TikToker cho rằng Spy X Family sẽ bị “cancel” vì xúc phạm nhân vật

Spy X Family là một trong các series anime chuyển thể đang được đón chờ nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. Mặc dù chỉ mới ra mắt, nhưng bộ Spy X Family đã lọt top những bộ anime mùa xuân 2022 được fan đánh giá cao nhất. Tập đầu tiên của bộ anime đã đạt 9,02 điểm trên My Anime List và 9,2 điểm trên IMDB.

TikToker cho rằng Spy X Family sẽ bị cancel vì xúc phạm nhân vật - Ảnh 1.

Được fan yêu thích là vậy, Spy X Family vẫn vấp phải những tranh cãi bên lề của một số “người qua đường”. Cụ thể là trên ứng dụng TikTok, một người dùng đã đăng tải đoạn video ngắn gây tranh cãi mà nhanh chóng đạt tới 1,8 triệu view. Trong video, người dùng này cho rằng Spy X Family sẽ bị “hủy ngang”, vì đã “tình dục hóa” cô bé Anya, nhân vật được yêu thích nhất trong bộ anime này.

TikToker cho rằng Spy X Family sẽ bị cancel vì xúc phạm nhân vật - Ảnh 2.

Trong đoạn video TikTok trên có trích một phân cảnh trong Spy X Family. Đó là khi Loid Forger, cha nuôi của Anya, bế cô lên sau khi cô vượt qua bài thi đầu vào của ngôi trường tư liên quan đến công việc gián điệp cảu Loid. Cảnh tượng vui vẻ, ấm áp này lại bị TikToker trên giải nghĩa theo hướng tiêu cực, xúc phạm hơn, cho rằng Anya đã bị “tình dục hóa”.

TikToker cho rằng Spy X Family sẽ bị cancel vì xúc phạm nhân vật - Ảnh 3.

Ngay lập tức, video này bị nhiều người “ném đá” trên cả TikTok, Twitter và thậm chí là Youtube. Cộng đồng mạng cho rằng người này đang cố ý hiểu sai mối quan hệ giữa Anya và bố cô bé. Ở cả nguyên tác Manga lẫn Anime, đây là một cảnh rất cảm động và vui vẻ, không hề có yếu tố phản cảm nào.

TikToker cho rằng Spy X Family sẽ bị cancel vì xúc phạm nhân vật - Ảnh 4.

Nhiều cư dân mạng cho rằng đây chỉ là một chiêu trò “nội dung bẩn”, “bait bằng sự tiêu cực” mà nhiều TikToker hay làm để câu view. Vì vậy mà đa số cư dân mạng đều không xem xét video này nghiêm túc, cho rằng TikToker kia chỉ đang bày trò để tìm kiếm sự chú ý mà thôi.

TikToker cho rằng Spy X Family sẽ bị cancel vì xúc phạm nhân vật - Ảnh 5.

Ở một video trên Youtube, chủ kênh TikTok gây tranh cãi này đã hồi đáp trước các comment “gạch đá” mình: “Nếu mấy người không thấy cách họ tình dục hóa cô bé thì để tôi yên!”. Mô tả của kênh TikTok này cũng đổi thành: “Đây không phải bait, đừng có nói như thế nữa.”

Đa số fan Anime đều hiểu rằng nhiều nhân vật nữ trong Anime, thậm chí là các cô bé, cũng thường xuyên bị “tình dục hóa” để thu hút người xem. Nhưng đây không phải một trường hợp như vậy, khi Anya được thể hiện bằng tất cả sự ngây thơ, đáng yêu, và mối quan hệ của cô bé với Loid cũng hoàn toàn giống các mối quan hệ cha – con thông thường.

TikToker cho rằng Spy X Family sẽ bị cancel vì xúc phạm nhân vật - Ảnh 6.

Do đó, đa số cư dân mạng đều chỉ trích đoạn video trên rất dữ dội, cho rằng TikToker này đang vu khống nhà sản xuất phim và tác giả đứng phía sau bộ anime. Một YouTuber nổi tiếng còn ngán ngẩm bình luận: “Chỉ mất có 24 giờ để một người mất não cố gắng phá hoại bộ anime.”

TikToker cho rằng Spy X Family sẽ bị cancel vì xúc phạm nhân vật - Ảnh 7.

TikToker cho rằng Spy X Family sẽ bị cancel vì xúc phạm nhân vật - Ảnh 8.

TikToker cho rằng Spy X Family sẽ bị cancel vì xúc phạm nhân vật - Ảnh 9.

Những tranh cãi xung quanh video trên vẫn diễn ra sôi nổi trên Twitter. Có vẻ như, tài khoản TikTok trên vẫn tiếp tục chia sẻ một số nội dung không phù hợp, gây xúc phạm. Tin tức Spy X Family bị hủy cũng do tài khoản này bịa đặt. Nếu giữ vững phong độ như hiện tại, Spy X Family sẽ không chỉ dừng lại ở một mùa mà sẽ tiếp tục giành được nhiều thành công lớn hơn nữa trong tương lai.

/?s=tiktoker-cho-rang-spy-x-family-se-bi-cancel-vi-xuc-pham-nhan-vat-20220423235356558.chn