Tiếp tục out trình giải đấu VCS, GAM lội ngược dòng ngoạn mục trước SE tại Mùa Xuân 2023

Tiếp tục giữ phong độ cao, Levi và GAM lội ngược dòng ngoạn mục trước SE trong trận đấu tâm điểm VCS Mùa Xuân 2023.

Trận đấu tâm điểm lượt đi VCS Mùa Xuân 2023 giữa GAM và SE đã diễn ra cực kỳ kịch tính. Hai đội tuyển thậm chí đã tổ chức watch party cho trận đấu siêu kinh điển này. Và không để người hâm mộ thất vọng, cả hai đã cống hiến cho người hâm mộ 3 ván đấu mãn nhãn.

Ván đấu đầu tiên là một ván đấu căng thẳng, SE là đội tuyển kiểm soát thế trận tốt hơn trong giai đoạn đầu khi Zin liên tiếp mắc lỗi vị trí. Cặp đôi mid jungle số 1 VCS là Kati và Levi như thường lệ vẫn có những tình huống di chuyển tốt và lấy lại lợi thế cho GAM. GAM dành lại từng lợi thế nhưng tình huống giao tranh quyết định tại hang baron, Vinboyz đã tỏa sáng với Aphelios thua thiệt 1 trang bị bắn nát đội hình GAM với dạng súng Hỏa Ngục. SE vươn lên dẫn trước 1-0.

Ván đấu thứ 2 không còn là thế trận nghiêng hoàn toàn về SE nữa khi SBTC là đội tuyển có nhiều mạng hạ gục hơn, hơn tiền nhưng các mục tiêu là rồng và baron đều dành cho Levi. SE dần đánh mất lợi thế với những tình huống đổi cực lỗ của mình và bị ép vào thế phải tranh chấp rồng. DNK tỏ ra khá vô duyên với những cú Nhà Ngục Buốt Giá khi Veigar và Ryze đã late, GAM dễ dàng hạ gục SE để cân bằng tỷ số 1-1.

Ván đấu thứ 3 quyết định, Slayder đã ra sân và SE quyết định all in vào người chơi xạ thủ của họ với Draven, Elise cho DNK và Sett mid hỗ trợ cho Dia1. Một khởi đầu trong mơ dành cho SE khi Dia1 và DNK chăm sóc Slayder khá tốt với những tình huống áp lực đường dưới liên tục. Slayder kết thúc giai đoạn đi đường với trụ 1, 4/0 KDA và sở hữu Huyết Kiếm ở phút thứ 6 và đạt 2 trang bị ngay phút thứ 16 với 9k6 vàng.

Nhưng ván đấu chưa kết thúc và vấn đề của SE bao nhiêu mùa giải được bộc lộ ngay sau đó. Họ macro quá tệ, nếu nhìn đội hình với Sion, Wukong và Orianna thì cá nhân mình cũng biết là SE nên hạn chế giao tranh tổng, thi đấu 4vs4, Gnar của Nper sẽ đẩy trụ và chờ dịch chuyển. Wukong chắc chắn là vị tướng duy nhất có thể gây nguy hiểm cho Slayder và SE chỉ cần cản Wukong của Levi là được. Nhưng không, SE muốn giao tranh 5vs5 và Dia1 muốn tạo đột biến với tình huống bọc sau, Levi dễ dàng lướt vào đội hình SE, sử dụng chiêu cuối 2 lần trúng Slayder và công việc còn lại là quá nhẹ nhàng với GAM. Kati sử dụng lệnh sóng ấm chuẩn xác, Sion của Kiaya follow up theo. Slayder bị shutdown 3 tình huống liên tiếp và SE tan vỡ.

Xem thêm: LMHT: Cười nghiêng ngả với “50 sắc thái” cà khịa SE sau thất bại trước TF

Slayder cũng hơi rén khi lên rất nhiều đồ thủ trong ván đấu này mà nếu là các xạ thủ khác có thể sẽ chiến hơn. Từ Huyết Kiếm, Nỏ Tử Thủ rồi Đại Bác Liên Thanh đã cho các thành viên GAM quá nhiều thời gian để lên các trang bị chống chịu. Vô Cực Kiếm sau đó và mảnh Cung Xanh đã là quá muộn màng. GAM tiếp tục chứng minh mình là đội tuyển xuất sắc nhất VCS trong mùa giải năm nay với 6 trận toàn thắng, một tương lai đáng lo ngại dành cho VCS.