TheShy tiết lộ SofM toàn quyền lựa chọn trong ván 4 vs EDG, khẳng định câu nói “Thành bại tại SofM”

SofM được ban huấn luyện cho phép tự do quyết định tướng trong ván 4 và Zed 100% tỷ lệ thắng đã không làm ai phải thất vọng.

WBG đã chính thức góp mắt tại round 3 Playoffs LPL Mùa Xuân 2022 sau chiến thắng trước EDG – nhà đương kim vô địch của giải đấu với tỷ 3-1. Cả 4 trận đấu, thế trận cực kỳ giằng co và chỉ đến những pha giao tranh quyết định, WBG đã là đội thể hiện tốt hơn và có được chiến thắng chung cuộc.

Một điều không thể chối cãi trong cặp đấu đó chính là “Top gap”, TheShy quá vượt trội so với Flandre, kèo Jayce vs Gragas, xuôi ngược gì TheShy vẫn là người dành chiến thắng với MVP trong cả 3 ván đấu với ba vị tướng khác nhau. TheShy đã có một bài phỏng vấn ngay sau trận đấu với thành tích cực kỳ xuất sắc của mình.

Trong bài phỏng vấn, TheShy đã lên tiếng thừa nhận đội tuyển đang dấu bài khi chủ động lựa chọn những kèo khó với các vị tướng tanker dành cho TheShy tại khu vực đường trên giai đoạn vòng bảng. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến lối chơi chung dẫn đến những trận thua liên tiếp. Tuy nhiên, Playoffs là một câu chuyện hoàn toàn khác, WBG chủ động cấm chọn đường trên có lợi cho TheShy, SofM cũng thi đấu vì TheShy, huanfeng sẽ đánh thủ hòa. Kết quả thì ai cũng đã rõ, “Shy ca”.xin nhẹ 3 MVP.

TheShy thừa nhận giấu bài khi được hỏi về những trận thua cuối giai đoạn Vòng Bảng

Nói về SofM, trong buổi phỏng vấn có một câu hỏi cực kỳ thú vị về ván đấu thứ 4 quyết định mà câu trả lời của TheShy sau đó khiến ai cũng phải bất ngờ. Câu hỏi là “Ở ván đấu thứ tư, một ván đấu quyết định, SofM đã được chọn tướng cuối cùng. Lúc ấy, các bạn đã suy nghĩ và trao đổi như thế nào? Zed đã xuất theo ý kiến của ai?”

TheShy đã trả lời:

“Chúng tôi đã thua trong giai đoạn cuối trận ở ván 3 khi đường giữa của EDG tỏa sáng. Ở ván đấu thứ 4, ban huấn luyện lúc ấy muốn SofM có sự tự do quyết định vị tướng mà cậu ấy có thể chơi tốt nhất nên chúng tôi đã cũng đồng ý với lựa chọn Zed đi rừng. Khi đối phương đã chủ động pick Jayce trước, tôi cảm thấy có thể chọn một vị tướng tank để counter vị tướng đó. Cảm giác của tôi là Gragas và Zed sẽ kết hợp khá tốt nên đó là lựa chọn của chúng tôi trong ván đấu quyết định.”

TheShy tiết lộ SofM toàn quyền lựa chọn trong ván đấu quyết định với EDG

Và đương nhiên, chiến thắng đã đến khi Gragas của TheShy và Zed của SofM gần như không cho Flandre, Scout và Viper có cơ hội chơi game. SofM vẫn giữ được tỷ lệ thắng 100% với vị tướng Zed tại LPL với lối chơi dị Zed Chinh Phục và Chùy Phản Kích của mình.

Có thể bạn muốn xem thêm : Faker không ngại việc Chovy “hack farm”, muốn phô diễn kỹ năng cá nhân nhiều hơn trong trận Chung kết

Qua câu trả lời của TheShy, có thể thấy SofM quan trọng như thế nào trong đội hình WBG khi được toàn quyền quyết định trong những thời khắc quan trọng nhất. Câu nói “Thành bại tại SofM” là hoàn toàn đúng trong trường hợp này và SofM cùng những người đồng đội tại WBG đã vượt qua mọi dự đoán để chiến thắng trước EDG. Cuộc hành trình tại Playoffs LPL Mùa Xuân 2022 của họ vẫn còn tiếp tục khi hôm nay, SofM sẽ phải đối đầu với Kanavi và JDG, một đối thủ cực kỳ kỵ dơ trước khi góp mặt trong top 4 đội mạnh nhất LPL.