LMHT: Xác nhận thông tin toàn bộ VCS bị khóa acc rank Hàn vì lý do “toxic”

Những tin đồn về việc các tuyển thủ LMHT Việt Nam không được cấp tài khoản để leo rank ở máy chủ Hàn Quốc đã được làm rõ.

Toàn bộ tuyển thủ ở VCS sẽ không được Riot cấp tài khoản rank Hàn kể từ giải Mùa Hè 2022. Đây là thông tin vừa được xác nhận bởi bạn gái Hasmed, Đường Trên của Saigon Buffalo. Được biết, lý do mà Riot từ chối mở các tài khoản này là vì VCS được xác định nằm trong khu vực có tỉ lệ bị khóa acc cao nhất. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự việc trên đến từ một yếu tố quen thuộc, toxic.

Trường hợp gần nhất chính là vụ việc của bộ đôi GAM Esports, Divkid và TomRio, vào cuối mùa giải vừa qua. Sau khi bị tố cáo về việc chat những ngôn từ không đúng mực khi thi đấu ở máy chủ Hàn, hai tuyển thủ này đã chịu án phạt từ BTC VCS, đồng thời bị tịch thu tài khoản. Không chỉ có thế, toàn bộ thành viên còn lại của GAM cũng bị ảnh hưởng khi không thể tiếp tục chơi ở rank Hàn.

Đây chỉ là hai trong số rất nhiều trường hợp ở VCS, dù đã chịu án phạt hay chưa. Theo đó, có nhiều tuyển thủ trẻ vẫn thể hiện các hành vi toxic trong rank Hàn như thái độ thi đấu không đúng mực, có những câu từ mang tính xúc phạm cao khi chat. Trong thời gian qua, đã có khá nhiều tài khoản của tuyển thủ Việt Nam bị cấm vì vấn đề này.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: GAM thất bại bạc nhược trước SGB, Levi xin lỗi vì phong độ chạm đáy

Kiaya đang xuống phong độ trầm trọng từ khi bị khóa acc Thách Đấu Hàn

Riot Hàn Quốc đã bắt đầu kiểm tra gắt gao hơn vào cuối mùa giải vừa qua kể từ khi Faker lên tiếng về tình hình toxic của các tuyển thủ đến từ Trung Quốc. Do đó, chính sác “thà ban nhầm hơn bỏ sót” đã khiến cho nhiều tuyển thủ VCS không thể tiếp tục chơi ở rank Hàn được nữa.

Đối với những tuyển thủ LMHT ở VCS, việc tập luyện kỹ năng cá nhân ở máy chủ Hàn Quốc là rất quan trọng. Với hàng loạt người chơi có kỹ năng, tư duy cao từ mức rank Kim Cương trở lên, người chơi sẽ học hỏi được nhiều điều và nâng cao trình độ của mình. Trong thời gian tới, các đội tuyển ở VCS sẽ phải tìm cách khắc phục vấn đề nan giải này để không ảnh hưởng nhiều đến việc tập luyện của các tuyển thủ.