ĐTCL Mùa 8.5: Những thay đổi thú vị tại vòng đi chợ

ĐTCL Mùa 8.5 đã chính thức cập bến máy chủ PBE với nhiều thay đổi về tộc hệ, tướng cùng những lựa chọn thú vị mới từ vòng đi chợ.

ĐTCL Mùa 8.5 đã chính thức cập bến máy chủ PBE để người chơi có thể tìm hiểu và trải nghiệm nhiều tộc hệ và cơ chế mới lạ của phiên bản thay đổi giữa mùa giải. Còn khoảng 2 tuần nữa, chúng ta sẽ được chính thức trải nghiệm tại các máy chủ. Chúng mình đã có những nội dung khá chi tiết về các vị tướng, tộc hệ và nâng cấp mới tuy nhiên tỷ lệ chúng bị thay đổi là tương đối cao để cân bằng hơn trước khi phiên bản chính thức ra mắt. Vậy trong bài viết này, cùng mình tìm hiểu những yếu tố chắc chắn sẽ xuất hiện chính là những cơ chế và đặc biệt là thay đổi tại vòng đi chợ mới nhé.

Vòng đi chợ là yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng tới số mệnh của một đội hình khi cho phép người chơi nhặt các trang bị và tướng mong muốn để bổ sung sức mạnh cho bài đấu. Tuy nhiên cơ chế này sau nhiều mùa giải không có thay đổi được game thủ đánh giá là tương đối nhàm chán và không có sức hút.

Thấu hiểu được điều này, Riot Games đã đem trở lại cơ chế của vòng đi chợ tại ĐTCL Mùa 3, mùa giải Vũ trụ và Dải ngân hà, cho phép người chơi có nhiều lựa chọn mới lạ hơn tại vòng đi chợ. Những vòng đi chợ đặc biệt sẽ bao gồm:

  • Vòng đi chợ tự tháo đồ: Cơ chế của vòng đi chợ tự tháo đồ tương đối đơn giản. Khi người chơi nhặt trang bị từ tướng tại vòng đi chợ, trang bị sẽ tự tách ra khi trở về các vòng đấu chính. Người chơi sau đó có thể tùy biến lắp cho bất kỳ quân cờ nào mình mong muốn thay vì bị tự ghép trang bị không cần thiết như trước.
  • Vòng đi chợ 2 mảnh đồ: Giống như tên gọi, các vị tướng tại vòng đi chợ 2 mảnh đồ sẽ cầm hai trang bị giúp người chơi có thể tìm thấy lựa chọn mà mình cần. Ngoài các mảnh trang bị, trang bị hoàn chỉnh, người chơi còn có thể nhặt được cả Xẻng vàng hay Máy nhân bản giúp tạo thêm đột biến trong trận đấu.
  • Vòng đi chợ Sách Chọn Ấn, Lò Rèn: Vòng đi chợ này sẽ bao gồm Sách Chọn Ấn hoặc đe rèn để người chơi có thể lựa chọn vật phẩm cần thiết cùng trang bị đã nhặt trước đó.
  • Và nhiều vòng đi chợ thú vị khác như vòng chợ Trứng Vàng, Hình Nhân Thế Mạng…

Xem thêm: TheShy bị solo kill tới 15 lần tại LPL, Karsa có lẽ đã hiểu nỗi lòng của SofM

Hãy cùng chờ đón phiên bản chính thức để trải nghiệm những thay đổi về vòng đi chợ cũng những tộc hệ mới mẻ tại mùa giải ĐTCL 8.5 sắp tới nhé.