Dự đoán meta của LMHT năm 2023, meta có đang quá “dì” xạ thủ?

Phiên bản Tiền mùa giải 2023 đã thay đổi meta LMHT 180 độ khi các vị tướng đấu sĩ và chống chịu quá mạnh so với phần còn lại.

Phiên bản Tiền Mùa Giải 2023 đã cập bến LMHT một khoảng thời gian đủ để người chơi có thể trải nghiệm và đánh giá những thay đổi. Xa hơn, đó sẽ là việc đánh giá meta nào sẽ mạnh mẽ, những giao tranh sẽ diễn ra như thế nào, vị tướng nào sẽ thống trị các khu vực đường và nhiều thông tin khác nữa. Hãy cùng điểm qua một số nhận định và dự đoán của mình về meta của LMHT mùa giải 2023 sắp tới nhé.

Tổng quan những thay đổi, phiên bản Tiền Mùa Giải 2023 đã cho chúng ta cái nhìn tổng quan nhất về những thay đổi của mùa giải 2023 so với 2022. Chúng ta có thể liệt kê nhanh những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến trò chơi và meta bao gồm các trang bị hướng đến nhóm tướng chống chịu và đấu sĩ, trừng phạt và khu rừng cũng được thay đổi với Tinh Linh Rừng, sự trở lại của Rồng Hóa Kỹ…

Những sự bổ sung và thay đổi trang bị đang cho các vị tướng chống chịu và đấu sĩ sức mạnh quá hủy diệt, thậm chí là bất kỳ vị tướng nào có thể sử dụng các trang bị đó. Những trang bị Thần Thoại mới đang thực sự là một thế lực khi cho tướng sở hữu quá nhiều thứ ngoài khả năng chống chịu.

Với Trái Tim Khổng Thần, đó là lượng sát thương từ đòn đánh và khả năng gia tăng máu vô hạn. Với Jak’Sho, Vỏ Bọc Thích Nghi là lượng sát thương bộc phá và khả năng hồi phục cực kỳ khủng khiếp. Ngọn Đuốc Thánh Quang lại nâng tầm các hỗ trợ mở giao tranh bằng chiêu cuối khi cung cấp rất nhiều chỉ số cho đồng minh ngoài khả năng chống chịu. Găng Tay Băng Giá cũng vậy, thực sự là những thay đổi đang quá ưu ái cho những vị tướng có lên sử dụng các trang bị này.

Thiệt thòi nhất có lẽ phải kể đến nhóm tướng xạ thủ trong phiên bản Tiền Mùa Giải 2023 khi không nhận được bất kỳ thay đổi gì đáng kể trong khi những chất tướng khác lại quá mạnh mẽ. Mình dự đoán meta LMHT trong năm 2023 sẽ trở lại với meta của những xạ thủ có khả năng hỗ trợ đồng đội tốt như Jhin, Miss Fortune, Ashe, Caitlyn, Ezreal… và nhường lại tâm điểm cho cánh trên.

Với các khu vực đường đơn, những vị tướng có lối chơi semi và đẩy lẻ tốt sẽ nắm trùm meta. Đường trên là những Fiora, Camille với Rìu Mãng Xà và đương nhiên là cả các vị tướng chống chịu với những trang bị mới cực kỳ trâu bò. Đường giữa chúng ta cũng sẽ thấy sự trở lại của các vị tướng như Ryze, Kassadin… những vị tướng có thể tận dụng tốt trang bị Trượng Trường Sinh sau khi trang bị này giảm giá chỉ còn 2800 vàng trong phiên bản kế tiếp.

Người đi rừng chắc chắn sẽ đặc biệt quan trọng trong mùa giải tới khi nhận được rất nhiều thay đổi so với mùa giải 2022. Trừng phạt giờ đây sẽ không cho khả năng hồi phục nhưng với những Tinh Linh Rừng, người đi rừng cũng không mất quá nhiều máu như trước và tốc độ dọn rừng cũng được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, Riot Games đã thông báo sẽ giảm tốc độ đi rừng của các vị tướng đi một chút trong phiên bản sắp tới để cân bằng lại sức mạnh so với các khu vực đường.

Lượng máu Trừng Phạt và khả năng cướp rừng cũng được thay đổi tuy nhiên những thay đổi này không quá lớn và ảnh hưởng chung đến vị trí đi rừng. Phải chăng, giờ đây người đi rừng sẽ phải farm nhiều hơn đế tiến hóa Tinh Linh nhanh nhất có thể để đảm bảo việc cạnh tranh trừng phạt trong những tình huống quan trọng.

Về các vị tướng trong khu vực rừng, những vị tướng đấu sĩ và chống chịu vẫn sẽ nắm trùm khu rừng trong mùa giải tới khi nhận được rất nhiều thay đổi mang thiên hướng có lợi. Nhiều vị tướng như Sejuani, Wukong… được thần rừng Levi đánh giá thuộc tier S sau những thay đổi vừa qua. Lối chơi đang được Levi sử dụng cho các đấu sĩ tương đối hiệu quả là trang bị Thần Thoại chống chịu + Rìu Mãng Xà để bù lại lượng sát thương trong mùa giải mới.

Ngoài ra, sự ra đi của Rồng Gió và lượng kinh nghiệm khi hạ gục Sứ Giả Khe Nứt được gia tăng sẽ khiến những mục tiêu lớn trở nên quan trọng hơn. Đương nhiên điều này sẽ đẩy nhanh tốc độ của trận đấu và chúng ta sẽ được theo dõi những tình huống giao tranh lớn ngay trong giai đoạn đầu. Meta LMHT 2023 sẽ khiến những trận đấu diễn ra nhanh và mạnh hơn, cũng như hấp dẫn và thú vị hơn phần nào.

Xem thêm: Sylas đi rừng Tiền mùa giải 2023 có gì đặc biệt mà những người đi rừng Hàn, thậm chí là cả Viper sử dụng?

Từ những thay đổi mà mình đã đánh giá ở trên, có lẽ T1 và DK sẽ là hai đội tuyển có sức mạnh khủng khiếp trong mùa giải tới. Thậm chí là vượt trội hơn cả một super team vừa được thành lập với 3 nhà vô địch CKTG là HLE. T1 có Zeus – người chơi đường trên có khả năng carry tốt, trong khi DK vốn là đội tuyển có khả năng đánh cánh trên mạnh mẽ với cặp đôi Canyon. Gen.G cũng sẽ không được đánh giá quá cao khi Doran và Peanut không còn là những tuyển thủ thuộc top tier của khu vực LCK thời điểm hiện tại.