Tin đồn: GAM Esports chia tay “Thầy Gió”, sẵn sàng ra mắt HLV nước ngoài

GAM Esports sẽ có những sự thay đổi đáng kể ở vị trí Ban huấn luyện trong mùa giải 2023.

Để chuẩn bị cho mùa giải mới, GAM đã có những động thái đầu tiên trong việc xây dựng lại đội đầu. Đầu tiên là việc nói lời chia tay với bộ đôi Hỗ Trợ Bie và Elio, tiếp theo đó nhà ĐKVĐ VCS cũng thông báo toàn bộ tuyển thủ đều hết hợp đồng và trở thành tuyển thủ tự do.

Tuy nhiên, GAM cũng đang tích cực đàm phán hợp đồng mới với những thành viên chủ chốt này và nhận được nhiều tín hiệu tích cực. Theo thông tin nội bộ cũng như gợi ý của Quản lý Khánh Hiệp Izumin, quá trình kí hợp đồng mới đang diễn ra khá suôn sẻ và những thành viên như Levi, Kiaya, Kati và Style đều có khả năng cao tiếp tục gắn bó với đội.

GAM sẽ dùng “hàng ngoại” ở vị trí HLV trưởng

Sự thay đổi đáng chú ý nhất ở GAM trong năm 2023 được cho là nằm ở đội ngũ huấn luyện. Theo nguồn tin từ VCS English, đội tuyển vàng đen sẽ mang về một HLV nước ngoài khi quá trình tiếp cận và đàm phán đang diễn ra. Với mối quan hệ của CEO TK Nguyen cùng vị thế của GAM Esports, rõ ràng đây là một cái tên được cộng đồng fan chờ đợi khá nhiều.

Ở chiều ngược lại, HLV Jackiewind sẽ nói lời chia tay với GAM. Đây là thông tin được hé lộ bởi LOL Insight, đây là trang tin mới được mệnh danh là “Doinb của VCS” với việc cung cấp nhiều tin đồn có độ chuẩn xác cao trong thời gian qua.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Tướng Đi Rừng SMPT đang quá ảo, xứng đáng ăn nerf trong bản 12.23

HLV Jackiewind vẫn còn 1 năm hợp đồng với GAM

Sau khi cùng GAM giành Huy Chương Vàng SEA Games 31, HLV Jackiewind đã gia hạn đến hết năm 2023. Tuy nhiên với tình hình hiện tại thì cũng không loại trừ khả năng hai bến đàm phán kết thúc sớm hợp đồng. Dù VCS 2023 chưa có bất kì thông tin nào nhưng các đội cũng đang chuẩn bị rất kĩ lưỡng, dự kiến GAM sẽ tiếp tục công bố những sự điều chỉnh nhân sự trong thời gian tới.