Tổng kết lượt đi LCK Mùa Hè 2022, Ruler gặp khó khi đối đầu với cặp bot T1, Gumayusi không quan tâm lời của anti fan

Lượt đi LCK Mùa Hè 2022 đã khép lại với vị trí top 1 và 2 lần lượt dành cho Gen.G và T1, DK cần sử thay đổi để cạnh tranh chức vô địch.

Các đội tuyển tại khu vực LCK Mùa Hè 2022 phần lớn đã kết thúc giai đoạn lượt đi của mình với 9 ván đấu. Không nằm ngoài dự đoán khi ba đội tuyển dẫn đầu lần lượt là Gen.G, T1 và DK. Trong đó, GEN dù để thua trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp là T1 nhưng với hiệu số cực khủng, họ có được vị trí dẫn đầu với hiệu số 8-1, T1 xếp thứ hai với cùng hiệu số thắng thua. DK hụt hơi hơn đôi chút với 3 thất bại, 6 chiến thắng nhưng xếp trên LSB về hiệu số cùng vị trí số 3.

Phần lớn trong những cuộc phỏng vấn, các tuyển thủ của 2 đội tuyển dẫn đầu đều khá hài lòng với màn trình diễn của họ và sẽ hướng tới một kết quá tốt tiếp theo. Ruler, xạ thủ của Gen.G cũng khá hài lòng với kết quả tại lượt đi, dù thua T1 nhưng họ vẫn giữ được vị trí dẫn đầu với những trận đấu cực kỳ “clean”. Ruler cũng chia sẻ thêm rằng cặp bot của T1 vẫn đang thể hiện được sức mạnh, MVP CKTG 2017 cũng gặp nhiều khó khăn khi đối đầu với họ dù phong độ của Gumayusi là không phải quá cao.

Phía bên kia, Gumayusi đang dần lấy lại phong độ, đặc biệt là những tình huống xử lý 10 điểm trong chiến thắng trước BRO. Gumayusi cũng tiết lộ đã đeo chiếc nhẫn của nhà vô địch LCK Mùa Xuân 2022 để đối đầu với Gen.G trong trận tranh nhất bảng. Gumayusi tự tin đánh bại họ một lần nữa, đặc biệt với vị tướng Draven hủy diệt hoàn toàn Ruler tại đường dưới. Gumayusi cũng chia sẻ rằng đã đọc được nhiều lời không hay về phong độ sụt giảm so với mùa xuân hay thậm chí là rời T1 nhưng không quá để ý tới điều đó mà sẽ tập trung vào những trận đấu và dành chiến thắng về cho cả đội.

Đội tuyển gây thất vọng nhất có lẽ là DK khi họ không thể hiện được quá nhiều trong những trận đấu quan trọng với T1 và Gen.G tại lượt đi LCK Mùa Hè 2022 vừa rồi. Mắc nhiều sai lầm và quá bị động là những gì mà DK cần cải thiện để nuôi hi vọng cho một vị trí cao hơn tại lượt về. Cả đội cũng ý thức được điều này, họ cần thay đổi và lấy lại phong độ nhanh nhất có thể để phục thù. Một kết quả mà các thành viên DK tạm hài lòng, ShowMaker và Nuguri rất muốn đối đầu với T1 một lần nữa để cho họ biết mình đã thay đổi như thế nào.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Top những chế độ chơi hoài niệm khiến game thủ muốn một lần được chinh chiến trở lại

Các đội tuyển gây được bất ngờ có lẽ là Liiv SANDBOX với 6 chiến thắng và chỉ để thua trước bộ ba DK, GEN và T1 mặc dù trước đó không được các BLV, MC hay phân tích viên đánh giá họ có thể vào Playoffs. Xếp ngay sau LSB là DRX, KT và KDF có 5 và 4 điểm sau lượt đi, cùng cạnh tranh cho một tấm vé tại Playoffs. Các đội tuyển nhóm dưới không quá bất ngờ đó là BRO, HLE và NS với phong độ không thực sự tốt từ các tuyển thủ.

Giai đoạn lượt đi LCK Mùa Hè 2022 cũng ghi nhận một số kỷ lục mới của giải đấu như tuyển thủ đầu tiên có 500 ván thắng và 2600 kills tại giải đấu này – Faker. Một số cột mốc khác như Pyosik 1500, Kiin 2000, Fate 1000 điểm hỗ trợ, Doran 700, Lava 800, Aiming 1000, Ghost 1400, Teddy 1800, Deft 2100 kills, Cuzz, Lehends 200, Peanut 300 games win… và nhiều các cột mốc khác cho các tuyển thủ.

Về mảng cá nhân, đội hình tiêu biểu của mùa giải theo chúng mình đánh giá sẽ bao gồm Zeus (Nuguri) – Oner – Chovy – Ruler – Keria. BXH POG, hai xạ thủ KT Aiming và GEN Ruler đang dẫn đầu với 600 điểm. Các tuyển thủ xếp sau đó là Chovy, Prince, Zeus với 500 POG, ShowMaker, Canyon, deokdam, Oner, Gumayusi, Kingen là 400.

Đó là những thông tin tổng quan nhất về LCK Mùa Hè 2022 giai đoạn lượt đi, cùng chờ đón những trận đấu sắp tới của lượt về sẽ diễn ra nối tiếp ngay khi lượt đi kết thúc nhé. Chúc các bạn có khoảng thời gian xem giải vui vẻ.