tập viên của tạp chí trò chơi Tây Ban Nha Manual, đã dự đoán chính xác rằng Nintendo Direct được lên lịch vào ngày 28 tháng 6 và sự kiện sẽ tập trung chủ yếu vào các tựa game 3rd-Party sắp ra mắt. Vào thứ Hai vừa qua, nhà sản xuất Switch đã xác nhận kế hoạch tổ chức sự kiện mang tên Nintendo Direct Mini: Partner Showcase vào thứ Ba tuần này, sẽ mang đến khoảng 25 phút để công bố các tựa game sắp ra mắt.

“Sẽ có một tựa game Persona mới góp mặt lên Switch nhưng chưa rõ là phiên bản nào” Requena cho biết vào tuần trước về chủ đề Nintendo Direct. “Tôi cũng đã được thông báo rằng sẽ có một trò chơi khác sẽ ra mắt trên nền tảng mới, tôi sẽ gợi ý cho bạn biết rằng tựa game này đã ra mắt được 4 năm tuổi”. 

Khi được hỏi về tựa game bốn năm tuổi này sau thông báo trực tiếp của Nintendo vào thứ Hai, Requena giải thích rằng tựa game được đề cập đã được phát hành từ năm 2017 đến năm 2018, và còn tùy thuộc vào phiên bản. Và hai phút sau, anh ấy đã tweet về Nintendo Direct sắp tới với một GIF của giám đốc Yoko Taro, người đang cầm trịch 2 dự án game Nier trước đây. 

Tựa game Nier Automata từng được phát triển bởi PlatinumGames và được phát hành bởi Square Enix, Nier Automata ban đầu được phát hành cho PS4 và PC vào năm 2017, trước khi ra mắt với Xbox One vào năm 2018. Taro đã từng bày tỏ sự hào hứng của mình với phiên bản Switch của trò chơi trong buổi giới thiệu Square Enix tại E3 2018. 

Phiên bản gốc của Nier được phát hành vào năm 2010 cũng có một phiên bản cập nhật có tên chính thức là Nier Replicant ver1.22474487139, đã được phát hành cho Xbox One, PS4 và PC vào năm ngoái. Sau khi phát hành, một nghiên cứu dữ liệu đã được phát hiện có đoạn mã ‘NX’ trong mã của trò chơi (NX là tên mã phát triển của Switch), dẫn đến suy đoán rằng bản làm lại có thể được lên kế hoạch cho hệ máy của Nintendo.