TheShy bị solo kill tới 15 lần tại LPL, Karsa có lẽ đã hiểu nỗi lòng của SofM

TheShy đang thực sự bất ổn khi không chỉ bị gank và nằm xuống mà thường xuyên bị đối thủ solo kill tại LPL Mùa Xuân 2023.

Các super team được thành lập trong năm 2023 đang dần trở lại với sự kỳ vọng vốn có của người hâm mộ. Lần lượt DK, HLE, KT đã góp mặt tại Playoffs LCK Mùa Xuân 2023. Dù vẫn còn những bất ổn các super team tại LPL như TES, LNG, EDG hay JDG vẫn thay nhau nắm giữ các vị trí dẫn đầu của mùa giải.

Nhận được kỳ vọng lớn từ người hâm mộ, có lẽ WBG với dàn tuyển thủ chất lượng cũng đang bám đuổi vị trí top 4 trên BXH. Mặc dù vậy, mọi chuyển có vẻ không mấy thuận lợi khi WBG chịu khá nhiều thất bại trước các đội tuyển cạnh tranh trực tiếp như EDG và LNG khiến cuộc đua càng thêm phần hấp dẫn.

TheShy vẫn tiếp tục là con dao hai lưỡi, là điểm yếu lớn nhất trong đội hình của WBG hay bất kỳ đội hình nào sở hữu anh chàng. Lối chơi hổ báo khiến TheShy dễ dàng bị rừng đối thủ khai thác, từ đó bắt đầu quá trình nằm xuống không hồi kết tại khu vực đường trên. Trận đấu với JDG là một ví dụ khi TheShy đã bị gank và bị 369 solo kill rất rất nhiều lần xuyên suốt 3 ván đấu.

Tồi tệ hơn, TheShy tại mùa giải 2023 còn bộc lộ nhiều điểm yếu về mặt đi đường và xử lý kỹ năng. Giờ đây chẳng cần ai tác động, TheShy có thể bị đường trên đối thủ solo kill bất cứ lúc nào. Anh chàng đã bị solo kill tới 15 lần trong mùa giải này, đương nhiên đây là một con số khổng lồ, dẫn đầu LPL thời điểm hiện tại. Và còn rất nhiều tình huống bị gank và nằm xuống khác.

Xem thêm: Sự xuất sắc của GAM tại VCS tương đồng với T1 tại LCK?

Có lẽ, Karsa đã phần nào đó hiểu được nỗi lòng của SofM khi khu vực đường trên luôn bất ổn, muốn gank cũng khó mà chưa kịp cover TheShy đã bị hạ gục rồi. Có lẽ chẳng một ai có thể khiến TheShy thay đổi lối chơi ở thời điểm hiện tại và đây vẫn sẽ mãi là một điểm yếu đối với bất kỳ đội hình nào sở hữu TheShy phải chấp nhận.