Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình mạnh nhưng lại bị tranh giành gay gắt nhất ở meta hiện tại

Đột Biến

Mặc dù không nằm trong số những đội hình bá đạo của bản 12.7 nhưng Đột Biến vẫn có những lợi thế của riêng mình và có thể trụ lại ở meta hiện tại. Sau một loạt chỉnh sửa ở thời gian gần đây thì những hiệu ứng của Đột Biến đã không còn quá chênh lệch sức mạnh nữa. Vì vậy dù bạn nhận được hiệu ứng Đột Biến nào thì chủ lực vẫn có đủ sức mạnh và gây ra lượng sát thương không hề nhỏ. Ngoài ra thì việc không quá phụ thuộc vào chủ lực 4 vàng cũng là điểm mạnh của team Đột Biến.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình mạnh nhưng lại bị tranh giành gay gắt nhất ở meta hiện tại - Ảnh 1.

Các hiệu ứng Đột Biến cân bằng hơn khiến cho việc sử dụng team-comp này trở nên cực kỳ phổ biến

Tuy nhiên chính điều này lại khiến cho Đột Biến vô tình trở thành dạng đội hình bị tranh giành nhiều bậc nhất Đấu Trường Chân Lý khi có quá nhiều người sử dụng với vô số phiên bản khác nhau. Bạn có thể chơi xoay quanh chủ lực 3 tiền như Cho’Gath, Malzahar và roll ở level 7 hay “rush 8” để lấy Kha’Zix, Kai’Sa chẳng hạn. Đó còn chưa kể tới một số lối chơi sử dụng Rek’Sai chủ lực, hệ quả là các tướng Đột Biến bỗng nhiên bị tranh giành quá gay gắt trong thời gian vừa qua.

Tiến Công – Tái Chế

Có hai lý do chính khiến team Tiến Công – Tái Chế đang có tỷ lệ chọn (tức là bị tranh giành) nhiều nhất ở meta hiện tại. Đầu tiên là đội hình này quá dễ xây dựng nên nhiều người chơi sẽ hướng tới team Tiến Công – Tái Chế từ sớm với những unit như Jarvan IV, Blitzcrank hay Rek’Sai chẳng hạn. Hơn nữa, đây đều là những unit thuộc dạng mạnh ở đầu trận và giúp game thủ giữ máu cực kỳ tốt nên càng có nhiều người chơi muốn sở hữu chúng.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình mạnh nhưng lại bị tranh giành gay gắt nhất ở meta hiện tại - Ảnh 2.

Việc sở hữu Jarvan IV sớm là cực kỳ phổ biến

Tiếp đó là tới vấn đề sức mạnh khi team Tiến Công – Tái Chế tỏ ra cực kỳ mạnh ở cấp độ 8 khi có 2 chủ lực 4 vàng mạnh là Irelia, Sivir. Nếu hoàn thiện đội hình này (thậm chí không cần Jinx) thì bạn sẽ có 2 chủ lực vừa có sát thương lớn, tốc độ đánh cao và khả năng bảo kê không hề nhỏ từ khiên Tái Chế. Lý thuyết là vậy nhưng khi vào thực chiến thì bạn rất khó xây dựng đội hình nà một cách hiệu quả khi bị quá nhiều game thủ khác tranh giành, từ chủ lực cho tới các quân cờ hỗ trợ.

Nhà Phát Minh

Có lẽ khỏi cần giới thiệu thì chúng ta cũng quá hiểu sức mạnh của team Nhà Phát Minh trong thời gian qua rồi. Mạnh mẽ, lì lợm mà cũng không hề thiếu sát thương là những điều đã khiến đội hình Nhà Phát Minh tung hoành kể từ khi mùa 6 cập bến tới nay. Rõ ràng là với một dạng đội hình mạnh như vậy thì việc bị tranh giành là điều đương nhiên khi sở hữu một team Nhà Phát Minh đủ tốt sẽ là tấm vé đảm bảo vị trí trong top 4.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình mạnh nhưng lại bị tranh giành gay gắt nhất ở meta hiện tại - Ảnh 3.

Việc có quá nhiều tướng mạnh cũng khiến Nhà Phát Minh bị tranh giành unit chủ chốt

Ngoài ra thì việc sở hữu nhiều chủ lực, unit mạnh còn khiến Nhà Phát Minh phải tranh giành với cả những người chơi khác. Ví dụ điển hình chính là Jayce khi đây là vị tướng được xem là toàn diện bậc nhất “cờ nhân phẩm” và lắp vào đội hình nào cũng mạnh. Gần đây thì còn có thêm Jhin hay Ekko cũng bị cạnh tranh cực kỳ gay gắt, vì vậy dù biết là đội hình này rất mạnh nhưng nếu không thể mua được các unit quan trọng thì lời khuyên là bạn nên bỏ team Nhà Phát Minh mà thôi.

/?s=dau-truong-chan-ly-top-3-doi-hinh-manh-nhung-lai-bi-tranh-gianh-gay-gat-nhat-o-meta-hien-tai-20220423102944023.chn