LMHT: Top tướng leo rank cực hiệu quả phiên bản 13.11

Những lựa chọn tướng nào sẽ giúp các bạn lên rank trong phiên bản 13.11, hãy cùng xemgame bọn mình tìm hiểu nhé.

Sau bản cập nhật 13.10 giữa mùa giải với hàng loạt thay đổi trang bị, phiên bản 13.11 của LMHT hướng tới việc cân bằng lại sức mạnh của các trang bị đó cùng nhiều vị tướng trong meta. Hai xạ thủ làm mưa làm gió tại MSI 2023 là Aphelios và Jinx đã bị giảm một chút sức mạnh, Kalista và Rell nhận được nhiều thay đổi lớn trong khi đó Rek’Sai sau khi Móng Vuốt Ám Muội bị loại bỏ hiệu ứng tiếp cận cũng được Riot Games chỉnh sửa để trở về lối chơi đấu sĩ quen thuộc. Vậy những lựa chọn nào sẽ giúp các bạn lên rank trong phiên bản 13.11, cùng mình tìm hiểu nhé.

Đường trên: Jax, Kayle

Trong một phiên bản không có quá nhiều thay đổi hướng tới khu vực đường trên, các vị tướng chống chịu như Sion, Malphite hay Ornn vẫn đang cho thấy sức mạnh của mình. Vì vậy chúng ta thực sự cần có những vị tướng mạnh tại đường trên nhằm khắc chế các vị tướng này trong phiên bản hiện tại. Jax và Kayle đang là những lựa chọn được rất nhiều game thủ tin dùng trong các trận đấu xếp hạng đơn để hiện thực hóa điều đó.

Là một vị tướng đấu sĩ có khả năng đi all kèo và không thể bị phế, Jax có thể đáp ứng mọi yêu cầu đối với một đường trên thời điểm hiện tại từ khả năng tay đôi, đẩy lẻ đến giao tranh tổng, chống chịu và áp lực các chủ lực của team địch. Nếu trong giải đấu, các đội tuyển thường phải dồn sát thương để hạ gục Jax sớm thì trong các trận đấu xếp hạng, điều này khó thực hiện hơn nhiều và Jax sẽ được quẩy mạnh mẽ hơn nhiều nếu vượt qua giai đoạn đi đường một cách ổn định.

Jax được phần lớn người chơi ưu tiên sử dụng Nhịp Độ Chết Người để gia tăng tối đa lượng tốc độ đánh nhưng trong một số kèo đấu cần khả năng trao đổi, Quyền Năng Bất Diệt vẫn là ngọc tối ưu nhất. Lối lên trang bị của Jax cũng đã có chút thay đổi sau phiên bản 13.10, Jax giờ đây có thể hướng tới 1 trong 2 lựa chọn là Búa Rìu Sát Thần và Tam Hợp Kiếm tùy vào các kèo đấu và có xanh hay không. Trang bị được ưu tiên sau đó là Ngọn Giáo Shojin cho khả năng sử dụng chiêu thức liên tục, Tim Băng, Rìu Đen, Vũ Điệu Tử Thần, Giáp Thiên Nhiên sẽ là những trang bị Jax có thể hướng tới sau đó.

Sau thay đổi trong phiên bản 13.9 giúp Kayle có thể đánh thường trong thời gian sử dụng chiêu cuối, Kayle đã nhanh chóng trở lại khu vực đường trên của Đấu Trường Công Lý. Khả năng tăng tiến sức mạnh vượt trội cũng như tay đôi tốt giúp Kayle trở thành một quả bom có thể phát nổ bất cứ lúc nào. Nếu có thọt một chút cũng chẳng sao và Kayle cần ưu tiên việc giữ cấp độ còn nếu đã xanh, đối thủ gần như không có cách nào có thể ngăn cản những cú quạt của vị tướng này trong giai đoạn sau của ván đấu.

Lối chơi mới lạ đang được nhiều người chơi sử dụng dành cho Kayle tại khu vực đường trên sẽ ưu tiên các trang bị là Cuồng Đao Guinsoo và Nanh Nashor là hai trang bị gây sát thương chính. Sau đó sẽ là Móc Diệt Thủy Quái hoặc Đao Tím để gia tăng khả năng hit and run và gia tăng một chút kháng phép. Và đương nhiên, các bạn hoàn toàn vẫn có thể sử dụng lối chơi SMPT với Quyền Trượng Ác Thần và Nanh Nashor như thông thường tùy thuộc vào từng trận đấu. Điểm ngọc Nhịp Độ Chết Người vẫn sẽ là điểm ngọc được ưu tiên dành cho vị tướng này.

Đi rừng: Kha’Zix, Graves

Tiếp tục là một phiên bản mà Kha’Zix thống trị khu vực rừng. Từ tỉ lệ cấm chọn chỉ khoảng 30-40%, con số này đã được gia tăng đáng kể lên mức 75% trong những ngày đầu tiên của phiên bản 13.11. Vì vậy hãy lựa chọn Kha’Zix nếu có cơ hội, đây sẽ là vị tướng giúp bạn có khả năng chiến thắng cực kỳ cao trong phiên bản hiện tại.

Lối lên trang bị của Kha’zix vẫn sẽ được giữ nguyên như phiên bản 13.10 mặc dù Kiếm Ma Youmuu đã bị giảm một chút sức mạnh. Sau đó, các trang bị được ưu tiên tiếp theo sẽ là Móng Vuốt Ám Muội để ám sát kẻ địch sau khi tàng hình, Áo Choàng Bóng Tối để kiểm soát tầm nhìn và không thể thiếu Thương Phục Hận để tối đa hóa khả năng làm chậm đối thủ sau khi đã tiến hóa chiêu thức W. Điểm ngọc của Kha’Zix vẫn sẽ ưu tiên Đòn Phủ Đầu giúp one shot kẻ địch cũng như hack vàng để hoàn thành các trang bị sớm nhất.

Cùng với việc sự thay đổi của hàng loạt các trang bị sát lực, Graves bỗng nổi dần dần trở lại với lối chơi one shot quen thuộc. Điểm ngọc quen thuộc của Graves vẫn sẽ là Bước Chân Thần Tốc cho tốc độ di chuyển gia tăng sau đòn bắn thường đầu tiên.

Các trang bị được ưu tiên cho Graves sẽ tương đối giống với các vị tướng sát thủ STVL trong phiên bản hiện tại với Kiếm Ma Youmuu là trang bị khởi đầu. Súng Hải Tặc sẽ giúp Graves bộc phá sát thương cùng các trang bị xuyên giáp như Rìu Đen và Nỏ Thần Dominik.

Đường giữa: Neeko, Annie

Khu vực đường giữa chúng ta có sự thống trị của vị tướng Neeko mới với khả năng đi đường cực kỳ khủng khiếp. Hiếm có vị tướng nào có thể đè đường Ahri một các mạnh mẽ như cách Neeko đã làm trong thời gian gần đây và tại giải đấu LPL. Khả năng cấu rỉa, mở giao tranh bất ngờ, dồn sát thương và lừa gạt đối thủ, tất cả đã biến Neeko thực sự trở thành một con tắc kè hoa tại đường giữa có thể làm bất cứ điều gì mà đội hình yêu cầu.

LMHT: Top tướng leo rank cực hiệu quả phiên bản 13.11

Trong nhiều mùa giải, Đai Tên Lửa Hextech vẫn sẽ là ưu tiên hàng đầu của Neeko khi cho cho cô nàng thêm khả năng tiếp cận đối thủ. Đương nhiên sau đó vẫn sẽ là những trang bị quen thuộc như Ngọn Lửa Hắc Hóa, Mũ Phù Thủy để gia tăng tối đa lượng sát thương hay Đồng Hồ Cát hoặc Dây Chuyền Chữ Thập để giữ bản thân còn sống. Thiên Thạch Bí Ẩn và Sốc Điện sẽ là 2 điểm ngọc được ưu tiên dựa vào từng kéo đầu của Neeko tại đường giữa.

Kể từ giai đoạn mùa xuân 2023, Annie chưa bao giờ là vị tướng lỗi thời tại đường giữa với khả năng đi đường và mở giao tranh tương đối mạnh mẽ. Đây còn là lựa chọn được nhiều tuyển ưu tiên tại MSI 2023 và hiện tại là chế độ xếp hạng đơn.

LMHT: Top tướng leo rank cực hiệu quả phiên bản 13.11

Điểm mạnh của Annie đến phần nhiều từ khả năng dồn sát thương như chọn mục tiêu của cô nàng nên Sốc Điện và Đòn Phủ Đầu chắc chắn là hai điểm ngọc chúng ta không thể bỏ qua. Sau đó sẽ là combo trang bị quen thuộc là Vọng Âm Luden và Ngọn Lửa Hắc Hóa cùng các trang bị SMPT khác như Mũ Phù Thủy và Trượng Hư Vô.

Xạ thủ: Zeri, Ezreal

Rất nhiều xạ thủ chí mạng đang lên ngôi sau những thay đổi trang bị nhưng Tam Hợp Kiếm là trang bị đã giúp Zeri và Ezreal dẫn đầu vị trí xạ thủ trong chế độ xếp hạng đơn.

Zeri sau những thay đổi trang bị gần đây đã trở lại với lối chơi đầu tiên được áp dụng của cô nàng chính là đấu sĩ Tam Hợp Kiếm. Điểm mạnh của lối chơi này cho Zeri ngưỡng sức mạnh đến sớm hơn, khả năng gây sát thương, hit and run tốt mà cực kỳ trâu và khó bị hạ gục. Zeri đang giữ tỉ lệ cấm chọn áp đảo hoàn toàn tại giải đấu LPL Mùa Hè 2023 với còn số 100% khi kết hợp với vị tướng Yuumi.

LMHT: Top tướng leo rank cực hiệu quả phiên bản 13.11

Zeri vẫn sẽ ưu tiên điểm ngọc Nhịp Độ Chết Người cho khả năng gây sát thương ổn định nhất với lượng tốc độ đánh được gia tăng. Combo trang bị trấn phái mới của Zeri sẽ là Tam Hợp Kiếm và Cuồng Cung Runaan. Sau đó các bạn có thể lựa chọn Rìu Đại Mãng Xà, Nỏ Tử Thủ hay Huyết Kiếm để gia tăng lượng sát thương tùy thuộc vào đội hình đối thủ. Đương nhiên Giáp Thiên Thần sẽ là trang bị được hoàn thành sau đó để đảm bảo Zeri có khả năng gây sát thương tốt nhất trong các giao tranh tổng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Game thủ lo sợ HLV SofM không nói rõ tiếng Việt, khó truyền đạt ý kiến

Ezreal vẫn luôn là vị tướng xạ thủ sở hữu khả năng đi đường an toàn bậc nhất LMHT. Và khi Tam Hợp Kiếm được tăng sức mạnh, Ezreal đã ngay lập tức trở lại mạnh mẽ tại khu vực đường dưới. Điểm mạnh của Ezreal vẫn là khả năng cấu rỉa từ xa với những kĩ năng định hướng yêu cầu người chơi sử dụng chuẩn xác. Từ đó có được lợi thế trước những tình huống all in sau đó.

LMHT: Top tướng leo rank cực hiệu quả phiên bản 13.11

Sẵn Sàng Tấn Công và Chinh Phục đang là hai điểm ngọc được ưu tiên cho Ezreal tại đường dưới. Như đã nói, Tam Hợp Kiếm sẽ là ưu tiên trang bị của Ezreal trong phần lớn các trường hợp tại đường dưới. Trong khi đó Lưỡi Hái Linh Hồn sẽ được ưu tiên với những kèo đấu đối thủ máu giấy hoặc cả hai cặp bot thiên hướng cấu rỉa và Ezreal cần năng lượng để đẩy đường. Sau đó sẽ là các trang bị quen thuộc là Thần Kiếm, Thương Phục Hận và các trang bị STVL khác tùy thuộc vào tình huống của trận đấu.

Hỗ trợ: Milio, Yuumi

Cặp đôi hỗ trợ đang làm mưa làm gió trong phiên bản 13.11 chắc chắn phải kể tới Milio và Yuumi. Nếu Yuumi là một vị tướng đã bị chỉnh sửa hàng chục lần vẫn là 200 năm thì Milio có lẽ sẽ là vị tướng 400 năm. Milio sở hữu khả năng đi đường quá mạnh mẽ đến mức những cặp đôi mạnh tại đường dưới, nổi bật với khả năng đẩy lính đè đường như Jinx, Lulu phải khóc thét. Nhìn cách mà Jinx của Ruler bị Milio của Crisp đè đường ngược lại trong cuộc chiến giữa WBG và JDG vừa rồi là chúng ta có thể hiểu vị tướng này đang lỗi đến như thế nào. 

LMHT: Top tướng leo rank cực hiệu quả phiên bản 13.11

Cả Milio và Yuumi đều là các vị tướng hỗ trợ buff nên lối chơi có sự tương đồng rõ rệt. Triệu hồi Aery sẽ là điểm ngọc được ưu tiên. Các trang bị sẽ là Vương Miện Shurelya hoặc Vọng Âm Helia, sau đó sẽ là các trang bị hỗ trợ như Lư Hương Sôi Sục, Hòm Bảo Hộ và Dây Chuyền Chuộc Tội.

Ở trên là top tướng leo rank 13.11, hãy thử và cảm nhận nhé.