Tính năng chơi game Android trên PC bằng CH Play cập bến 5 quốc gia

Google đã công bố bản mở rộng mới nhất của PlayGames dành cho Windows đến Hồng Kông / Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan và Úc.

Google đã công bố bản mở rộng mới nhất của PlayGames dành cho Windows đến Hồng Kông / Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan và Úc.

TIN LIÊN QUAN

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm beta, nhưng người chơi ở các khu vực nói trên đã có thể có được trải nghiệm game Android trên PC chạy bằng Windows không phải Chromebook.

Trước đây, Windows 11 đã có thể truy cập ứng dụng khách Android cho PlayGames dành cho Windows thông qua Amazon App Store.Google đã đưa thư viện game Android của mình vào nền tảng Windows PC từ tháng 12 năm ngoái cho đến nay.

Play Games for Windows hiện có ở 5 quốc gia.

Play Games for Windows hiện có ở 5 quốc gia.

Điều quan trọng là số lượng tài khoản có thể truy cập trong giai đoạn beta công khai là tương đối hạn chế. Tuy nhiên, việc này sẽ dần dần dỡ bỏ khi dịch vụ tiến triển ổn định. Khoảng 50 trò chơi có sẵn ở giai đoạn này. Các game thủ PC có thể chạy các ứng dụng Android với sự hỗ trợ của các trình giả lập như Nox / BlueStacks.

Công ty đã giới thiệu một thử nghiệm giới hạn vào đầu năm nay với những người chơi quan tâm sẽ dùng thử nền tảng này, không phải đợi thư mời. Bản beta giới hạn lần đầu tiên giới hạn người chơi được chọn ở Hàn Quốc, Hồng Kông và Đài Loan với việc mở rộng sang Thái Lan và Úc vào tháng 03.

Phiên bản beta trước đó yêu cầu người chơi phải có một hệ thống với ít nhất một CPU 8 lõi, một GPU hạng chơi game và 20GB dung lượng lưu trữ khả dụng. Bản beta mở mới giảm bớt những yêu cầu này khi chỉ cần một CPU 4 nhân, một GPU tích hợp và 10GB bộ nhớ.

Google tuyên bố rằng hầu hết bất kỳ PC nào được sản xuất trong 5 năm qua sẽ đáp ứng các yêu cầu chơi game tối thiểu đối với PlayGames dành cho Windows. Ngoài việc có thể trải nghiệm trò chơi trên màn hình lớn hơn, điều này sẽ dẫn đến hiệu suất dự kiến ​​tốt hơn, các tùy chọn điều khiển bổ sung và hỗ trợ để đồng bộ hóa tiến trình giữa các thiết bị.

50 đầu game được công bố.

50 đầu game được công bố.

Người chơi có thể bắt đầu chơi bằng cách sử dụng cùng một ID Google trên điện thoại Android. “Trong vài tháng qua, chúng tôi đã tăng hơn gấp đôi danh mục PlayGames dành cho Windows của mình lên hơn 50 tựa game, có thể chơi trên PC Windows thông qua một ứng dụng độc lập do Google xây dựng. Danh mục của bao gồm nhiều trò chơi di động phổ biến nhất trên thế giới bao gồm Summoners War, Cookie Run: Kingdom, Last Fortress: Underground và Top War. Những trò chơi này được chơi bởi hàng trăm triệu người chơi trên toàn cầu” – công ty cho biết trong một bài đăng.

Trong khi Google đang xử lý việc phân phối trò chơi Android trên Windows, Amazon đã hợp tác với Microsoft để đưa ứng dụng Android đến người dùng PC. Người dùng tại Mỹ có thể cài đặt Ứng dụng Android thông qua Amazon App Store.

Sau đây là yêu cầu tối thiểu đối với PlayGames dành cho Windows dành cho PC chạy Windows:

+ Hệ điều hành Windows 10-2004 / tài khoản quản trị viên Windows;
+ CPU 8 nhân / GPU gaming;
+ 8GB RAM + 20GB SSD;
+ Cấu hình và thiết bị PC tương thích khác.