Top 10 đội LPL đã xác định, playoffs hấp dẫn ngay từ vòng 1

4 đội hàng đầu LPL ở thời điểm hiện tại là JD Gaming, EDward Gaming, LNG Esports, Weibo Gaming, các đội còn lại cũng rất mạnh.

Cuối tuần trước, Team WE đã đánh bại Ninjas in Pyjamas để ghi tên mình vào danh sách top 10 đội LPL tham gia playoffs mùa xuân năm nay. Cũng vì lẽ đó Invictus Gaming rơi xuống hạng 11 và đành phải tham gia phần còn lại của giải đấu trong vai trò khán giả.

Top Esports, Royal Never Give Up nằm ở 2 nhánh khác nhau và bắt đầu hành trình playoffs của mình ngay từ vòng 1. Điều này làm cho giải đấu hấp dẫn hơn so với các mùa trước. Nếu một trong hai đội tuyển này vô địch thì thực lực của họ thật sự rất thuyết phục.

Theo đó, RNG nằm cùng nhánh với ThunderTalk Gaming, Bilibili Gaming, Weibo Gaming, JD Gaming. Đây là nhánh khó để đến trận chung kết so với nhánh còn lại. Top Esports nằm cùng nhánh với Team WE, Oh My God, LNG Esports, EDward Gaming.

Playoffs LPL mùa xuân 2023 sẽ khởi tranh vào thứ 5 ngày 30/3, kéo dài đến chủ nhật, trải qua 2 vòng đấu loại trực tiếp. Hai trận đầu tiên là RNG vs ThunderTalk Gaming lúc 16:00 ngày 30/3, Top Esports vs Team WE lúc 16:00 ngày 31/3.

Ở vòng bảng, RNG và Top Esports đều từng thắng đối thủ sắp tới của mình với tỉ số 2-0. Cộng thêm sức mạnh và kinh nghiệm của đội tuyển lớn, họ sẽ dễ dàng đi tiếp để gặp Bilibili Gaming, Oh My God.

Ở LPl mùa xuân 2022, RNG và Top Esports lần lượt xếp hạng nhất, nhì của giải đấu. Sau đó, RNG đại diện LPL tham gia MSI 2022 và đánh bại T1 ở trận chung kết với tỉ số 3-2, đoạt cúp vô địch ở giải này 2 lần liên tiếp.

Có thể bạn muốn xem thêm: Faker tin rằng việc vượt lên chính mình là phần khó nhất khi đối đầu với KT

Vòng 4 playoffs, lúc này chỉ còn 4 đội tuyển mạnh nhất trong top 10 đội LPL là JD Gaming, EDward Gaming và 2 đội từ vòng trước. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức nhánh thắng thua. Tìm ra nhà vô địch và 2 suất tham gia MSI 2023, đội hạng nhất vào thẳng vòng bảng, đội hạng nhì sẽ nằm ở vòng khởi động.