Tiếp tục thất bại 1-2 trước GAM, MBE chưa đủ bản lĩnh?

MBE có thất bại 1-2 thứ 3 liên tiếp trước đối thủ GAM Esports, đã có thời điểm rất gần với chiến thắng nhưng vẫn còn thiếu một thứ gì đó.

Hôm qua, ngày 1/7, chúng ta đã được theo dõi 2 cặp trận vô cùng hấp dẫn giữa TF vs TS và MBE vs GAM. Là hai đội tuyển đang nằm tại nhóm trên của BXH, cuộc đối đầu giữa TF và TS được rất nhiều người hâm mộ chờ đón và cả hai đội tuyển đã không làm người hâm mộ thất vọng.

Cả hai ván đấu, hai đội tuyển đều cống hiến những trận đấu căng thẳng cho đến khi bước ngoặt của trận đấu tới, TF có được lợi thế nhưng 2 lần liên tiếp Qiang cướp thành công Baron khiến thế trận đảo chiều và TS là đội tuyển có được thắng lợi cuối cùng.

Ở cặp trận còn lại, GAM đang được người hâm mộ đặt dấu hỏi lớn sau thất bại 0-2 chóng vánh trước TF trong ngày thi đấu trước đó. Với đối thủ không quá mạnh là MBE, GAM với line up toàn sao được kì vọng sẽ lấy lại được phong độ thi đấu và trở lại mạnh mẽ tại VCS Mùa Hè 2023.

Mặc dù vậy, các “GAM con” đã bị dội ngay một gáo nước lạnh trong ván đấu đầu tiên khi Slowz và các tuyển thủ của MBE trừng phạt tốt những sai lầm của GAM, lỗi vị trí của Slayder và Kati để kết thúc ván đấu. Hai ván đấu sau đó cũng căng thẳng không kém nhưng GAM là đội tuyển tỏ ra mạnh mẽ hơn trong giai đoạn cuối trận đấu để hoàn thành cú lội ngược dòng 2-1.

Xem thêm: Zeus nhận lỗi khiến T1 thất bại trước KT là do bản thân chọn vị trí và đi đường không tốt

Dù phải dành lời khen cho MBE khi các tuyển thủ đã thi đấu không tệ trước nhà đương kim vô địch GAM nhưng đây đã là thật bại 1-2 thứ 3 liên tiếp của họ. Cảm giác như MBE đã có thể thắng GAM 2-0 nếu Sorn hay các tuyển thủ của họ thi đấu cẩn thận hơn khi GAM bắt đầu dùng bài bắt lẻ và chờ đối thủ sai lầm quen thuộc. TF đã không còn mắc sai lầm nhưng với MBE, có lẽ chúng ta cần thêm ít nhất một mùa giải để các tuyển thủ tiềm năng này có thể cạnh tranh với các đội tuyển lớn.