TheShy bị khóa vĩnh viễn tài khoản rank Hàn, server Hàn thanh trừng toàn bộ IP đến từ Trung Quốc

TheShy bị khóa vĩnh viễn tài khoản LMHT tại rank Hàn, thật thú vị khi người Hàn gốc lại không thể chơi game tại máy chủ Hàn.

Ngày hôm qua 12/01 trong một buổi livestream như bao ngày, TheShy đã nhận được một thông báo rằng tài khoản leo rank tại máy chủ Hàn Quốc của anh đã bị cấm vĩnh viễn. Điều này thực sự bất ngờ đối với những người đang theo dõi livestream của TheShy và cả người hâm mộ khi TheShy là tuyển thủ gốc Hàn và gần như không giao tiếp nhiều với đồng đội trong trận đấu chứ đừng nói là gây hấn hay toxic.

Trước đó, đã có rất nhiều vấn đề xung quanh việc tuyển thủ Trung Quốc phá rank, thái độ tiêu cực trong trận đấu như con Aatrox của Qingtian trong trận đấu cùng với Faker hay sự việc các thành viên LNG bị ban account Hàn… Điều này dẫn đến làn sóng tranh cãi đến từ cả người hâm mộ Hàn Quốc lẫn Trung Quốc về vấn đề nhạy cảm này.

Để rồi thời gian gần đây, khu vực Trung Quốc đã xây dựng một hệ thống Champion Queue dành riêng cho các tuyển thủ Trung Quốc khi phần lớn họ đều đã bị cấm cửa tại rank Hàn. Có lẽ sự việc của TheShy đến từ việc người chơi đường trên của WBG đang thi đấu tại LPL và sử dụng IP đến từ Trung Quốc nên hệ thống auto ban tài khoản của anh chàng chẳng vì lý do gì.

Xem thêm: LMHT: Showmaker đánh giá T1 rất mạnh trong đấu tập, Faker chọn Gen.G vì “tâm linh”

Rất nhiều người hâm mộ đã chia sẻ những bình luận thú vị như người Hàn nhưng không được thi đấu máy chủ Hàn hay TheShy bị Korean Ban. Nhiều người còn nhắc đến sự việc gốc Hàn nửa mùa của Doinb thời gian gần đây.