TheShy giữ tỉ lệ thắng 100% với Malphite nhờ lối chơi “chấp Q”

Trong trận thắng JD Gaming, TheShy cho thấy sự tinh quái trong lối chơi của mình dù phải sử dụng một vị tướng tưởng chừng đơn giản như Malphite.

Không còn giữa được phong độ đỉnh cao trong những mùa vừa qua nhưng TheShy luôn là cái tên khiến đối thủ phải tôn trọng. Điều đó được thể hiện rõ ngay trong ván đấu đầu tiên giữa Weibo Gaming và JD Gaming.

JDG đã cấm 2 chất tướng carry thuận tay của TheShy là Gnar và Gwen, đồng thời chọn trước cả Jayce lẫn KSante. Khi không còn nhiều sự lựa chọn ở Đường Trên, TheShy đã quyết định sử dụng mang ra vị tướng Malphite. Đây được xem là một lựa chọn hợp lý khi các chủ lực bên phía JDG đều là tướng gây Sát Thương Vật Lý.

Có rất nhiều tướng Đường Trên bị cấm trong ván này

Trong giai đoạn đi đường, Malphite thực sự có thể ngang kèo với K’Sante, đồng thời vẫn đủ sự tinh ý để né những pha gank từ đối thủ. Và khi những khu vực đường khác của WBG có lợi thế, TheShy tỏ ra khá thoải mải trong những pha giao tranh, từ đó cùng đồng đội cóh ván thắng áp đảo trước nhà ĐKVĐ MSI 2023.

Cộng đồng fan cũng nhanh chóng chỉ ra rằng TheShy tiếp tục giữ mạch toàn thắng với vị tướng Malphite. Cụ thể trong suốt sự nghiệp thi đấu, Top God đã sử dụng vị tướng này 4 lần và đều giành chiến thắng. Đặc biệt, trong ván đấu gần nhất này, TheShy cũng đã có sự nâng cấp trong lối chơi.

TheShy không nâng Q cho Malphite

Đối đầu với một chất tướng chống chịu như K’Sante, không khó hiểu khi Malphite sử dụng ngọc Quyền Năng Bất Diệt. Cùng với đó là những điểm phụ giúp trụ đường cực khỏe như Ngọn Gió Thứ Hai, Giao Hàng Bánh Quy, kết hợp cùng Khiên Doran.

Có thể bạn muốn xem thêm: TheShy, Xiaohu hết lời khen ngợi nhân tố mới giúp đánh bại JDG

Điểm độc đáo nhất trong lối chơi của TheShy chính là việc tuyển thủ này không nâng Q trong 7 cấp đầu tiên. Thay vào đó, Đường Trên của WBG nâng tối đa vào chiêu E và 2 điểm vào chiêu W. Đây được xem là cách nâng điểm hợp lý bởi chiêu Q của Malphite gần như không có nhiều tác dụng với K’Sante, đồng thời lại tiêu tốn rất nhiều Mana. Do đó, TheShy quyết định tối ưu khả năng đẩy đường và bỏ qua chiêu thức trên.

Bảng ngọc TheShy sử dụng

Cộng đồng fan LPL cho rằng TheShy thực sự rất hiểu vị tướng Malphite này dù thỉnh thoảng mới mang ra sử dụng. Còn nhớ ở LPL Mùa Xuân 2023, Malphite với ngọc Triệu Hồi Aery của TheShy đã cho thấy sự khó chịu trong kèo đối đầu với một tướng tay dài như Kennen. Có thể người chơi Đường Trên này không còn nhiều pha xử lý mãn nhãn như giai đoạn đỉnh cao nhưng rõ ràng lối tư duy của TheShy vẫn là thứ nhiều game thủ có thể học hỏi.