Tổng hợp những thay đổi về mùa giải LMHT 2023: Reset rank giữa mùa, có 2 skin vinh danh

Một mùa giải mới trong LMHT chuẩn bị bắt đầu và Riot đã mang đến rất nhiều thay đổi theo hướng tích cực cho người chơi trong năm 2023.

Mùa giải xếp hạng LMHT 2023 sẽ chính thức khởi tranh ngay khi phiên bản 13.1 được cập nhật trên các máy chủ từ ngày 11/1. Trong đó, game thủ ở máy chủ Việt Nam sẽ bắt đầu bước vào mùa giải mới lúc 7h ngày 12/1.

Sẽ có hai mùa giải riêng biệt trong năm 2023

Đây là một mùa giải có rất nhiều thay đổi về mặt hệ thống, điều mà Riot đã hé lộ từ trước đó như chọn tướng ẩn danh, thay đổi thứ tự vị trí và những đề xuất tự động trong mỗi trận rank. Trong đoạn clip giới thiệu về mùa giải mới 2023, Riot Auberon đã tổng hợp lại những thay đổi quan trọng trong quá trình leo rank ở mùa giải năm nay.

Kể từ năm nay thì LMHT sẽ có chính thức hai mùa giải xếp hạng riêng biệt, theo đó sẽ có một đợt reset rank vào giai đoạn giữa năm. Sau nửa năm cày cuốc, người chơi sẽ nhận được những phần thưởng như skin, biểu cảm, khung… rồi sau đó bắt đầu hành trình chinh phục mới.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Đạt 19 triệu điểm thông thạo, boy one champ Teemo Việt Nam thống trị bảng xếp hạng thế giới

Người chơi sẽ chắc chắn có 2 skin nếu chơi 10 trận Xếp hạng mỗi mùa

Quá trình tái thiết lập vào Giai Đoạn 2 của mùa giải Xếp Hạng sẽ không ảnh hưởng quá mạnh và thay đổi cục diện quá nhiều như vào đợt đầu tháng 1 để đảm bảo người chơi vẫn có thể leo lại thứ hạng mà không cần phải cày lại từ đầu. Đợt Tái Thiết Lập Giữa Năm cũng sẽ ảnh hưởng ít hơn với những ai không chơi nhiều từ tháng 1.

Việc có hai mùa giải trong năm cũng đồng nghĩa người chơi sẽ nhận được 2 skin vinh danh khác nhau. Đây là phần thưởng nhiều người chờ đợi trong mỗi mùa giải. Đồng thời, kể từ mùa 2023 thì game thủ ở bất kì bậc rank nào cũng sẽ nhận được skin, và có thêm Đa Sắc tương ứng với mức rank chốt mùa. Tất nhiên đối với những người chơi dưới rank Vàng, số trận xếp hạng cần thiết để nhận được skin là 10.