Tính năng mới Fog of War giúp PUBG Mobile chống hacker hiệu quả hơn

Tính năng mới Fog of War giúp PUBG Mobile chống hacker hiệu quả hơn

Fog of War: Công nghệ chống gian lận mới vô cùng tinh vi vừa được PUBG Mobile áp dụng vào game nhằm chống gian lận của hacker.

Công nghệ Fog of War gần đây là một trong các biện pháp bảo mật được PUBG Mobile triển khai để chống lại kẻ gian lận bằng cách sử dụng tầm nhìn tia X. Đây cũng là game di động đầu tiên sử dụng công nghệ chống gian lận tiên tiến này.

Công nghệ này đã giúp giảm gian lận trong các trận battle royale, với mức giảm hơn 50% những vụ việc về hack, cheat trong thời gian thử nghiệm. PUBG Mobile sẽ tiếp tục cải thiện hệ thống khi nó cuối cùng trở thành hoạt động để ngăn chặn những kẻ gian lận không mong muốn.

Fog of War sẽ ngăn chặn người chơi sử dụng các gian lận tầm nhìn tia X. Đây là một kỹ thuật chống gian lận sáng tạo, là kỹ thuật đầu tiên thuộc loại này trong trò chơi di động. Nó khiến người sử dụng phần mềm gian lận không nhìn thấy người chơi bên ngoài tầm nhìn của họ hoặc xuyên qua các bức tường và các chướng ngại vật khác.

Thuật toán Fog of War lần đầu tiên quét mọi cấu trúc trên các cảnh quan rộng lớn của PUBG Mobile. Sau đó, hệ thống sẽ tính toán một cách thông minh những gì người chơi muốn có thể nhìn thấy bằng cách sử dụng các tính toán nội bộ. Cuối cùng, máy chủ chỉ chuyển tiếp thông tin chính xác đó trở lại người chơi. Điều này sẽ ngăn chặn những kẻ gian lận thị lực bằng tia X bằng cách ngăn chặn việc truyền thông tin không nhìn thấy được.

Trước khi phát hành chính thức, Fog of War đã được thử nghiệm và cải tiến trên một số bản đồ chọn lọc với dung lượng hạn chế. Hơn 50% khiếu nại về gian lận thị lực bằng tia X được đưa ra trong thời gian giới thiệu hạn chế của công nghệ chống gian lận ở một số khu vực quan trọng, tỷ lệ giảm xuống còn 62%.

PUBG Mobile thực hiện một bước mạnh mẽ để đảm bảo lối chơi công bằng khi triển khai loại biện pháp phòng ngừa an ninh này trong game và hệ thống đang không ngừng mở rộng. Từ thời điểm này trở đi, hệ thống chống gian lận trong Fog of War sẽ được triển khai trên tất cả các chế độ chơi của PUBG Mobile khi dữ liệu được thu thập để giúp công nghệ phát triển, mọi người có thể tham gia vào một trận chiến công bằng và cân bằng.

Việc người chơi sử dụng công nghệ lừa đảo và không công bằng là không thể chấp nhận được trong PUBG Mobile, và đây là một bước đi đúng hướng khác. Sự an toàn và công bằng trong trải nghiệm chơi game là những điều cần thiết nhất đối với PUBG Mobile.

Krafton giải thích: “Lần đầu tiên thuộc loại này trong trò chơi di động, Fog of War là một hệ thống chống gian lận tiên tiến giới hạn thông tin trò chơi mà người chơi nhận được, làm giảm khả năng nhìn thấy người chơi ra khỏi tầm nhìn của họ hoặc xuyên qua các bức tường và đồ vật”.

Hệ thống Fog of War quét tất cả các tòa nhà và địa hình trên bản đồ khổng lồ của PUBG Mobile. Thông qua tính toán, hệ thống sau đó xác định một cách thông minh những gì người chơi được cho là có thể nhìn thấy. Cuối cùng, chỉ thông tin cụ thể đó được gửi từ máy chủ trở lại người chơi. Thông tin không nhìn thấy sẽ không được gửi, ngăn chặn những kẻ gian lận.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!