TheShy tiết lộ WBG Mùa Xuân mạnh nhưng là “mạnh ai nấy đánh”, có tập luyện 1vs1 với Zeus

Trong buổi phỏng vấn sau khi WBG đã có tấm vé tới CKTG, TheShy đã chia sẻ về sự thay đổi của WBG, HLV Daeny, Crisp và việc tập luyện 1vs1 cùng Zeus.

WBG đã chính thức vượt qua EDG tại trận đấu quyết định tại vòng loại khu vực của giải đấu LPL để có tấm vé tới CKTG 2023. Dù chỉ là Seed 4 nhưng Top God TheShy đã được trở lại CKTG sau một khoảng thời gian tương đối dài. TheShy đã có buổi phỏng vấn chia sẻ về cảm xúc của bản thân cùng nhiều thông tin thú vị về HLV Daeny, sự thay đổi của team, Crisp khóc trên sân khấu và Zeus của T1.

Bạn đã đủ điều kiện tham dự CKTG 2023, cảm xúc của bạn hiện tại như thế nào?

Tôi đã đủ điều kiện để trở lại thế giới sau rất nhiều năm. Thực sự đã lâu lắm rồi và tôi nghĩ rằng có lẽ bản thân mình đã quên cảm giác đó như thế nào. Nhưng cuối cùng, thật tuyệt khi được trở lại CKTG.

Tôi cũng muốn hỏi thêm về các thành viên của WBG trong cặp Bo5 với EDG. Giọng Weiwei rất rõ ràng trong những tình huống call tại cuối game 4. Vì không thể hiểu tiếng Trung nên tôi tò mò muốn biết WBG đã trao đổi những gì vào thời điểm đó?

Trong giao tranh cuối cùng đó, một trong những đồng đội của tôi đã nắm xuống và tôi đã thực sự một tình huống Dịch Chuyển thực sự mạo hiểm. Nhưng chúng tôi đã có kết quả tốt sau tình huống đó và có thể hướng tới kết thúc ván đấu. Xuyên suốt quá trình giao tranh đó, Weiwei… tôi thực sự không biết cậu ấy có những cảm xúc như vậy, nhưng Weiwei đã rất phấn khích khi đội dẫn trước.

Điều đó thực sự thú vị và đã truyền thêm năng lượng cho tôi để có nhiều cảm xúc hơn khi thi đấu trong một trận đấu quan trọng với Weiwei. Về những lời thoại, tôi nghĩ rằng mọi người và Weiwei đang cùng hét có thể kết thúc ván đấu nên hơi rối. Tôi nghĩ điều đó có thể chấp nhận được vì thời điểm đó các thành viên cho chúng tôi đều đã yếu máu, kỹ năng đang trong thời gian hồi. Nhưng chúng tôi đã có thể kết thúc ván đấu. Các thành viên đều thi đấu rất quyết liệt và chúng tôi đã dành chiến thắng.

Không chỉ Weiwei mà Crisp cũng có vẻ rất “hưng phấn” trong trận đấu. Crisp đã rơi nước mắt trong cuộc phong vấn sau đó và hình ảnh đó đã được sử dụng làm tiêu đề sau đso. TheShy, bạn nghĩ gì khi xem Crisp phỏng vấn?

Là đàn ông mà lại khóc vì những chuyện như vậy? (Cười) Nhưng tôi đoán điều đó cho thấy rằng cậu ấy đã phải chịu rất nhiều áp lực khi thi đấu trong ngày hôm nay. Nên khoảnh khắc chúng tôi giành chiến thắng và cậu ấy đã nghe được những tiếng hò reo, sự chú ý của mọi người. Tôi nghĩ khoảnh khắc đó thực sự có thể khiến bạn rơi nước mắt.

Một kết quả tốt khi WBG dành được tấm vé tới CKTG 2023. Bạn nghĩ sự khác biệt lớn nhất giữa WBG mùa xuân và WBG mùa hè là gì?

HLV Daeny đã gia nhập WBG vào đầu mùa hè. Có nhiều điều về WBG mà Daeny tin rằng đã sai lệch và không được phát huy tối đa hiệu quả. Và trong khoảng thời gian sau đó, anh ấy đã sửa chữa những sai lệch đó trong đội. Tôi thực sự cảm thấy chúng tôi đã thi đấu giống như một đội tuyển gắn kết. Tôi cảm thấy rằng trước đây chúng tôi thường thực hiện những lối chơi đơn lẻ hơn nhưng quá trình cải thiện cùng HLV Daeny trong suốt mùa hè đã giúp các tuyển thủ thi đấu thiên về đồng đội hơn. Tất cả mọi người đều có tác động tích cực đến cả đội và đã giúp đạt được kết quả tốt.

Bạn có biết một người tên là Caedrel không? Bạn biết điều gì về anh ấy?

Thực sự là tôi đã được thông báo về anh ấy trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn (Cười). Tôi thực sự không nhớ rõ tên anh ấy nhưng có một ngày quay nội dung cho LPL đã có nội dung mà chúng tôi phải xem video LMHT và đánh giá lối chơi của người đó. Tôi được thông báo rằng tình huống với Malzahar mà tôi đã xem ngày hôm đó là của Caedrel. Tôi không nhớ rõ nhưng có vẻ tôi đã nói điều gì đó không tích cực cho lắm (Cười).

Đó là thời điểm và Caedrel vẫn còn đang thi đấu. Anh ấy thực sự là một người hâm mộ trung thành của bạn. Nếu có thể solo kill được bạn, tôi nghĩ anh ấy sẽ vui vẻ cả ngày. Thời điểm bạn đủ điều kiện tham dự CKTG, anh ấy thậm chí đã mở champagne để ăn mừng. Anh ấy cũng đã đặt những câu hỏi về phong độ của bạn đã được cải thiện tại Playoffs và vòng loại khu vực, lý do là gì?

Tôi nghĩ là một tuyển thủ giỏi. Nhưng với góc nhìn của người theo dõi, tôi nghĩ rằng bản thân đã thi đấu không tốt với những kỹ năng mà tôi có. Xét về giai đoạn đi đường và di chuyển về cuối trận, tôi làm chưa tốt và khiến trận đấu khó hơn đối với mình. Nhưng tôi đã nhận được phản hồi từ Daeny về chủ đề này.

Tôi đã thắc mắc rằng ” Tại sao mình đi đường rất tốt nhưng nhưng không thể vượt lên dẫn trước ở giai đoạn đi đường?” Nhưng hiện tại, tôi đã cố gắng để thi đấu thoải mái hơn và ít rủi ro hơn. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao BLV hay các khán giả cảm thấy màn trình diễn của tôi tốt hơn trước.

Câu hỏi thứ hai của Caedrel là “Rất nhiều người coi bạn là một hình mẫu tuyển thủ, bạn có coi ai là hình mẫu để mình theo đuổi hay không?”

Chà, tôi sẽ trung thực về vấn đề này. Tôi nghĩ tôi đã qua thời điểm để tìm kiếm hình mẫu tuyển thủ cho mình. Tôi nghĩ mình đã thi đấu chuyên nghiệp nhiều năm như vậy và cũng đã đạt được những thành công nhất định. Tuy nhiên thời gian gần đây, tôi đã theo dõi người đi đường trên của JDG là 369. Nhưng phải nói rằng lối chơi của anh ấy tương đối buồn tẻ từ góc nhìn của một người chơi đường trên. Nhưng tôi nghĩ đó chính là meta của LMHT hiện tại.

Có lẽ Riot đã đúng khi biến đường trên thành một khu vực tẻ nhạt. Nhưng tôi nghĩ nó sai công thc nhưng dẫn đến kết quả đúng cho LMHT. Nên tôi nghĩ “thi đấu hy sinh như 369, sẽ tốt cho cả đội”.

Xem thêm: Chovy tiết lộ lựa chọn Vayne của T1 đã được chuẩn bị, chờ T1 tại chung kết tổng

Có người chơi nào bạn muốn đối đầu tại CKTG hay không? Bạn đã nói muốn đối đầu Zeus và nói rằng cậu ấy rất “cute”, tôi muốn bạn giải thích về mô tả này.

Daeny có mối quan hệ các tuyển thủ của T1. Và Zeus là người đã giúp tôi luyện tập trong các tình huống 1vs1 và sau đó hai người cũng đã nói chuyện với nhau một chút. Em ấy còn rất trẻ và rất dễ thương. Không cần phải gặp nhau trên sân khấu mà là tôi chỉ muốn gặp em ấy và nói xin chào hay gì đó.