Tìm hiểu Siêu Cấp – Tộc “cường hóa” cho các đội hình reroll

Siêu Cấp là tộc được thiết kế để “gánh đội” và tăng sức mạnh cho cả đội hình reroll trong Đấu Trường Chân Lý mùa 8.

Máy chủ thử nghiệm đã được cập nhật phiên bản mới nhất cho mùa giải thứ 8 của Đấu Trường Chân Lý, trong đó là sự xuất hiện của 48 tướng với vô số Tộc/Hệ khác nhau cho kỳ thủ thoải mái thử sức trong việc xây dựng đội hình.

Hôm nay hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu một trong những Tộc Hệ mới với hiệu ứng vô cùng đặc biệt, và có thể nói là lần đầu xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý :

Các tướng Siêu Cấp :

  • Gangplank 1 vàng : Siêu Cấp/Song Đấu – kỹ năng (0/50) Gangplank giải trừ khống chế bản thân và bắn một viên đạn vào kẻ địch gây 240/360/540 sát thương vật lý và giảm hồi máu của địch đi 50% trong 8 giây.
  • Lee Sin 2 vàng : Siêu Cấp /Đấu Sĩ/Tiểu Tình Nhân – kỹ năng (0/70) Lee Sin lướt đến đồng minh kế bên, tạo lá chắn cho cả 2 trong 4 giây (180/220/270 giá trị). Sau đó hắn lướt ngược lại mục tiêu của mình gây 240%/240%/250% STVL. Nếu không có đồng minh nào gần đó, hắn nhận về nhiều giá trị lá chắn hơn
  • Malphite 2 vàng : Linh Vật/Siêu Cấp – kỹ năng (40/80) Malphite dậm mạnh gây sát thương phép (125/185/300) xung quanh mình, cho bản thân 80/100/125 Giáp trong 4 giây.

Hiệu ứng Siêu Cấp :

Khi bắt đầu giao tranh các Siêu Hùng sẽ biến hình ban cho tất cả đồng minh 20% sát thương cộng thêm. Mỗi đơn vị 3 sao trong đội cộng dồn chỉ số này lên 6%.

Đúng như tên gọi của mình, Siêu Cấp là tộc được thiết kế để “gánh đội” và tăng sức mạnh cho cả đội hình. Chỉ riêng việc tăng 20% sát thương cho tất cả tướng đồng minh đã cho thấy tộc Siêu Hùng mạnh tới mức nào.

Hơn nữa, với mỗi tướng 3 sao trong đội hình, lượng sát thương gia tăng kể trên sẽ còn lớn hơn nữa. Đây chắc chắn là chủng tộc hỗ trợ cho lối chơi reroll đến chết để dát vàng cho đội hình của mình.

Hãy cùng điểm qua một số đội hình có thể tận dụng Siêu Hùng trong mùa 8 nhé :

6 Song Đấu :

Song Đấu trong mùa 8 có khá nhiều tướng rẻ 1-2 tiền vậy nên đây là đội hình phù hợp nhất để reroll cùng lúc với Siêu Cấp . Bên cạnh đó, do các vị tướng Song Đấu tăng tốc đánh nên sát thương cộng thêm từ Siêu Cấp sẽ vô cùng quý giá.

4 Recon (Trinh Sát) Siêu Cấp

Một cách khác là cặp Siêu Hùng với đội hình Trinh Sát với reroll các tướng trải dài từ 1 đến 2 vàng (Ashe, Ezeal) trong giai đoạn ban đầu. Sau đó cho thêm Hiểm Họa như Cho’Gath, Rammus vào để tank/chủ lực phụ trong giai đoạn giữa game và cuối game, cũng như kích 4 Trinh Sát :

*Trinh Sát : tăng tầm đánh 2 ô, tăng thêm tỉ lệ chí mạng – ở mốc 4 Trinh Sát thì các kỹ năng của Trinh Sát cũng có thể chí mạng (là một kiểu Thiện Xạ lai Sát Thủ)

Như các bạn đã thấy thì lối chơi của các đội hình liên quan đến Siêu Cấp sẽ là full sát thương tấn công đến chết. Dạng đội hình kiểu này chỉ hữu hiệu khi bạn có các Siêu Cấp và các tướng chủ lực khác 3 sao sớm (có Lõi cho tiền/Trạm Giao Dịch)- cũng như ghép đồ ngay lập tức để giữ máu và tìm một vị trí ổn định cuối trận.

Có thể bạn muốn xem thêm: Chi tiết toàn bộ Tộc Hệ mới trong ĐTCL mùa 8: Đại Chiến Quái Vật

Siêu Cấp có thể không phải là một kiểu “thế lực” thống trị meta, nhưng nó hoàn toàn là một Tộc thú vị để bạn xây dựng đội hình xung quanh.