Thu về hơn 1.200 tỷ doanh thu trong tháng, Diablo Immortal vẫn tuyên bố: “Game miễn phí, không hề tận thu người chơi”

Phải thừa nhận một thực tế rằng ở thời điểm hiện tại, Diablo Immortal tuy gặp phải vô số chỉ trích nhưng vẫn đang là tựa game có sức hút nhất ở thời điểm hiện tại. Chẳng phải ngẫu nhiên mà siêu phẩm của nhà Blizzard lại đang đứng đầu danh sách miễn phí trên iOS ở 112 khu vực ngay trong ngày đầu tiên ra mắt. Thậm chí, Diablo Immortal còn lọt vào top 20 trò chơi có doanh số lớn nhất trên toàn thế giới trong tháng qua.

Thu về hơn 1.200 tỷ doanh thu trong tháng, Diablo Immortal vẫn tuyên bố: Game miễn phí, không hề tận thu người chơi - Ảnh 1.

Diablo Immortal thậm chí còn là trò chơi có lượt tải nhiều nhất ở thời điểm hiện tại

Và có lẽ không ít người sẽ phải sốc khi biết rằng trong tháng 6, ước tính doanh thu toàn cầu của Diablo Immortal đã vượt quá 54 triệu đô (khoảng hơn 1.200 tỷ VND). Đó là chưa kể tới việc tựa game này vẫn còn chưa ra mắt tại không ít các thị trường tiềm năng. Nhưng nếu như đã là một game thủ Diablo Immortal, chắc bạn sẽ hiểu, mặc dù ra mắt miễn phí, thế nhưng tựa game này lại có rất nhiều cách “tận thu” thông qua các tính năng của mình.

Thu về hơn 1.200 tỷ doanh thu trong tháng, Diablo Immortal vẫn tuyên bố: Game miễn phí, không hề tận thu người chơi - Ảnh 2.

Diablo Immortal có rất nhiều cách để tận thu người chơi

Quả thật, trong những bài phát biểu mới nhất, Blizzard liên tục khẳng định rằng Diablo Immortal là tựa game rất thân thiện với người dùng, thậm chí những game thủ muốn chơi miễn phí cũng hoàn toàn có thể tìm được chỗ đứng và dễ tiếp cận game. Tuy nhiên, nếu để thật sự khỏe, có “tiếng nói” trong những trận chiến, bạn sẽ chẳng thể làm gì khác ngoài việc phải móc ví. Chưa bàn tới việc bỏ ra hàng tỷ đồng để có lực chiến, mở khóa đầy đủ hệ thống sức mạnh, chỉ riêng việc “ép ngọc” trong game cũng sẽ là cơn đau đầu dành cho các game thủ, khi cách duy nhất để kiếm ngọc không gì khác ngoài việc “đóng tiền” vào trò chơi.

Thu về hơn 1.200 tỷ doanh thu trong tháng, Diablo Immortal vẫn tuyên bố: Game miễn phí, không hề tận thu người chơi - Ảnh 3.

Hệ thống “ép ngọc”, tăng sức mạnh trong trò chơi vẫn còn nhiều bất cập với các game thủ chơi miễn phí

Đó là chưa kể, Blizzard đã rất khôn khéo khi giới hạn số lượng vật phẩm mà người chơi có thể được nhận miễn phí trong các phụ bản, thử thách thông thường. Nhưng cũng phải thừa nhận rằng, việc Diablo Immortal miễn phí là điều hoàn toàn đúng, nhưng nếu nói không “tận thu” người chơi thì chắc chắn, sẽ có nhiều ý kiến phản đối luận điểm này. Dẫu vậy, cũng phải thừa nhận thực tế rằng, Diablo Immortal vẫn đang là một trong những tựa game đáng chơi nhất thời điểm hiện tại.

/?s=thu-ve-hon-1200-ty-doanh-thu-trong-thang-diablo-immortal-van-tuyen-bo-game-mien-phi-khong-he-tan-thu-nguoi-choi-20220722131847115.chn