Thị trường game mobile toàn cầu hồi phục dần, tăng trưởng với tốc độ 16%

Thị trường game mobile toàn cầu hồi phục dần, tăng trưởng với tốc độ 16%

Trong tình cảnh suy thoái toàn cầu đang diễn ra, rất nhiều công ty đang lao vào đà khủng hoảng thì tại thị trường game, sau thời gian suy giảm đầu 2022 thì đến tháng 9, theo thống kê mới nhất thì thị trường đang trên đà hồi phục và phát triển với tốc độ 16%. Những con số cho thấy thị trường game mobile toàn cầu sẽ phát triển theo xu hướng dự báo đến năm 2026.

Theo Báo cáo thị trường trò chơi di động toàn cầu 2022 – Quy mô thị trường, xu hướng và dự báo toàn cầu 2022-2026 được công bố bởi Công ty Nghiên cứu doanh nghiệp, quy mô thị trường game mobile dự kiến ​​sẽ tăng lên 209,12 tỷ đô la vào năm 2026 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 15,77%. Sự thâm nhập ngày càng tăng của điện thoại thông minh dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường trò chơi di động.

Thị trường trò chơi di động bao gồm việc bán các dịch vụ trò chơi di động của các thực thể (tổ chức, thương nhân duy nhất và quan hệ đối tác) là các trò chơi được thiết kế và chơi trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh, điện thoại phổ thông, máy tính bỏ túi, trợ lý kỹ thuật số cá nhân (PDA), máy tính bảng, và những người khác. Các trò chơi dành cho thiết bị di động bao gồm từ những trò chơi đơn giản đến phức tạp liên quan đến 3D, AR (thực tế tăng cường) và những trò chơi khác.

Tiến bộ công nghệ là một trong những xu hướng quan trọng của thị trường game di động đang trở nên phổ biến. Thị trường đang chứng kiến ​​sự tích hợp của công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) vào trò chơi di động để có trải nghiệm chơi game thực sự thú vị. VR là môi trường do máy tính tạo ra với các cảnh và vật thể giống như thật, trong khi AR kết hợp thông tin ảo với thế giới thực. Thông qua kính VR, VR cho phép game thủ thoát khỏi thực tế bằng cách đắm mình trong môi trường chơi game hoặc thực tế khác. AR không vận chuyển từ một vị trí hiện tại đến một vị trí khác; thay vào đó, nó khuếch đại hoặc sửa đổi một số khía cạnh của môi trường xung quanh hiện tại trong trò chơi.

Các công ty chủ chốt đang tập trung vào việc cung cấp trò chơi di động có công nghệ tiên tiến để củng cố vị thế của họ trên thị trường. Ví dụ, vào tháng 04 năm 2022, Meta (trước đây là Facebook), công ty công nghệ của Mỹ, đã tiến hành buổi giới thiệu Meta Quest Gaming cho năm 2022 và công bố phiên bản thực tế ảo (VR) của Ghostbusters. Ghostbusters VR sẽ cho phép game thủ săn lùng, nổ tung và bắt ma trong vũ trụ với các chế độ chơi đơn và nhiều người chơi.

Phân khúc thị trường trò chơi trên thiết bị di động toàn cầu Thị trường trò chơi di động toàn cầu có các phân khúc:

+ Theo Loại thiết bị: Điện thoại thông minh, Đồng hồ thông minh, PDA, Máy tính bảng, Các loại khác

+ Theo hệ điều hành: Android, iOS, Windows, những nền tảng khác

+ Theo thể loại: Hành động và phiêu lưu, Trò chơi điện tử, Nhập vai, Thể thao, Khác

+ Theo Đăng ký: Miễn phí, Đặc biệt

+ Theo địa lý: Thị trường game di động toàn cầu được phân khúc thành Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Á – Thái Bình Dương, Đông Âu, Tây Âu, Trung Đông và châu Phi. Trong số các khu vực này, châu Á – Thái Bình Dương chiếm tỷ trọng lớn nhất.

Báo cáo thị trường trò chơi di động toàn cầu năm 2022 là một trong loạt báo cáo mới của Công ty Nghiên cứu doanh nghiệp cung cấp tổng quan thị trường trò chơi di động toàn cầu, phân tích và dự báo quy mô thị trường và sự tăng trưởng cho thị trường trò chơi di động toàn cầu, thị phần trò chơi di động toàn cầu, game mobile toàn cầu phân khúc thị trường và khu vực địa lý, người chơi trên thị trường trò chơi di động toàn cầu, doanh thu, hồ sơ và thị phần của đối thủ cạnh tranh hàng đầu trên thị trường trò chơi di động trên toàn thế giới.

Báo cáo thị trường trò chơi di động toàn cầu xác định các quốc gia và phân khúc hàng đầu để có cơ hội và chiến lược dựa trên xu hướng thị trường và cách tiếp cận của các đối thủ cạnh tranh chính. Các hãng game được cho là cạnh tranh mạnh mẽ như Activision Blizzard Inc, CyberAgent Inc, Electronic Arts Inc, GungHo Online Entertainment Inc, Microsoft Corp, NetEase Inc, Niantic Inc, Tencent Holdings Ltd, The Walt Disney Co, Ubisoft Entertainment, Nintendo, MocoSpace, Nexon, Gamevil, và Công ty TNHH DeNA.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!