Game thủ lo sợ HLV SofM không nói rõ tiếng Việt, khó truyền đạt ý kiến

Một ý kiến khá lạ lùng đã xuất hiện trong cộng đồng sau khi SofM đảm nhận vai trò HLV của đội tuyển LMHT Việt Nam dự Asian Games 2022.

Sự trở lại của SofM ở Việt Nam sau nhiều năm chinh chiến ở LPL khiến cộng đồng game thủ có phần bất ngờ và liên tục đưa ra nhiều ý kiến trong thời gian vừa qua. Với kinh nghiệm thi đấu LMHT đỉnh cao ở Trung Quốc, rõ ràng chuyên môn của cựu tuyển thủ Weibo Gaming không phải là vấn đề gây tranh cãi.

Thậm chí, khả năng đọc ban pick của SofM đã được thị phạm phần nào qua những buổi livestream theo dõi các trận đấu ở MSI 2023 hay mới đây là LPL Mùa Hè 2023. Những dự đoán của SofM luôn có cơ sở rõ ràng và đạt tỉ lệ chuẩn xác cao, khiến các fan cứng cũng phải há hốc mồm.

SofM họp bàn cùng các tuyển thủ ĐTVN

Và mới đây, vị HLV sinh năm 1998 cũng có buổi gặp gỡ đầu tiên với các thành viên trong đội tuyển LMHT Việt Nam. SofM sẽ là người lên kế hoạch tập luyện, bàn bạc chiến thuật trước khi lên đường sang Macau tham dự giải Road to Asian Games 2022, diễn ra từ 15-18/6 tới.

Ý kiến về việc phát âm của SofM

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến nghi ngờ rằng SofM không có khả năng truyền đạt tốt khi chưa từng làm HLV trước đó. Thậm chí, có người cho rằng khả năng nói tiếng Việt của SofM hiện tại không chuẩn sau nhiều năm ở Trung Quốc. Do đó, dấy lên lo ngại vị HLV này sẽ không thể đưa ra những chỉ đạo, ví dụ như khâu ban pick trước mỗi trận.

Có thể bạn muốn xem thêm: TheShy giữ tỉ lệ thắng 100% với Malphite nhờ lối chơi “chấp Q”

Nhưng phần lớn nhận định đó không phải là vấn đề quá lớn

Dù vậy thì phần chung fan LMHT Việt Nam cho rằng đó không phải là vấn đề lớn. Việc SofM nói nhanh có thể là thói quen từ xưa đến giờ nhưng để hiểu được những gì tuyển thủ này nói thì không phải là điều quá khó. Cộng với việc SofM cũng không thi đấu trong trận nên rõ ràng đây không phải là điều đáng lo ngại ở thời điểm hiện tại.