Tiền Mùa Giải 2023: Bản đồ ARAM được nâng cấp, xuất hiện cả cổng Hextech

Bản đồ Vực Gió Hú trong chế độ ARAM cũng sẽ có nhiều thay đổi đáng chú ý kể từ giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023.

Trong suốt 10 năm tồn tại, chế độ ARAM của LMHT không có nhiều thay đổi về cơ chế. Vẫn đơn giản là hai đội cùng chiến đấu trên một đường duy nhất, không biến về hồi phục. Phần lớn những sự điều chỉnh trong các phiên bản đó là chỉ số các tướng, cập nhật trang bị.

Mới đây, Riot chính thức thông báo sẽ có những sự đổi mới để bản đồ Vực Gió Hú trở nên hấp dẫn hơn. Đồng thời, giúp người chơi có thêm những trải nghiệm độc đáo khi tham gia ARAM.

Cổng dịch chuyển giúp ra đường nhanh hơn

Đầu tiên là việc xuất hiện cổng dịch chuyển Hextech giúp người chơi có thể dễ dàng đi từ nhà chính tới trụ xa nhất. Nếu tất cả trụ bị phá hủy thì điểm đến sẽ là Trụ Nhà Lính. Đây là những cổng một chiều và điều đáng chú ý là đối thủ cũng có thể sử dụng được các cổng của nhau.

Trụ sẽ trở thành địa hình độc đáo

Trụ giờ đây sẽ biến thành địa hình không thể đi qua sau khi bị phá hủy, qua đó tạo nên vùng chắn khoảng 50% đường đi của khu vực đó. Rõ ràng sự thay đổi này sẽ khiến cho những pha giao tranh tại tàn tích trụ sẽ trở nên đột biến hơn trước rất nhiều, đặc biệt là với bản đồ nhỏ hẹp như Vực Gió Hú.

Ngoài ra, đội ngũ thiết kế cũng thêm vào những bụi cỏ ở phía bên phải của bản đồ với kích thước lớn cho cả 5 thành viên cùng bước vào. Đây dự kiến sẽ là địa điểm giao tranh mới trong giai đoạn đầu game của những trận ARAM.

Có thể bạn muốn xem thêm: Deft: “Chovy và Keria đã ngủ ở phòng tôi trong suốt CKTG 2022”

Bụi cỏ mới sẽ là nơi giao tranh hấp dẫn

Những sự điều chỉnh nói trên sẽ xuất hiện trong phiên bản 12.23 với hàng loạt thay đổi trong Tiền Mùa Giải 2023. Bản cập nhật này sẽ ra mắt các máy chủ chính thức từ 7/12.