ĐTCL: Hướng dẫn bài Vel’Koz reroll Pháp Sư Đa Chú – lời giải cho meta Azir, Thách Đấu hiện tại

Vel’Koz reroll Pháp Sư Đa Chú là đội hình cực mạnh khi 3 sao trong giai đoạn cuối game, và có thể làm tan chảy hoàn toàn meta hiện tại.

Sau khi bản hotfix dành cho Huyền Thoại Draven được đưa ra, thì chúng ta đã bớt thấy những vị thần 3 sao trong meta. Tuy vậy có một vài thứ không thay đổi kể từ khi meta của ĐTCL mùa 9 được hình thành, đó chính là roll cật lực ở 7 để tìm carry 4 vàng gánh team.

Nếu như ở bản đầu tiên là Aphelios, Zeri, thì sang bản 13.13 đó là bất kỳ con 4 vàng 2 sao nào để gánh qua giai đoạn mid game nhằm tiến đến roll 3 sao. Đến giờ thì nó lại chuyển ngược đến các vị tướng là cặp đôi Thách Đấu Yasuo – Kai’Sa và Azir – Lux, với việc chúng được xây dựng gần như 63% tổng thể các trận đấu toàn cầu !!!

Trong bối cảnh như vậy, thì việc tìm ra một đội hình khác, một Lối Đi Riêng để thành công là điều quan trọng mà nhiều game thủ tìm kiếm. Hôm nay hãy cùng đến với hướng dẫn bài reroll Pháp Sư Đa Chú với chủ lực Vel’Koz – một trong những con bài ẩn trong meta mà không nhiều người biết tận dụng.

Theo đó, chủ lực chính của bài Pháp Sư Đa Chú trong bản 13.12 chỉ xoay quanh Teemo cùng Yordle mà thôi. Với bản 13.13 thì với rất nhiều chỉnh sửa xoay quanh vị tướng này thì chúng ta sẽ quay xe sang 2 chủ lực 3 vàng cùng Tộc với nó – Vel’Koz cùng Sona.

Để tận dụng được bài này, chúng ta nên có một 1 khung mạnh đi cùng với Vel’Koz từ đầu và xây dựng lên từ đó. Ở đây chúng ta sẽ có khung Hư Không hay Pháp Sư với những vị tướng như sau :

Nếu có hoặc rớt ra Vel’Koz sau round quái thì thay Mal bằng Vel’Koz
4 Pháp Sư

Lên cấp 6 ở vòng 3-2 và roll xuống để tìm khung 4 Pháp Sư Đa Chú, nhưng chỉ để chúng vào khi đã 2 sao được. Còn không thì có thể dùng đội hình Hư Không 2 Pháp Sư Đa Chú tạm thời dưới đây :

Roll ở đây để ổn định tình hình và 2 sao các tướng 2-3 vàng trước đã. Khi đã def ổn thì chúng ta mới lên 7 để roll tiếp – đây mới là quãng thời gian cần roll mạnh để 3 sao Vel’Koz hoặc phần nào đó Sona càng nhanh càng tốt. Đó là bước ngoặc làm tiền đề chống lại những tướng 4 vàng 2 sao mà phần lớn người chơi khác cũng đang roll lúc này :

Hãy cố gắng có ít nhất >3 tướng đã 3 sao thì chúng ta mới nghĩ đến việc chiến thắng được. Mục tiêu ưu tiên hướng đến nếu kẹt tướng sẽ Vel’Koz > Swain > Pháp Sư Đa Chú khác = Taric.

Đội hình cuối cùng sau khi roll được Vel’Koz 3 sao và lên 8 sẽ như sau. Giữ Jarvan và Lux lại trong quá trình roll cật lực ở 7 cũng khiến những người chơi chạy theo meta Azir – Lux khác ít tướng lại để roll. Trong khi đó chúng sẽ không là mục tiêu nâng cấp của chúng ta mà chỉ giành để kích hệ :

Về Huyền Thoại thì chúng ta có thể lấy Lee Sin, Aurelion Sol, hoặc đơn giản là Poro/Ezreal.

Về Lõi thì chúng ta có Lõi Gậy Phép (thêm AP), lõi thêm AP mỗi lần Pháp Sư Đa Chú dùng kỹ năng… hay bất kỳ Lõi cho reroll/vàng nào trong giai đoạn ban đầu.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Hướng dẫn đội hình Viego Bluetooth, bài dị trong meta hiện tại

Tất nhiên tuy mạnh và antimeta, nhưng bản chất của nó – đội hình reroll chỉ phù hợp khi bạn có khung bài sớm để giữ máu cũng như roll được các chủ lực cần thiết 3 sao. Nếu không trong giai đoạn từ giữa game, đến đầu cuối game thì chúng ta sẽ khá yếu trước các đội hình meta đã nâng cấp 2 sao tướng 4 vàng. Chỉ nên chơi khi bạn thấy ra nhiều Vel’Koz cũng như không ai đang tranh bài nhé.